Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:04 | 06/09/2021 GMT+7

Hà Nội sẽ tiêm hơn 962 nghìn liều vaccine COVID-19 trong tháng 9

aa
Theo công văn của Sở Y tế Hà Nội, trong tháng 9, ngành y tế địa phương sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với 962.160 liều vaccine được phân bổ.
Bằng mọi cách, mọi kênh để có thêm vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất, sớm nhất Bằng mọi cách, mọi kênh để có thêm vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất, sớm nhất
Hà Nội tạm thời chỉ nhắc nhở người chưa có giấy đi đường mẫu mới Hà Nội tạm thời chỉ nhắc nhở người chưa có giấy đi đường mẫu mới
Ảnh minh họa
Hà Nội sẽ tiêm hơn 962 nghìn liều vaccine COVID-19 trong tháng 9 - Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 13827/SYT-NVY về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 12.

Theo đó, Hà Nội dự kiến tổ chức tiêm chủng 962.160 liều vaccine phòng COVID-19 (gồm 161.460 liều vaccine BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer và 800.700 liều vaccine AstraZeneca) ngay trong tháng 9.

Cụ thể, với 800.700 liều AstraZeneca, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục phân bổ để tiêm cho trường hợp còn lại tại đợt 11, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng gồm: Các trường hợp đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2.

Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: Công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh... Người nằm trong nhóm nguy cơ, sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố. Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng là những đối tượng sẽ được tiêm chủng trong đợt này.

Đối với 80.730 liều vaccine của Pfizer, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu chỉ thực hiện tiêm mũi 1, phân bố tiếp tục để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự: Người mắc bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi. Phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần (sau khi được giải thích nguy cơ, lợi ích, nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa).

Sở Y tế yêu cầu, các đơn vị tuân thủ khám sàng lọc trước khi tiêm, đồng thời chuyển đối tượng cần thận trọng khi tiêm chủng tại bệnh viện theo phân cấp. Tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm một loại vaccine ở cùng một thời điểm, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Bên cạnh đó, cơ quan này yêu cầu thực hiện rà soát toàn bộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và các đối tượng ưu tiên tiêm chủng.

Hà Nội đã tiêm 72,7% số vaccine được phân bổ

Theo số liệu được đăng tải trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, đến nay, Hà Nội đã được phân bổ tổng cộng 4.313.400 liều vaccine phòng bệnh.

Thời gian qua, thành phố đã thực hiện tất cả 3.314.841 mũi tiêm, đạt 72,7% số lượng vaccine được phân bổ. Tỷ lệ dân số trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine tại Hà Nội là gần 55%.

Nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới Nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới
Ngày 6/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2021. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới.
TP.HCM bác tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ 15/9' TP.HCM bác tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ 15/9'
Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, thông tin 'bắt đầu sống chung với dịch bệnh từ ngày 15/9" đang lan truyền trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giãn cách xã hội nghiêm ngặt để kiểm soát được dịch bệnh sớm nhất Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giãn cách xã hội nghiêm ngặt để kiểm soát được dịch bệnh sớm nhất
Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc chiều 5/9 về công tác phòng chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Giãn cách xã hội phải làm triệt để và trong thời gian ngắn, đạt mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh. Dứt khoát không để tình trạng giãn cách kéo dài, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân, gây bức xúc xã hội. Cần chủ động nghiên cứu, chuẩn bị các kịch bản thích ứng an toàn với dịch bệnh khi có nhiều vaccine hơn trong 1 đến 2 tháng tới, nhất là ở những nơi đã tiêm đủ vaccine.

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác giao thông đô thị, bảo tồn di sản với đối tác Pháp

Thúc đẩy hợp tác giao thông đô thị, bảo tồn di sản với đối tác Pháp

Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Pháp trong nhiều lĩnh vực như giao thông đô thị, bảo tồn di sản và phát triển đô thị bền vững, trong đó có các dự án đang triển khai trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp quỹ đất sạch và áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có Tập đoàn Rosen Partners, tham gia các dự án quy mô lớn như công viên giải trí và phát triển Thành phố thông minh.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra việc triển khai nghị quyết và công tác bầu cử tại cơ sở

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra việc triển khai nghị quyết và công tác bầu cử tại cơ sở

Ngày 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì hội nghị công bố quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hồng Hà và xã Thường Tín.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

Ngày 25/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026).
Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang

Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang

Hội hữu nghị Việt Nam - Đức tỉnh An Giang vừa phối hợp Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tổ chức trao học bổng bang Hessen và học bổng "Vun bồi khát vọng - Chắp cánh tương lai" cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2025 - 2026.
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án do Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) tài trợ trị giá 611 triệu đồng. Như vậy, trong tháng 3, Tổ chức Phuc’s Fond đã dành 356 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động