Theo công văn của Sở Y tế Hà Nội, trong tháng 9, ngành y tế địa phương sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với 962.160 liều vaccine được phân bổ.
Bằng mọi cách, mọi kênh để có thêm vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất, sớm nhất Bằng mọi cách, mọi kênh để có thêm vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất, sớm nhất
Hà Nội tạm thời chỉ nhắc nhở người chưa có giấy đi đường mẫu mới Hà Nội tạm thời chỉ nhắc nhở người chưa có giấy đi đường mẫu mới
Ảnh minh họa
Hà Nội sẽ tiêm hơn 962 nghìn liều vaccine COVID-19 trong tháng 9 - Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 13827/SYT-NVY về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 12.

Theo đó, Hà Nội dự kiến tổ chức tiêm chủng 962.160 liều vaccine phòng COVID-19 (gồm 161.460 liều vaccine BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer và 800.700 liều vaccine AstraZeneca) ngay trong tháng 9.

Cụ thể, với 800.700 liều AstraZeneca, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục phân bổ để tiêm cho trường hợp còn lại tại đợt 11, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng gồm: Các trường hợp đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2.

Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: Công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh... Người nằm trong nhóm nguy cơ, sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố. Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng là những đối tượng sẽ được tiêm chủng trong đợt này.

Đối với 80.730 liều vaccine của Pfizer, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu chỉ thực hiện tiêm mũi 1, phân bố tiếp tục để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự: Người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi. Phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần (sau khi được giải thích nguy cơ, lợi ích, nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa).

Sở Y tế yêu cầu, các đơn vị tuân thủ khám sàng lọc trước khi tiêm, đồng thời chuyển đối tượng cần thận trọng khi tiêm chủng tại bệnh viện theo phân cấp. Tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm một loại vaccine ở cùng một thời điểm, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Bên cạnh đó, cơ quan này yêu cầu thực hiện rà soát toàn bộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và các đối tượng ưu tiên tiêm chủng.

Hà Nội đã tiêm 72,7% số vaccine được phân bổ

Theo số liệu được đăng tải trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, đến nay, Hà Nội đã được phân bổ tổng cộng 4.313.400 liều vaccine phòng bệnh.

Thời gian qua, thành phố đã thực hiện tất cả 3.314.841 mũi tiêm, đạt 72,7% số lượng vaccine được phân bổ. Tỷ lệ dân số trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine tại Hà Nội là gần 55%.

Nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới Nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới
Ngày 6/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2021. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới.
TP.HCM bác tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ 15/9' TP.HCM bác tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ 15/9'
Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, thông tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ ngày 15/9" đang lan truyền trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giãn cách xã hội nghiêm ngặt để kiểm soát được dịch bệnh sớm nhất Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giãn cách xã hội nghiêm ngặt để kiểm soát được dịch bệnh sớm nhất
Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc chiều 5/9 về công tác phòng chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Giãn cách xã hội phải làm triệt để và trong thời gian ngắn, đạt mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh. Dứt khoát không để tình trạng giãn cách kéo dài, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân, gây bức xúc xã hội. Cần chủ động nghiên cứu, chuẩn bị các kịch bản thích ứng an toàn với dịch bệnh khi có nhiều vaccine hơn trong 1 đến 2 tháng tới, nhất là ở những nơi đã tiêm đủ vaccine.

In bài viết

Truyền hình