UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 948/UBND-ĐT về việc tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà. Trong đó, sẽ kiểm tra, xử lý các trường hợp mắc Covid-19 điều trị tại nhà, không phân loại và lưu giữ chất thải phát sinh theo quy định.
Tôn tượng Đức tôn sư Thiện Phước bằng chất liệu đồng tím Tôn tượng Đức tôn sư Thiện Phước bằng chất liệu đồng tím
20-50% người nhiễm có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 20-50% người nhiễm có nguy cơ tái nhiễm Covid-19

UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường việc quản lý chất thải lây nhiễm theo trách nhiệm quy định tại Phương án số 01/PA-UBND ngày 06/01/2022.

Để tránh tồn đọng chất thải có nguy cơ lây nhiễm trong dân cư, lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, gây bức xúc dân sinh cần phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm phát sinh tại điểm cách ly, quản lý, khám và điều trị tại nhà đối với người mắc Covid-19.

Hà Nội sẽ tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc Covid-19 quản lý tại nhà. (Ảnh minh họa)
Hà Nội sẽ tăng cường quản lý chất thải đối với các trường hợp mắc Covid-19 quản lý tại nhà. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm đối với các đơn vị có cơ sở xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế lây nhiễm trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan để nắm bắt, cập nhật diễn biến dịch bệnh và các kịch bản kích hoạt phòng, chống dịch bệnh để kịp thời điều chỉnh phương án phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm phù hợp với thực tế diễn biến dịch bệnh.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các biện pháp hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy định về thu gom, phân loại chất thải, khử khuẩn cho người dân; chỉ đạo việc thực hiện thu gom, vận chuyển và tổng hợp thông tin, số lượng chất thải phát sinh, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội được giao trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc và kịp thời việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại lây nhiễm, không để tồn đọng chất thải có nguy cơ lây nhiễm trong khu dân cư; thực hiện đúng quy định tại giấy phép đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân nắm bắt và thực hiện các hướng dẫn về việc phân loại, thu gom, lưu giữ chất thải lây nhiễm.

Đồng thời, phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã trong việc giám sát để kịp thời báo cáo UBND quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý các trường hợp không phân loại và lưu giữ chất thải phát sinh theo quy định.

Người béo phì, thừa cân, mắc bệnh tim mạch dễ có nguy cơ cao khi nhiễm COVID-19 Người béo phì, thừa cân, mắc bệnh tim mạch dễ có nguy cơ cao khi nhiễm COVID-19
Phú Thọ tạm dừng hoạt động các dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 Phú Thọ tạm dừng hoạt động các dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19
In bài viết

Truyền hình