Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
06:48 | 15/02/2020 GMT+7

Hà Nội: Người từ Singapore về cũng cần theo dõi Covid-19

aa
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới thì những người từ Singapore về cũng cần được theo dõi.    
ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Nhật Bản: Xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới không có liên hệ với Trung Quốc
ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Trung Quốc: 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona, 6 bác sĩ tử vong vì kiệt sức
ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19
Thế giới đã có gần 67.000 ca nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters).

Chiều 14/2, tại hội nghị giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lưu ý về tình hình sức khỏe đối với những người từ Singapore về.

“Giờ chúng ta cứ tập trung vào Vũ Hán nhưng dân Việt Nam tết vừa rồi đi lại, du lịch ở Singapore đông lắm, chữa bệnh đông lắm, thậm chí mấy ngày vừa rồi vẫn đi. Quan trọng là ở Singapore thông báo một số trường hợp mắc corona mà không hề đi qua Trung Quốc, không hề đi qua sân bay mà chỉ ở nhà… Vì thế, những người nào từng đi Singapore cần lưu ý vì đây là trung tâm du lịch, trung tâm mua sắm, nhà hàng đông đúc, đất chật, người đông… sang đó về có thể bị nhiễm bệnh”, Chủ tịch Chung khuyến cáo.

Đối với những trường hợp này, Hà Nội cần chủ động để cảnh giác.

Đồng thời, Chủ tịch TP Hà Nội cũng đề nghị tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân phát hiện ra những trường hợp từ 4 xã của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vì rất dễ có thể lây lan.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến chiều 14/2 Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus corona. Hiện có 61 trường hợp nghi nhiễm đang được giám sát tích cực, bao gồm: 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 4 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; 38 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 12 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Trong đó, hiện có 58 người kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 3 ca tiếp tục theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) và Bệnh viện 105 Sơn Tây.

Hà Nội cũng đang giám sát tại cộng đồng 1.629 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khoẻ do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về. Hiện tại còn 480 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ.

Mặc dù Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác, trong đó có thủ đô.

Ông Hạnh cho biết: “Về mặt địa lý, Hà Nội tiếp giáp với Vĩnh Phúc và có người tại huyện có dịch bệnh của Vĩnh Phúc đến làm ăn, sinh sống tại Hà Nội cũng như có người từ Hà Nội đi đến vùng dịch của Vĩnh Phúc. Chưa kể số người đi qua đi qua các con đường khác vào Hà Nội không thể kiểm soát 100% cho nên nguy cơ xuất hiện bệnh nhân ở Hà Nội cao”.

ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Trung Quốc: 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona, 6 bác sĩ tử vong vì kiệt sức

Thông tin này được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc tại họp báo về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do ...

ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Phạt đến 7 triệu đồng nếu vứt khẩu trang bừa bãi giữa dịch virus corona

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố về việc ...

ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Video: 6 bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức khi chống lại virus corona

Nhiều bác sĩ và y tá đã xung phong lên tuyến đầu phục vụ y tế cho người dân giữa tâm “bão” dịch viêm đường ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Năm 2026, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng vượt mốc 11%

Năm 2026, Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng vượt mốc 11%

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ ba khẳng định quyết tâm của Hà Nội trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 11% trở lên vào năm 2026. Thành phố đặt ra yêu cầu hoàn thiện thể chế, chuẩn bị quy hoạch dài hạn và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới.
Hà Nội chi viện thêm 200 tỷ đồng giúp Gia Lai khắc phục mưa lũ

Hà Nội chi viện thêm 200 tỷ đồng giúp Gia Lai khắc phục mưa lũ

Sau gói hỗ trợ khẩn cấp 50 tỷ đồng, Hà Nội tiếp tục dành 200 tỷ đồng cho tỉnh Gia Lai để xây dựng khu tái định cư và sửa chữa hạ tầng giao thông. Thành phố đồng thời triển khai nhiều hoạt động cứu trợ hướng tới người dân miền Trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện

Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện

Cá nhân thường trú hoặc tạm trú liên tục tại Hà Nội từ 2 năm trở lên, sở hữu xe máy chạy nhiên liệu hóa thạch, khi chuyển đổi sang xe máy điện có giá từ 10 triệu đồng trở lên sẽ được hỗ trợ 20% giá trị phương tiện, tối đa 5 triệu đồng.

Các tin bài khác

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động