Hà Nội vừa được tôn vinh trong top 25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2022 do người dùng trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor bình chọn.
ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục lọt top 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc của Webometrics ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục lọt top 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc của Webometrics
Ninh Bình lọt top gợi ý hàng đầu khi du ngoạn Việt Nam bằng đường thuỷ Ninh Bình lọt top gợi ý hàng đầu khi du ngoạn Việt Nam bằng đường thuỷ
Hà Nội thuộc top 25 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2022
Cà phê trứng. Nguồn minh họa

Mới đây, trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor đã công bố danh sách "Top 25 điểm đến hàng đầu trên thế giới thích hợp cho du khách đam mê khám phá ẩm thực năm 2022". Theo đó, thủ đô Hà Nội của Việt Nam xếp hạng 22.

Được biết, kết quả bình chọn dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của du khách trên toàn thế giới. Và theo chia sẻ từ Tripadvisor, những bình chọn được thực hiện do các du khách thực sự đi du lịch và trải nghiệm. Danh sách năm nay được chia thành các điểm đến thịnh hành, điểm đến thành phố, điểm đến mùa đông, điểm du lịch dã ngoại và điểm đến dành cho tín đồ ẩm thực.

Tại hạng mục điểm đến cho “tín đồ ẩm thực”, Hà Nội (Việt Nam) và 24 địa điểm khác trên khắp thế giới được vinh danh vì “các món ăn tại đây ngon đến nỗi du khách phải quay lại nhiều lần”. Đứng đầu bảng là thành Rome (Italia), tiếp đó tới London (Anh), Paris (Pháp), Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất), Barcelona (Tây Ban Nha), Bangkok (Thái Lan), Singapore... Đứng cuối danh sách ở vị trí thứ 25 là Hong Kong (Trung Quốc).

Tripadvisor mô tả, Hà Nội là thành phố lâu đời và duyên dáng, lưu giữ được những khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa nhưng vẫn nhường chỗ cho phát triển cuộc sống hiện đại. Nơi đây có hàng loạt điểm đến hấp dẫn như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, những hồ nước, công viên rợp bóng mát, sở hữu hơn 600 ngôi đền chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của thành phố này.

Người dùng Tripadvisor cũng chia sẻ hơn 2.900 trải nghiệm tại Hà Nội cũng như các địa phương xung quanh. Tại đây, du khách có thể khám phá khu vực nội đô bằng xe taxi.

Tripadvisor Travellers's Choice Awards là giải thưởng thường niên do du khách bình chọn trên Tripadvisor. Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của người dùng Tripadvisor khắp thế giới trong một năm, từ 1/11/2020 tới 31/10/2021.

Với những điểm đến dành cho tín đồ mê ẩm thực, yếu tố đánh giá thường dựa trên tiêu chí về các nhà hàng đạt sao Michelin hay quán ăn nổi tiếng, món ngon khiến du khách muốn quay lại...

Hồi đầu năm ngoái, Hà Nội và Hội An của Việt Nam đã góp mặt trong top 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2021 do người dùng Tripadvisor bình chọn. Ngoài ra, tour du lịch bằng xe máy Huế - Hội An và tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP.HCM được người dùng Tripadvisor bình chọn trong top 25 trải nghiệm hàng đầu thế giới 2021.

Hà Nội đứng thứ 6 trong top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới Hà Nội đứng thứ 6 trong top 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới
Điểm danh những “phố Tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay Điểm danh những “phố Tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay
In bài viết

Truyền hình