Hà Nội: Đi phượt ngày nghỉ lễ, nam thiếu niên bị đuối nước tử vong
Khoảng 12h30 ngày 30/4, một nhóm thanh niên 3, 4 người xuống khu vực đầm Long Vân, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để tắm. Tuy nhiên, ít phút sau đó, một trong số các thanh niên trên bị đuối nước. Nhận được tin kêu cứu, người dân khu vực vội chạy ra cứu vớt nhưng nam thanh niên đã tử vong ngay sau đó.
Liên quan đến vụ việc trên, sáng 1/5, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Hương Sơn xác nhận có vụ đuối nước khiến một nam thanh niên tử vong.
|
Bạn nam thiếu niên đưa thi thể nạn nhân ra ngoài và khu vực nơi xảy ra sự việc. Ảnh facebook Beat Hà Tây
Ông Tuấn Anh cho biết trước đó, vào khoảng 13h trưa ngày 30/4, lãnh đạo xã nhận được tin báo của người dân. Ngay sau đó, đơn vị có mặt tại hiện trường nơi xảy ra sự việc. Nạn nhân tử vong do đuối nước được xác định là Ngô Quang Tr. (17 tuổi, trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội).
"Theo thông tin ban đầu, trước đó 1 ngày (tức ngày 29/4), nhóm của Tr. có 8 người gồm 6 nam, 2 nữ đã rủ nhau đi phượt và về nhà bạn ở huyện Ứng Hòa chơi. Ngày hôm sau, cả nhóm leo lên núi chơi đến trưa rồi xuống khu vực đầm Vân Long ăn trưa. Đến 12h30, Tr. đã rủ vài người bạn xuống tắm. Tuy nhiên, xuống bơi được một đoạn thì nam thanh niên này bị chuột rút rồi bị đuối nước", ông Tuấn Anh thông tin.
Ông Tuấn Anh cũng thông tin thêm, khi bạn đi cùng Tr. xuống cứu nhưng do khu vực trên nước sâu khoảng 2m nên không cứu được bạn nên nam thanh niên đi cùng đã bơi lên cùng các bạn hô hoán người dân xung quanh.
Nghe tin, người dân nhanh chóng ra vớt đưa nam thanh niên lên bờ nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó. "Ngay sau đó, chúng tôi đã báo cáo sự việc lên cơ quan công an huyện, viện kiểm sát xuống hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Đến gần 15h chiều cùng ngày người thân nạn nhân đã đến hiện trường nói nạn nhân tử vong do đuối nước nên gia đình làm đơn xin cho cháu về mai táng. Sau đó, chính quyền bàn giao nạn nhân cho người nhà", ông Tuấn Anh cho hay.
Định Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





