Ao làng Thiên thuộc xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội) có diện tích khoảng 7.000m2 (gần 2 mẫu Bắc Bộ). Trước kia, đây là ao đình bị ô nhiễm trầm trọng do người dân xả rác thải.
Hà Nội đề xuất lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các trường học Hà Nội đề xuất lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các trường học
Trường Đại học Văn Lang hợp tác cùng Hà Lan tìm giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước Trường Đại học Văn Lang hợp tác cùng Hà Lan tìm giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước

Từ giữa năm 2016, người dân trong xã Dương Liễu đã cùng nhau góp tiền cải tạo lại ao làng Thiên đang bị ô nhiễm trầm trọng thành bể bơi miễn phí cho cả xã. Theo ghi nhận, mỗi ngày có hàng trăm người từ trung niên, người già, thanh niên, trẻ em trong xã đến đây "giải nhiệt" vào những ngày hè oi nóng.

Người dân trong xã coi đây là bể bơi công cộng lớn nhất vùng nên lúc nào cũng có người ra bơi từ sáng đến chiều, đông nhất vào khoảng 4 - 5h chiều.
Người dân trong xã coi đây là bể bơi công cộng lớn nhất vùng nên lúc nào cũng có người ra bơi từ sáng đến chiều, đông nhất vào khoảng 4 - 5h chiều.

Một người dân trong làng cho hay: "Giữa những ngày nóng bức, hôm nào tôi cũng đưa hai người con tới đây tắm giải nhiệt. Hôm nay nhiệt độ cao, tôi cho cháu ra tắm sớm. Do các cháu còn bé nên tôi chuẩn bị cho mỗi cháu 1 áo phao. Không chỉ giải nhiệt, nơi đây đã tạo ra không gian vui chơi rèn luyện kỹ năng bơi lội, chống đuối nước vô cùng bổ ích cho mọi người trong làng, đặc biệt là trẻ nhỏ”.

Nơi đây đã tạo ra không gian vui chơi rèn luyện kỹ năng bơi lội, chống đuối nước vô cùng bổ ích cho mọi người trong làng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Nơi đây đã tạo ra không gian vui chơi rèn luyện kỹ năng bơi lội, chống đuối nước cho mọi người trong làng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Từ ao làng ô nhiễm đầy rác thải, người dân địa phương đã đầu tư tiền và công sức để biến ao thành bể bơi cho cả xã "giải nhiệt" trong những ngày hè oi bức. Mô hình này rất được người dân và chính quyền ủng hộ, tỷ lệ đuối nước ở địa phương cũng đã giảm đi rõ rệt.

Ireland hỗ trợ người dân vùng dân tộc thiểu số, vùng miền núi khó khăn cải thiện cuộc sống Ireland hỗ trợ người dân vùng dân tộc thiểu số, vùng miền núi khó khăn cải thiện cuộc sống
Toàn bộ công chức Hà Nội được đào tạo, bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm Toàn bộ công chức Hà Nội được đào tạo, bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm
In bài viết

Truyền hình