Một bệnh nhân ở Hà Nội đã phải cấp cứu ngay trong rạng sáng 11/6 do hóc phải xương dẫn đến thủng ruột non. Nguyên nhân do nữ bệnh nhân ăn bún sườn quá nhanh.
Người đàn ông ở Đồng Nai bị cắt ngang bụng, thủng ruột kinh hoàng do máy cưa vướng vào áo Vụ học sinh lớp 5 nghi bị ép nuốt bi sắt thủng ruột: nhà trường vào cuộc điều tra, học sinh cùng lớp nói gì? Ăn cơm xong nuốt luôn tăm xỉa răng, người đàn ông ở Tây Ninh bị thủng ruột suýt chết

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, rạng sáng 11/6 các bác sĩ bệnh viện đã cấp cứu kịp thời một bệnh nhân 55 tuổi bị hóc xương sườn dẫn đến thủng ruột non.

Cụ thể, nữ bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn. Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa đã tiến hành phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn trong ruột non.

ha noi nu benh nhan thung ruot non do an bun suon qua nhanh
Mảnh xương gây thủng ruột non của bệnh nhân được các bác sĩ lấy ra

Theo lời kể của gia đình, sáng 10/6, bệnh nhân ăn bún sườn nhưng do vội vàng nên đã nuốt phải mảnh xương trong bát bún. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân thấy đau bụng và cơn đau ngày càng tăng lên. Sau đó, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám cấp cứu.

Qua chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ Phạm Văn Hiệp, Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa chẩn đoán có dị vật trong lòng ruột non, nghi là mảnh xương. Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi lấy dị vật là mảnh xương sườn với kích thước 5cm x 1cm và khâu kín lại lỗ thủng ruột non.

Hiện nữ bệnh nhân bị thủng ruột do ăn bún sườn quá nhanh đã tỉnh táo, không còn tình trạng đau bụng, không sốt.

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay, dự kiến sau 2 - 3 ngày tới, sức khỏe bệnh nhân sẽ ổn định và việc ăn uống sẽ trở lại bình thường.

Đồng thời, bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người cẩn trọng khi ăn những thức ăn có nguy cơ mắc xương. Nếu không may bị hóc xương hoặc dị vật, đau bụng, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên sâu để kiểm tra.

In bài viết

Truyền hình