Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:32 | 24/07/2021 GMT+7

Hà Nội thêm 10 ca COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng

aa
Sở Y tế Hà Nội trưa 24/7 thông tin về 10 trường hợp dương tính COVID-19 mới. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó có 3 ca trong cộng đồng.
Hải Phòng cách ly tập trung 14 ngày với tất cả người về, đi qua Hà Nội Hải Phòng cách ly tập trung 14 ngày với tất cả người về, đi qua Hà Nội
Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16: Những phương tiện nào được phép ra, vào thủ đô? Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16: Những phương tiện nào được phép ra, vào thủ đô?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 10 ca COVID-19 mới được ghi nhận trưa 24/7 phân bố ở 4 chùm lây nhiễm, bao gồm:

Chùm Tân Mai, Hoàng Mai có 3 bệnh nhân:

Bệnh nhân P.T.H , nữ, sinh năm 1994 và bệnh nhân T.T.H, nữ, sinh năm 1990; đều có địa chỉ tại An Thượng, Hoài Đức, là F1 của C.T.H.Y. Ngày 23/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân B.T.K.O, nữ, sinh năm 1979, ở chung cư Gemek, An Khánh, Hoài Đức, là F2 của N.T.N. Ngày 20/7, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tại Đại học Lâm Nghiệp, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau rát họng. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Chùm nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ có 4 bệnh nhân:

Bệnh nhân N.T.X, nữ, sinh năm 1976, ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, là F1 của N.T.T.L. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.T.H.N, nữ, sinh năm 1999, ở Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, là nhân viên hiệu thuốc Vinapharma số 1, 95 Láng Hạ Bệnh nhân được xác định là F1 của H.T.M.A. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại Đại học Lâm Nghiệp, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1998, ở Tân Mai, Hoàng Mai, là nhân viên hiệu thuốc Vinapharma số 1, 95 Láng Hạ. Bệnh nhân được xác định là F1 của H.T.M.A. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tại Đại học Lâm Nghiệp, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.P.A, nam, sinh năm 2007, Láng Hạ, Đống Đa, là con của H.T.M.A (chủ hiệu thuốc Vinapharma – 95 Láng Hạ). Ngày 21/7, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Đại học Lâm Nghiệp. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm liên quan Trại Găng, Hai Bà Trưng có 2 bệnh nhân:

Bệnh nhân T.B.N, nữ, sinh năm 1993 và bệnh nhân T.N.M, nam, sinh năm 2021. Hai bệnh nhân là mẹ con, ở tại tập thể Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, và là F1 của K.M (sống cùng nhà), Ngày 20/7, các bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Đại học Lâm Nghiệp. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 23/7, kết quả dương tính.

Chùm liên quan Công ty SEI (Bắc Giang) có 1 bệnh nhân:

Bệnh nhân H.V.N, nam, sinh năm 1991, tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh. Bệnh nhân là nhân viên thực tập tại công ty SEI, người này bắt đầu đến công ty học việc từ ngày 1/7 (phòng Training). Ngày 5/7, được cách ly tại công ty đến ngày 16/7 chuyển cách ly tại Đại học FPT, bệnh nhân đã có nhiều lần xét nghiệm âm tính. Tại khu cách ly ở cùng phòng có ca bệnh dương tính. Ngày 22/7, bệnh nhân có triệu chứng, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tính từ sáng 24/7 đến nay, Hà Nội có thêm 19 ca COVID-19 mới. Như vậy, kể từ ngày 29/4, có 685 ca bệnh được ghi nhận tại thủ đô, trong đó 420 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 265 trường hợp là những người đã được cách ly.

Quốc hội giảm thêm 3 ngày họp để tập trung chống dịch COVID-19 Quốc hội giảm thêm 3 ngày họp để tập trung chống dịch COVID-19
Quốc hội thống nhất sẽ rút ngắn 3 ngày trong chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Như vậy, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ bế mạc vào ngày 28/7 thay vì ngày 31/7 như dự kiến.
Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam
Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, 19 tỉnh, thành phía Nam đã triển khai tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong số gần 4,9 triệu liều vaccine được phân bổ.
Ghi nhận thêm 9 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, đều là F1 Ghi nhận thêm 9 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, đều là F1
Toàn bộ 9 trường hợp dương tính COVID-19 mới vừa được ghi nhận tại Hà Nội sáng 24/7 đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh.
Ngọc Linh
Nguồn:
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/3 cho biết có 180.558 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong ngày Nghệ An đăng ký bổ sung 56.827 ca, Thanh Hóa đăng ký 30.155 ca. Hôm nay số tử vong tiếp tục giảm.

Tin bài liên quan

Festival Thăng Long-Hà Nội 2026: Di sản trong dòng chảy sáng tạo đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội 2026: Di sản trong dòng chảy sáng tạo đương đại

Không chỉ tái hiện hay tôn vinh những giá trị của quá khứ, Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 hướng tới đưa di sản vào đời sống đương đại, để truyền thống trở thành nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, sáng tạo và giao lưu văn hóa.
Hà Nội di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” về Bộ Tư lệnh Thủ đô

Hà Nội di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” về Bộ Tư lệnh Thủ đô

Hà Nội sẽ di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” tại khuôn viên di tích quốc gia Đền Bà Kiệu về Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhằm tiếp tục gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng của công trình.
Chủ động ứng phó trước nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó trước nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Trước dự báo một đợt mưa lớn diện rộng còn kéo dài đến ngày 21/8, Hà Nội yêu cầu các địa phương rà soát phương án ứng phó, sẵn sàng sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập và các công trình hạ tầng.

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”

Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”; Iceland trưng cầu ý dân về nối lại đàm phán gia nhập EU; Ai Cập chịu sức ép từ dòng người tị nạn Sudan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động