Những người đến làm việc, khám chữa bệnh, hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19 đến 30/9 cần liên hệ y tế ngay để được tư vấn hỗ trợ.
Hà Nội gỡ bỏ phong tỏa 'điểm nóng' Thanh Xuân Trung Hà Nội gỡ bỏ phong tỏa 'điểm nóng' Thanh Xuân Trung
Hàng quần áo mở cửa trở lại, giá giảm “không tưởng” Hàng quần áo mở cửa trở lại, giá giảm “không tưởng”
Ảnh minh họa
Hà Nội khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 mới ở Bệnh viện Việt Đức - Ảnh minh họa

Chiều 30/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) phát đi thông báo tìm người trên địa bàn thành phố có đến làm việc, khám chữa bệnh, hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (40 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kể từ ngày 19 đến 30/9.

Những người trong diện kể trên liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn, hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Trước đó, CDC Hà Nội cho biết đã ghi nhận ca COVID-19 mới tại BV Việt Đức là anh P.Đ.T. (49 tuổi, quê ở Lộc Hà, Hà Tĩnh). Anh T. là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại Khoa Ung bướu BV Việt Đức từ ngày 19/9.

Khi vào viện, anh T. có test kháng nguyên âm tính tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29/9, BV Việt Đức xét nghiệm RT-PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ. Mẫu xét nghiệm được gửi CDC Hà Nội thực hiện, khẳng định dương tính.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa nhà D và lấy khoảng 1.400 mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà này.

Bệnh nhân T. là trường hợp dương tính đầu tiên tại Hà Nội sau 18 giờ không có ca mắc mới. Thống kê 2 tuần gần đây, Hà Nội chỉ ghi nhận 6 ca dương tính trong cộng đồng. Đặc biệt 5 ngày trở lại đây Hà Nội liên tục không ca nhiễm cộng đồng.

TP.HCM cho phép 8 nhóm ngành hoạt động trở lại TP.HCM cho phép 8 nhóm ngành hoạt động trở lại
Theo chỉ thị vừa được UBND TP.HCM ban hành, có 8 nhóm, ngành sẽ được phép hoạt động trở lại kể từ thời điểm 18h00 ngày 30/9.
Càng khó khăn càng phải đoàn kết, tất cả vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân Càng khó khăn càng phải đoàn kết, tất cả vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân
Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, chúng ta phải phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân dưới sự tập hợp của MTTQ, tất cả vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Tất cả vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì nhân dân thì việc khó khăn đến mấy cũng giải quyết được, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ.
Bộ Y tế: Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine số lượng lớn Bộ Y tế: Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine số lượng lớn
Bộ Y tế đề nghị các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vaccine với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021.
In bài viết

Truyền hình