Trước khi dương tính với SARS-CoV-2, nữ bệnh nhân từng đến phòng công chứng số 3 ở Cầu Giấy, Hà Nội để làm hợp đồng mua nhà với bệnh nhân 1814.
Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Mê Linh yêu cầu phong toả một thôn Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Mê Linh yêu cầu phong toả một thôn
Thông tin được cập nhật từ ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vào sáng 1/2. Các trường hợp vừa có kết quả dương tính trú tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy có đi khám ở bệnh viện Bạch Mai
Sáng 29/1, Hà Nội cũng ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 ở phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội), bệnh nhân này đi khám ở bệnh viện Bạch Mai.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, cho biết đến 8h sáng nay (5/2), thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Người này là vợ của bệnh nhân 1866 (T.N.M., nam, 51 tuổi, làm nghề kinh doanh tại Công ty Hoa Nam, ở Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung sau khi được xác định là F1 của bà Đ.T.T. (người phụ nữ trong gia đình mới chuyển nhà từ Hải Dương lên Cầu Giấy, Hà Nội - BN1814).

Trước đó, khoảng 8h30-9h40 ngày 27/1, người phụ nữ này cùng chồng (BN1866) đến văn phòng công chứng số 3 (địa chỉ tại số 6 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) để làm hợp đồng mua nhà với bệnh nhân 1814.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến ngày 5/2, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc Covid-19, trong đó, Cầu Giấy (4), Nam Từ Liêm (10), Hai Bà Trưng (2), huyện Mê Linh (3), Đông Anh (3), Đống Đa (1). Hiện thành phố phong tỏa nhiều địa điểm liên quan tới các ca mắc Covid-19 này.

Các trường hợp mắc trong cộng đồng tại Hà Nội thời gian qua có lịch trình đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Do đó, nguy cơ lây nhiễm cho nhiều người tiếp xúc tại nhiều địa phương là rất cao.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết bệnh nhân 1694 (nam công nhân ở nhà máy Z153 ở Đông Anh, Hà Nội) lây bệnh cho 13 trường hợp với 3 vòng lây nhiễm. Trường hợp khác là nam nhân viên công chứng (BN1883). Người này có tiền sử dịch tễ phức tạp, đi lại nhiều.

Ngoài ra, đối với bệnh nhân 1956 (nữ nhân viên ngân hàng), cơ quan chức năng đã khoanh vùng, cách ly tòa chung cư 88 Láng Hạ.

"934 mẫu liên quan ca bệnh này đã được lấy để xét nghiệm, trưa nay sẽ có kết quả. Tại khu cách ly ở trường Tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, các trường hợp đều đã âm tính. Chúng tôi sẽ làm xét nghiệm thêm và có thể cho các con về nhà ăn Tết nếu tiếp tục âm tính", ông Hiền cho biết thêm.

Thông tin COVID-19: Chiều 4/2, Hà Nội và 4 địa phương khác có thêm 9 ca mắc mới Thông tin COVID-19: Chiều 4/2, Hà Nội và 4 địa phương khác có thêm 9 ca mắc mới
18h00 ngày 4/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 thông tin thêm 9 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng đều ghi nhận tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương và Gia Lai.
Ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội tiếp xúc nhiều người Ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội tiếp xúc nhiều người
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC) vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.V.H., nam, 41 tuổi, trọ ở Phan Xá, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội.
Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các sở, ngành và các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình