Hà Nội thêm 5 ca mắc COVID-19 mới
| Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 17/8 đến 6h00 sáng nay (18/8), trên địa bàn thành phố ghi nhận 05 ca mắc mới đều là ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly. |
| Sở Y tế Hà Nội cho biết trưa 14/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mới tại 10 quận, huyện, trong đó quận Đống Đa nhiều nhất với 5 trường hợp. |
![]() |
| Hà Nội thêm 5 ca mắc COVID-19 mới - Ảnh minh họa |
Trong 51 ca dương tính SARS-CoV-2 này, có 1 ca phát hiện tại cộng đồng, số còn lại phát hiện trong khu cách ly hoặc phong toả.
5 ca mắc mới ở Hà Nội đều là trường hợp F1 thuộc chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát, phát hiện trong khu cách ly, gồm:
Trường hợp N.T.T, nam, sinh năm 1999, địa chỉ tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, làm việc tại Viettel Post Bắc Từ Liêm, đã được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển khu cách ly tập trung từ ngày 9/8. Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Trường hợp N.V.V, nam, sinh năm 2008, địa chỉ tại Yên Hòa, Cầu Giấy, là F1 của bệnh nhân Đ.T.H, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 11/8. Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Trường hợp N.T.T, nữ, sinh năm 1938, địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân N.T.M.L, được lấy mẫu và cách ly tập trung từ ngày 2/8. Ngày 16/8, được lấy mẫu gộp xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính. Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy lại mẫu đơn để xét nghiệm, kết quả dương tính.
Đ.N.L, nam, sinh năm 2006, địa chỉ tại Đội Cấn, Ba Đình, là F1 của bệnh nhân L.T.L, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và và chuyển cách ly tập trung từ ngày 13/8. Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
N.T.K, nam, sinh năm 2017, địa chỉ tại Điện Biên, Ba Đình, là F1 của bệnh nhân N.V.C, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung từ ngày 12/8. Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.359 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.234 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.125 ca.
Về xét nghiệm cho người có nguy cơ cao và người sống trong các khu vực nguy cơ cao, toàn thành phố đã hoàn thành đợt 1 với trên 300.000 mẫu được lấy và xét nghiệm.
Bắt đầu từ hôm nay, 18/8, toàn thành phố tiếp tục thực hiện đợt 2 với số mẫu dự kiến trên 800.000 mẫu. Đến cuối giờ chiều nay, toàn thành phố đã lấy được tổng số 92.478 mẫu, trong đó 4.582 mẫu là người ở khu vực phong tỏa, 36.293 mẫu là người sống trong khu vực nguy cơ cao và 51.603 mẫu là đối tượng nguy cơ.
Hiện tại, có 500 mẫu thuộc đối tượng là người nguy cơ cao có kết quả xét nghiệm âm tính. Các mẫu còn lại đang chờ kết quả.
| Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 17/8 đến 6h00 sáng nay (18/8), trên địa bàn thành phố ghi nhận 05 ca mắc mới đều là ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly. |
| Sở Y tế Hà Nội cho biết trưa 14/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 mới tại 10 quận, huyện, trong đó quận Đống Đa nhiều nhất với 5 trường hợp. |
| Theo bản tin dịch COVID-19 tối 12/8 của Bộ Y tế, có thêm 5.025 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhân. Trong đó, Bình Dương đã trở thành địa phương có số mắc nhiều nhất trong 12h qua với 2.117 ca. |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
Hà Nội dồn lực đầu tư công để bù khoảng cách tăng trưởng
Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”
Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





