Trong lúc chơi trò đu quay, dây cáp bị đứt khiến 2 cháu nhỏ ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rơi xuống đất từ độ cao khoảng 5m, cả 2 đều bất tỉnh.

Khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk ở quán cà phê BiBi, số 03 Lê Duẩn, TP.Buôn Ma Thuột xảy ra vụ đứt dây cáp khiến cháu T. Q.Ch (11 tuổi) và H.H.Ph (8 tuổi) cùng trú phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột bị thương. 

hai chau nho bat tinh roi xuong vi day cap du quay bi dut

Hai cháu nhỏ rơi xuống bất tỉnh 

Theo ông Kpă Y Khoa, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk thì, sáng nay, tại khu vực Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi của tỉnh vừa xảy ra sự cố khiến các cháu nhỏ một phen kinh hãi. Đó là dây cáp đu quay trong khu vực vui chơi của Nhà văn hóa bị đứt.

Ông Kpă Y Khoa cho biết thêm: "Tôi vừa chỉ đạo đơn vị vào cuộc kiểm tra và sẽ báo cáo vụ việc trong thời gian sớm nhất. Tôi đã yêu cầu cho dừng hoạt động của trò chơi này. Cơ sở trò chơi cột quay mini này có hợp đồng với Nhà văn hóa từ hơn 10 năm nay để tạo sân chơi cho trẻ em tại địa phương". 

Trước đó, sáng cùng ngày, người dân cho biết, tại thời điểm đó, 2 cháu rơi từ độ cao khoảng 4-5m, sau khi rơi xuống đất, cả 2 cháu đều bị ngất. "Chúng tôi thấy 2 cháu bị rơi xuống đất thì nhiều người đang uống cà phê chạy tới xoa dầu, thực hiện các động tác hô hấp và đưa cả 2 cháu này đến bệnh viện", một người dân nói.

Liên quan đến vụ việc, người quản lý khu trò chơi cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc có một sinh viên xin làm thêm quản lý trò chơi này và chưa nắm rõ nên để xảy ra sự cố đáng tiếc này. 

"Trước đó, đơn vị đã dán biển dừng hoạt động nhưng thợ điện sơ suất vừa tháo đi. Ngoài ra, do bạn sinh viên mới bắt đầu công việc nên chưa nắm rõ thông tin. Đây chỉ là sự cố, sơ suất nhỏ", người quản lý thông tin.

H.H (t/h)

 

Truyền hình