Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:59 | 18/07/2021 GMT+7

Hà Nội: Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, nhiều trường hợp cùng một gia đình

aa
Trưa 18/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có 2 mẹ con trong một gia đình ở Thanh Nhàn và 10 người khác đều liên quan đên chùm ca bệnh ở chung cư Sunshine.
Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2
18 ca nhiễm này là các trường hợp liên quan tới chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai và chùm ca nhiễm chưa rõ nguồn lây ở quận Hai Bà Trưng.
Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19
Sáng 18/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 nâng tổng ca mắc tại Việt Nam đến nay lên trên 51.000.
Hà Nội: Thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, nhiều trường hợp cùng một gia đình
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội cho biết, 2 trường hợp mới phát hiện cùng 1 gia đình tại Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Người mẹ là Đ.T.S, nữ, sinh năm 1959 và con trai là L.H.Q, nam, sinh năm 1988. Trong vòng 1 tháng gần đây cả hai người này không đi đâu bằng xe, thường xuyên ở nhà. Ngày 16/7 có triệu chứng của bệnh, đến ngày 17/7 đi lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ tại BV Medlatec cho kết quả dương tỉnh. Hiện tại chưa phát hiện yếu dịch tễ liên quan.

Trong 10 ca bệnh mới được ghi nhận trưa nay tại Hà Nội đều là các F1

Có 1 gia đình mắc COVID-19 gồm 4 cha con. Cả 04 người đều là F1 của bệnh nhân P.H.M (người vợ trong gia đình). Bệnh nhân N.Q.L (người chồng), sinh năm 1986, và 3 người con N.Q.A (nam, sinh năm 2014); N.T.T.A (nữ, sinh năm 2016); N.T.A (nam, sinh 2019); cùng ở chung cư thuộc Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Ngày 17/9 được Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hai bố và con trong một gia đình khác có người vợ (là bệnh nhân T.T.M.H đã được xác định mắc bệnh trước đó), cũng được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh P.T.Q, sinh năm 1997 và người con là P.T.P.T, nữ, sinh năm 2000, ở Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Cả 2 trường hợp đều là F1, được Trung tâm y tế Hai Bà Trưng lấy mẫu ngày 17/7 và có kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 9 được Sở Y tế công bố trưa nay là N.H.G, nam, sinh năm 1985, ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng (là F1 của bệnh nhân H.T.T), là nhân viên Phòng Luồng, tuyến hạ tầng thuộc Công ty vận tải Hà Nội tại Nguyễn Công Trứ. Ngày 16/7 bệnh nhân có lên trụ sở công ty tại Lê Thánh Tông để ký thanh toán và có tiếp xúc gần F0 H.T.T. Ngày 17/7 bệnh nhân được xác định là F1, được Trung tâm y tế Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 10 là H.H.Y, nữ, sinh năm 1989, ở Phúc Đồng, Long Biên. Bệnh nhân là F1 (làm cùng cơ quan với bệnh nhân T.C.T), tiếp xúc lần cuối ngày 16/7. Ngày 16/7 xuất hiện triệu chứng ngứa họng. Ngày 17/7, bệnh nhân được xác định là F1 nên được lấy mẫu, kết quả dương tỉnh (do CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân thứ 11 là B.X.D, nam, sinh năm 1990, ở Văn Chương, Đống Đa, bệnh nhân là F1, cả nhà có 6 người đều có xét nghiệm dương tính. Ngày 17/7 được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân thứ 12 là Đ.T.A, nữ, sinh năm 1976, ở Chương Dương, Hoàn Kiếm, bệnh nhân là F1 và chủ cửa hàng vàng bạc tại phố Hàng Mắm (nơi có F0 N.T.P bán hàng).

Như vậy tính từ sáng đến 12h trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 30 ca COVID-19 mới.

Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 Hà Nội thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2
18 ca nhiễm này là các trường hợp liên quan tới chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai và chùm ca nhiễm chưa rõ nguồn lây ở quận Hai Bà Trưng.
Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 Sáng 18/7, thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19
Sáng 18/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 2.472 ca mắc mới COVID-19 nâng tổng ca mắc tại Việt Nam đến nay lên trên 51.000.
Cần Thơ: Tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy Cần Thơ: Tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy
Nhằm tăng cường phòng chống lây nhiễm Covid-2 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng có văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy trên địa bàn thành phố.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức

Ngày 12/12 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Cuộc thi Hùng biện năm 2025 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô - Bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập trong kỷ nguyên mới” tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn học thuật dành cho thanh niên Hà Nội, nơi thế hệ trẻ thể hiện quan điểm, tư duy phản biện và trách nhiệm xã hội trước những vấn đề đương đại của Thủ đô.
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động