Hà Nội trang bị kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền, giáo dục phòng, chống HIV/AIDS ngành GD-ĐT năm 2022.
Với kế hoạch này, Sở GD-ĐT Hà Nội mong muốn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên về công tác phòng, chống HIV/AIDS, không kỳ thị phân biệt, đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Đảm bảo để người bị nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được học tập, làm việc, vui chơi giải trí và các chính sách xã hội theo quy định trong nhà trường.
Thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành biết, chủ động tiếp cận hoặc vận động người thân, bạn bè, đặc biệt là những người có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV tiếp cận các dịch vụ tiếp cận và tìm kiếm ca bệnh, tư vấn xét nghiệm và điều trị HIV/AIDS... khi có nhu cầu.
![]() |
| Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho cộng đồng. Ảnh: Internet |
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú; nội dung thiết thực, phấn đấu 90% học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS phù hợp với từng cấp học; 95% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục được trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy lồng ghép nội dung phòng, chống HIV/AIDS, chống kỳ thị và phân biệt đối xử phù hợp với từng cấp học; 100% các trường học tạo cơ hội cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được đi học theo nhu cầu.
Các đơn vị, trường học cử cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác phòng, chống HIV/AIDS tham gia tập huấn do cơ quan y tế địa hương tổ chức; nâng cao chất lượng giảng dạy chính khóa về phòng chống HIV/AIDS, tích hợp trong các môn học liên quan; tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa về phòng, chống HIV/AIDS ít nhất 1 lần/năm/trường.
Các cơ sở giáo dục không kỳ thị và phân biệt đối xử với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nhiễm HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV; đảm bảo quyền được học tập, làm việc, sống hòa nhập cộng đồng của người nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV; không đưa tin, hình ảnh tiêu cực về người nhiễm HIV/AIDS; không yêu cầu xét nghiệm HIV hoặc xuất trình kết quả xét nghiệm HIV đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên người đến xin học, người dự tuyển lao động.
Đồng thời vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh, học viên quan tâm, giúp đỡ người mắc bệnh, dịch nguy hiểm, người nhiễm HIV/AIDS và dành một phần quà sáng ủng hộ Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm thành phố Hà Nội.
Sở GD-ĐT Hà Nội giao Phòng Chính trị, Tư tưởng - Khoa học công nghệ là đơn vị thường trực, tham mưu xây dựng kế hoạch; phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi đôn đốc kiểm tra việc thực hiện kế hoạch; cung cấp tài liệu, nội dung truyền thông cho các nhà trường; tham mưu chỉ đạo các đơn vị tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ và hướng dẫn thu nộp kinh phí ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm; tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo UBND thành phố và Bộ GD-ĐT.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Đọc nhiều
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







