Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết đơn vị này đã kỷ luật cảnh cáo đối với hai cán bộ và một bảo vệ liên quan đến vụ việc ăn chặn quà từ thiện.    
Cháy dữ dội tại trung tâm điện máy ở Hải Phòng, toàn bộ thiết bị điện tử bị thiêu rụi Tiền đạo Việt Phong vừa được thầy Park bổ sung vào ĐTQG là ai? Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chấn chỉnh đào tạo ĐH văn bằng hai, ngăn chặn lạm thu đầu năm học

Liên quan đến vụ việc cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội ăn chặn quà từ thiện của các tổ chức từ thiện cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm đã có báo cáo và giải trình gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Theo ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc trung tâm cho biết hai cán bộ liên quan đến sự việc này là Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại phòng Phục hồi chức năng.

Trong bản tường trình, hai cán bộ này khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào.

hai can bo an chan qua tu thien o trung tam nhan dao ha noi la ai
Cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội tuồn hàng từ thiện ra bên ngoài. (Ảnh cắt từ clip báo Giadinhxahoi).

Cụ thể, bà Đào Thị Phương đã nhận chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Còn bà Nguyễn Thị Liên khai đã chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 hộp bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo.

Cả bà Phương và bà Liên cho biết, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì là cuối giờ chiều, không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên các cô đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con.

Cả hai khẳng định đây là lần đầu tiên ăn chặn quà từ thiện.

hai can bo an chan qua tu thien o trung tam nhan dao ha noi la ai
Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội

Trước sự việc này, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý: Cảnh cáo bà Phương, bà Liên và khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

Trước đó, ngày 24/9 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh về việc cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội ăn chặn hàng từ thiện.

Sau đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã yêu cầu trung tâm này giải trình.

Ngày 25/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc trên.

Ông Chung yêu cầu xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm nếu có theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở nếu có vi phạm theo quy định; Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường chức năng quản lý Nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.

In bài viết

Truyền hình