Trong kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm 2019, đội tuyển Việt Nam giành vị trí thứ 5/80 toàn đoàn với 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.    
Phuc Khang Corporation giành chiến thắng vang dội tại DOT Property Vietnam Awards 2019 Điểm chuẩn Đại học Hà Nội 2019 dự kiến: Ngành ngoại ngữ từ 28 - 32 điểm Đại học Văn hóa TP HCM công bố điểm sàn năm 2019

Kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm 2019 (IChO 51) được tổ chức tại Paris (Pháp) đã chính thức bế mạc vào ngày 30/7.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay giành vị trí thứ 5/80 toàn đoàn với 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

ha noi gianh huy chuong vang olympic hoa hoc quoc te 2019
Các thí sinh Việt Nam tại Kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm 2019.

Em Trần Bá Tân – Học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng với 95,47/100 điểm, cao thứ 4 của kỳ thi.

Đặc biệt, Tân còn đạt giải "Best Practical Exam" (Bài thực hành tốt nhất) với điểm số 40/40. Đây là lần đầu tiên trong các kỳ thi ICho, thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành.

Được biết, Trần Bá Tân là học sinh xuất sắc trong nhiều năm học.

ha noi gianh huy chuong vang olympic hoa hoc quoc te 2019
Em Trần Bá Tân- Học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế và Giải Nhất phần thi Thực Hành.

Theo cô Thu Hà – giáo viên dạy môn Hóa của em Tân chi sẻ: “Chứng kiến bước đường phát triển của em Tân từ những ngày đầu cấp 3 cho tới giờ, tôi rất vui với thành tích em đạt được ngày hôm nay. Tân là một học sinh có tư chất tốt, có bản lĩnh và không ngừng cố gắng trong học tập. Huy chương vàng IChO là thành tích xứng đáng cho sự nỗ lực của bản thân em".

"Học sinh Việt Nam không có nhiều điều kiện học thực hành, cũng như ít được tiếp xúc với các dụng cụ thí nghiệm hiện đại. Vì thế giải Nhất phần thì Thực hành thực sự là thành tích bất ngờ lần đầu tiên Việt Nam đạt được trong kì thi này”, cô Hà vui mừng cho biết.

Thành tích của Trần Bá Tân qua các năm học:

Năm lớp 8, đạt giải Olympic Toán, Hoá, Anh cấp trường.

Năm lớp 9, đạt giải nhất môn Hóa học cấp quận; giải nhì môn Hoá và Khoa học cấp Thành phố.

Lớp 11, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Thành phố môn Hóa lớp 12, được vào đội tuyển Quốc gia; Giải Nhất Học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa, được vào vòng chọn đội tuyển Quốc tế.

Lớp 12, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế; Giải Nhất phần thi Thực Hành.

In bài viết

Truyền hình