Đây là yêu cầu nằm trong công điện hỏa tốc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến các đơn vị, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Cần Thơ khuyến cáo người dân không lan truyền thông tin sai sự thật về dịch bệnh Cần Thơ khuyến cáo người dân không lan truyền thông tin sai sự thật về dịch bệnh
Cận cảnh buổi Cận cảnh buổi "đi chợ bằng phiếu" của người dân Đà Nẵng

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc rà soát, xét nghiệm người từng đến Đà Nẵng. Người trong diện này phải tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành, báo cáo UBND TP chậm nhất ngày 17/5.

Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về chỉ ra ngoài khi thật cần thiết
Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về chỉ ra ngoài khi thật cần thiết.

Bên cạnh đó, cần hoàn thành việc lập danh sách với các nhóm đối tượng có nguy cơ cao và gửi Sở Y tế, các địa phương để quản lý trước ngày 17/5.

Đối với những công nhân làm việc trong các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố nhưng cư trú tại Hà Nội thì chính quyền địa phương phải quản lý chặt và yêu cầu những người này tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Đơn vị hành chính cấp cơ sở, lực lượng chức năng, đặc biệt là tổ COVID-19 cộng đồng phối hợp công an cơ sở rà soát, lập danh sách các nhóm đối tượng có nguy cơ, những người về từ vùng dịch, những người hết cách ly tập trung về cư trú trên địa bàn, công nhân làm việc tại khu công nghiệp để sẵn sàng truy vết khi cần thiết.

Sở GTVT ghi chép và lưu trữ thông tin hành khách trên tất cả các phương tiện vận tải công cộng. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Công điện nhấn mạnh phải tăng cường hoạt động chuẩn bị tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tính đến tối 15/5, Bộ Y tế cho biết có 131 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 129 ca trong nước ghi nhận tại khu cách ly, khu được phong toả, riêng Bắc Giang 85 ca.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có thêm 13 người mắc COVID-19 bao gồm 4 nhân viên y tế và 9 bệnh nhân. Những người này đã được cách ly tại bệnh viện từ trước.

Cần Thơ khuyến cáo người dân không lan truyền thông tin sai sự thật về dịch bệnh Cần Thơ khuyến cáo người dân không lan truyền thông tin sai sự thật về dịch bệnh
Ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết, tất cả các ca F2 liên quan với ca F1 là cán bộ của một ngân hàng tại quận Ninh Kiều, trong đêm 12/5 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 và được tiến hành cách ly tại nhà theo quy định.
Cận cảnh buổi Cận cảnh buổi "đi chợ bằng phiếu" của người dân Đà Nẵng
Trong 2 ngày qua khi áp dụng phiếu đi chợ để phòng chống dịch, đa số người dân Đà Nẵng đều ủng hộ giải pháp này.
Thủ tướng Israel không thể thành lập chính phủ vì thất bại trong việc Thủ tướng Israel không thể thành lập chính phủ vì thất bại trong việc "gom" đủ 61 ghế cần thiết
Mốc 4 tuần đã trôi qua, còn ông Netanyahu vẫn chưa thể "gom" đủ 61 ghế cần thiết để lập ra chính phủ mới.

In bài viết

Truyền hình