Theo Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) trong Tết Dương lịch chào năm mới 2022.
Hà Nội không bắn pháo hoa và "countdown" trong Tết Dương lịch 2022
Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa và countdown đón Tết Dương dịch 2022 để phòng, chống dịch - Ảnh minh họa.

Ngày 30/12, ông Trần Tuấn Anh, Chánh Văn phòng Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cùng các hoạt động văn nghệ ngoài trời và chương trình đếm ngược (countdown) chào năm mới 2022.

Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới; quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật "rực rỡ sắc xuân" phát trên đài truyền hình địa phương vào tối 31/12.

Ngoài ra, Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thông tin thêm, các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người cũng sẽ bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Cùng với đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, quận Hoàn Kiếm sẽ lập các chốt xử lý vi phạm trên địa bàn; dừng cấp phép các điểm trông giữ xe và phương tiện trong dịp này. Trong trường hợp lượng người phương tiện dồn về quận quá đông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm đường vào khu vực trung tâm; lập các chốt xung quanh hồ Gươm và các khu vực công cộng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Được biết, quận Hoàn Kiếm hiện đang ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), do đó, các hoạt động và sự kiện tập trung đông người bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Trước đó vào chiều tối ngày 29/12, kết luận tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội dự báo, trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch COVID-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp khi Việt Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron. Đặc biệt, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là có khoảng 140 nghìn người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký về nước ăn Tết; lượng người dân từ các tỉnh, thành trở về Hà Nội ăn Tết tăng cao…

"Thành phố vẫn kiểm soát được dịch bệnh, nhưng nếu không kìm chế được sự gia tăng; người dân và cơ quan quản lý lơ là thì chắc chắn dịch bệnh sẽ tiếp tục tăng, số ca tử vong cũng sẽ tăng", Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội nói và yêu cầu công tác tuyên truyền phải thực chất, hiệu quả hơn để mỗi người dân có ý thức bảo vệ mình và xã hội.

Thời tiết các khu vực trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 sẽ như thế nào?

Thời tiết các khu vực trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 sẽ như thế nào?

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2022 (từ ngày 1-3/1), thời tiết tại các khu vực trên cả nước về cơ bản ổn định, không có thay đổi lớn. Theo đó, miền Bắc trời rét, trưa chiều hửng nắng; miền Trung mưa rải rác; miền Nam ngày nắng.

Toàn văn Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022

Toàn văn Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022

Thay mặt Ban Bí thư, ngày 8/12/2021, đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư ký Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022. Tạp chí Thời Đại xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn Chỉ thị.

Tết Dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp

Tết Dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp

Tết Dương lịch 2022 sắp tới rơi vào thứ Bảy cuối tuần, nên theo theo Bộ luật lao động năm 2019, người lao động được nghỉ bù vào ngày thứ Hai tuần kế tiếp. Như vậy, người lao động sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp.
In bài viết

Truyền hình