Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới thì những người từ Singapore về cũng cần được theo dõi.    
ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Nhật Bản: Xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới không có liên hệ với Trung Quốc
ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Trung Quốc: 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona, 6 bác sĩ tử vong vì kiệt sức
ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19
Thế giới đã có gần 67.000 ca nhiễm virus corona. (Ảnh: Reuters).

Chiều 14/2, tại hội nghị giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lưu ý về tình hình sức khỏe đối với những người từ Singapore về.

“Giờ chúng ta cứ tập trung vào Vũ Hán nhưng dân Việt Nam tết vừa rồi đi lại, du lịch ở Singapore đông lắm, chữa bệnh đông lắm, thậm chí mấy ngày vừa rồi vẫn đi. Quan trọng là ở Singapore thông báo một số trường hợp mắc corona mà không hề đi qua Trung Quốc, không hề đi qua sân bay mà chỉ ở nhà… Vì thế, những người nào từng đi Singapore cần lưu ý vì đây là trung tâm du lịch, trung tâm mua sắm, nhà hàng đông đúc, đất chật, người đông… sang đó về có thể bị nhiễm bệnh”, Chủ tịch Chung khuyến cáo.

Đối với những trường hợp này, Hà Nội cần chủ động để cảnh giác.

Đồng thời, Chủ tịch TP Hà Nội cũng đề nghị tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân phát hiện ra những trường hợp từ 4 xã của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vì rất dễ có thể lây lan.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến chiều 14/2 Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus corona. Hiện có 61 trường hợp nghi nhiễm đang được giám sát tích cực, bao gồm: 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 4 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; 38 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 12 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Trong đó, hiện có 58 người kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 3 ca tiếp tục theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) và Bệnh viện 105 Sơn Tây.

Hà Nội cũng đang giám sát tại cộng đồng 1.629 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khoẻ do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về. Hiện tại còn 480 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ.

Mặc dù Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác, trong đó có thủ đô.

Ông Hạnh cho biết: “Về mặt địa lý, Hà Nội tiếp giáp với Vĩnh Phúc và có người tại huyện có dịch bệnh của Vĩnh Phúc đến làm ăn, sinh sống tại Hà Nội cũng như có người từ Hà Nội đi đến vùng dịch của Vĩnh Phúc. Chưa kể số người đi qua đi qua các con đường khác vào Hà Nội không thể kiểm soát 100% cho nên nguy cơ xuất hiện bệnh nhân ở Hà Nội cao”.

ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Trung Quốc: 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona, 6 bác sĩ tử vong vì kiệt sức

Thông tin này được Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc tại họp báo về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do ...

ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Phạt đến 7 triệu đồng nếu vứt khẩu trang bừa bãi giữa dịch virus corona

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố về việc ...

ha noi nguoi tu singapore ve cung can theo doi covid 19 Video: 6 bác sĩ Trung Quốc qua đời vì kiệt sức khi chống lại virus corona

Nhiều bác sĩ và y tá đã xung phong lên tuyến đầu phục vụ y tế cho người dân giữa tâm “bão” dịch viêm đường ...

Truyền hình