Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:32 | 24/07/2021 GMT+7

Hà Nội thêm 10 ca COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng

aa
Sở Y tế Hà Nội trưa 24/7 thông tin về 10 trường hợp dương tính COVID-19 mới. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó có 3 ca trong cộng đồng.
Hải Phòng cách ly tập trung 14 ngày với tất cả người về, đi qua Hà Nội Hải Phòng cách ly tập trung 14 ngày với tất cả người về, đi qua Hà Nội
Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16: Những phương tiện nào được phép ra, vào thủ đô? Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16: Những phương tiện nào được phép ra, vào thủ đô?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 10 ca COVID-19 mới được ghi nhận trưa 24/7 phân bố ở 4 chùm lây nhiễm, bao gồm:

Chùm Tân Mai, Hoàng Mai có 3 bệnh nhân:

Bệnh nhân P.T.H , nữ, sinh năm 1994 và bệnh nhân T.T.H, nữ, sinh năm 1990; đều có địa chỉ tại An Thượng, Hoài Đức, là F1 của C.T.H.Y. Ngày 23/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân B.T.K.O, nữ, sinh năm 1979, ở chung cư Gemek, An Khánh, Hoài Đức, là F2 của N.T.N. Ngày 20/7, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tại Đại học Lâm Nghiệp, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau rát họng. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Chùm nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ có 4 bệnh nhân:

Bệnh nhân N.T.X, nữ, sinh năm 1976, ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, là F1 của N.T.T.L. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.T.H.N, nữ, sinh năm 1999, ở Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, là nhân viên hiệu thuốc Vinapharma số 1, 95 Láng Hạ Bệnh nhân được xác định là F1 của H.T.M.A. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại Đại học Lâm Nghiệp, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1998, ở Tân Mai, Hoàng Mai, là nhân viên hiệu thuốc Vinapharma số 1, 95 Láng Hạ. Bệnh nhân được xác định là F1 của H.T.M.A. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tại Đại học Lâm Nghiệp, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.P.A, nam, sinh năm 2007, Láng Hạ, Đống Đa, là con của H.T.M.A (chủ hiệu thuốc Vinapharma – 95 Láng Hạ). Ngày 21/7, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Đại học Lâm Nghiệp. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm liên quan Trại Găng, Hai Bà Trưng có 2 bệnh nhân:

Bệnh nhân T.B.N, nữ, sinh năm 1993 và bệnh nhân T.N.M, nam, sinh năm 2021. Hai bệnh nhân là mẹ con, ở tại tập thể Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, và là F1 của K.M (sống cùng nhà), Ngày 20/7, các bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Đại học Lâm Nghiệp. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 23/7, kết quả dương tính.

Chùm liên quan Công ty SEI (Bắc Giang) có 1 bệnh nhân:

Bệnh nhân H.V.N, nam, sinh năm 1991, tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh. Bệnh nhân là nhân viên thực tập tại công ty SEI, người này bắt đầu đến công ty học việc từ ngày 1/7 (phòng Training). Ngày 5/7, được cách ly tại công ty đến ngày 16/7 chuyển cách ly tại Đại học FPT, bệnh nhân đã có nhiều lần xét nghiệm âm tính. Tại khu cách ly ở cùng phòng có ca bệnh dương tính. Ngày 22/7, bệnh nhân có triệu chứng, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tính từ sáng 24/7 đến nay, Hà Nội có thêm 19 ca COVID-19 mới. Như vậy, kể từ ngày 29/4, có 685 ca bệnh được ghi nhận tại thủ đô, trong đó 420 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 265 trường hợp là những người đã được cách ly.

Quốc hội giảm thêm 3 ngày họp để tập trung chống dịch COVID-19 Quốc hội giảm thêm 3 ngày họp để tập trung chống dịch COVID-19
Quốc hội thống nhất sẽ rút ngắn 3 ngày trong chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Như vậy, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ bế mạc vào ngày 28/7 thay vì ngày 31/7 như dự kiến.
Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam
Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, 19 tỉnh, thành phía Nam đã triển khai tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong số gần 4,9 triệu liều vaccine được phân bổ.
Ghi nhận thêm 9 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, đều là F1 Ghi nhận thêm 9 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, đều là F1
Toàn bộ 9 trường hợp dương tính COVID-19 mới vừa được ghi nhận tại Hà Nội sáng 24/7 đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động