Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:53 | 13/05/2021 GMT+7

Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ sân golf, thể thao đông người từ trưa 13/5

aa
Sáng 13/5, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động thể thao đông người, sân golf, sân tập golf từ 12h ngày 13/5 để phòng, chống COVID-19.
Bệnh viện Thu Cúc thông tin về trường hợp mắc COVID-19 từng đến Phòng khám 216 Trần Duy Hưng ở Hà Nội Bệnh viện Thu Cúc thông tin về trường hợp mắc COVID-19 từng đến Phòng khám 216 Trần Duy Hưng ở Hà Nội
Trong lịch trình của vợ chồng Giám đốc Hacinco vừa xác định mắc COVID-19 chiều 12/5 đã từng đến Phòng khám ĐK Thu Cúc cơ sở 216 Trần Duy Hưng để khám nhưng bị từ chối tạo nên những luồng ý kiến trái chiều.
Hà Nội: Hai F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: Hai F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2
Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, hai trường hợp F1 của ca bệnh tại chung cư Central Point (Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
ảnh minh hoạ
Hà Nội dừng hoạt động toàn bộ sân golf, thể thao đông người từ trưa 13/5 - Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Văn bản do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng ký nêu rõ, trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới.

Thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của T.Ư và UBND thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi, giải toả các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phòng chống nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Thành phố cũng dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hẻ, cà phê vỉa hè. Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Thành phố cũng dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet; các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố. Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành phố Hà Nội cũng dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch: Tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ (phạm vi khu vực, thời gian dừng các hoạt động do Ban chỉ đạo các quận, huyện chủ động quyết định dựa trên tình hình thực tế của địa bàn).

Xác định được 151 F1 liên quan đến vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, hai vợ chồng mắc COVID-19 ở chung cư Central Point (Thanh Xuân, Hà Nội) có 150 trường hợp F1.

Theo CDC Hà Nội, tính đến 8h sáng 13/5, số lượng F1 của hai vợ chồng ca bệnh 3.633, 3.634 là 150 trường hợp. Trong đó, 118 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Hai trường hợp F1 dương tính SARS-CoV-2 đã được CDC Hà Nội công bố sáng nay, gồm 1 trường hợp là nam, tên P.T.Đ, sinh năm 1979, địa chỉ tại: Nhà số 1603, chung cư Hồ Gươm, Hà Đông. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3.634.

Ngày 11/5/2021, bệnh nhân có tham dự buổi giới dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp Thanh Trì có bệnh nhân 3.634 cùng tham dự.

Ngày 12/5/2021, bệnh nhân được TTYT Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp 2 là nam, tên Đ.K.T, sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, Hà Đông.Ngày 12/5/2021 bệnh nhân được TTYT Hà Đông lấy mẫu, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3.634.Ngày 11/5/2021 bệnh nhân có tham dự buổi giới dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp Thanh Trì có bệnh nhân 3.634 cùng tham dự.

Liên quan đến hai ca mắc này, Tổng Cty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội cũng đã có thông báo khẩn về việc thực hiện khai báo y tế có liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 tại Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (nơi bệnh nhân 3634 làm việc).

Cụ thể, theo thông báo, căn cứ vào trường hợp mắc COVID-19 (bệnh nhân 3634) có tiền sử đi từ Đà Nẵng về, để chủ động phòng tránh dịch bệnh, Tổng Giám đốc Tổng Cty yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên các phòng, ban cơ quan Tổng Cty thực hiện khai báo y tế ngay với Văn phòng Tổng Cty tất cả các trường hợp có tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên Cty Đầu tư xây dựng số 2 để Văn phòng tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Tổng Cty. Thời gian khai báo trước 12h ngày 13/5/2021.

"Đối với các trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3, đề nghị tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày 13/5 cho đến khi có thông báo mới", văn bản nêu.

Bệnh viện Thu Cúc thông tin về trường hợp mắc COVID-19 từng đến Phòng khám 216 Trần Duy Hưng ở Hà Nội Bệnh viện Thu Cúc thông tin về trường hợp mắc COVID-19 từng đến Phòng khám 216 Trần Duy Hưng ở Hà Nội
Trong lịch trình của vợ chồng Giám đốc Hacinco vừa xác định mắc COVID-19 chiều 12/5 đã từng đến Phòng khám ĐK Thu Cúc cơ sở 216 Trần Duy Hưng để khám nhưng bị từ chối tạo nên những luồng ý kiến trái chiều.
Hà Nội: Hai F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: Hai F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2
Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, hai trường hợp F1 của ca bệnh tại chung cư Central Point (Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội phong tỏa tòa nhà Central Point có 2 vợ chồng mắc COVID-19 Hà Nội phong tỏa tòa nhà Central Point có 2 vợ chồng mắc COVID-19
Tối 12/5, Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả các lối ra vào tòa nhà Central Point (27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của cặp vợ chồng dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện khi đến bệnh viện Hữu Nghị khám.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động