Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang tạm thời phong tỏa sau khi một bệnh nhân đã đến thăm khám tại đây được xác định mắc COVID-19.
Cán bộ, công chức Hà Nội chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết Cán bộ, công chức Hà Nội chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết
Hà Nội cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương Hà Nội cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương
Hà Nội tạm thời phong tỏa Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ
Lực lượng chức năng lập hàng rào tạm thời phong toả Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ (Ảnh: NLĐ)

Ngày 31/7, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, từ đêm 30/7, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã tạm thời phong tỏa bệnh viện này, sau khi một bệnh nhân đã từng đến thăm khám, được xác định mắc COVID-19.

Theo ông Chiến, ca mắc COVID-19 nói trên là nữ, 28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức. Ngày 18/7, bệnh nhân này vào bệnh viện khám và xuất viện ngày 25/7.

Đến ngày 27/7, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 do liên quan đến ca nhiễm tại Công ty thời trang Star, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Huyện Chương Mỹ). Ngày 30/7, bệnh nhân được thông báo mắc COVID-19.

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 19 trường hợp F1; 62 trường hợp F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 nêu trên. Đồng thời, đã lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà.

Hiện 19 trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung; toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà tạm thời ở lại viện, những trường hợp F2 đã ra khỏi viện thì phải cách ly y tế tại nhà.

Bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, chỉ đón bệnh nhân cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân trong viện, không tiếp nhận bệnh nhân mới. Giám đốc Đặng Trần Chiến cho biết thời gian kết thúc phong tỏa sẽ được quyết định sau khi có kết quả xét nghiệm 222 người liên quan.

Huyện Chương Mỹ cũng đã thông báo đến các xã, phường, quận, huyện liên quan để tiếp tục rà soát, truy vết.

Trường hợp nào sẽ được nhập viện điều trị COVID-19? Trường hợp nào sẽ được nhập viện điều trị COVID-19?
Bộ Y tế vừa ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 thành 4 nhóm: Thấp, trung bình, cao và rất cao. Trong đó, nhóm đối tượng nguy cơ từ trung bình trở lên được chỉ định nhập viện điều trị.
Các địa phương nỗ lực đón công dân về từ vùng dịch Các địa phương nỗ lực đón công dân về từ vùng dịch
Các địa phương nỗ lực đón công dân về từ vùng dịch.
Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 trường hợp mắc COVID-19 mới, 9 ca thứ phát trong cộng đồng Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 trường hợp mắc COVID-19 mới, 9 ca thứ phát trong cộng đồng
Sáng 31/7, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 23 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 , trong đó có 09 trường hợp thứ phát tại cộng đồng và 15 bệnh nhân là những người đã được cách ly trước đó.
In bài viết

Truyền hình