Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8
![]() |
| Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh TBTCVN) |
Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều tối ngày 10/8/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, thành phố cần tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa một cách quyết liệt, để có thể dập dịch như dự kiến từ ngày 15/8 đến 20/8.
"Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động để mọi người dân đi Đà Nẵng về từ ngày 8/7 phải khai báo y tế và từ 15/7 phải lấy mẫu xét nghiệm PCR. Tôi cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nhận được được bao nhiêu ống lấy mẫu phải khẩn trương trao cho các quận huyện để triển khai công tác lấy mẫu đạt hiệu quả và kịp thời", ông Chung nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng khẳng định sẽ thành lập 16 đoàn công tác, kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương. Riêng Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận huyện, các đội phản ứng nhanh phải đôn đốc, đảm bảo trực 24/24 và 24/7, khẩn trương đảm bảo vật tư tiêu hao để phòng chống dịch, đáp ứng kịp thời công tác phòng dịch khi có yêu cầu.
"Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân để ai cũng tự giác khai báo y tế, phối hợp với cơ quan y tế để phấn đấu đến trước 20/8 hoàn thành việc xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội. Ngoài ra, cần nhanh chóng tiến hành cách ly tập trung, cách ly tại nhà những trường hợp F1, F2. Các địa phương có thể ra quyết định cách ly 1 thôn, 1 xóm hoặc một số nhà... tuỳ theo tình hình thực tế tại địa bàn", ông Nguyễn Đức Chung cho biết.
Cũng tại buổi họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã báo cáo, cho đến nay qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng nâng tổng số lên 98.440 người. Hà Nội đã triển khai xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính; xét nghiệm PCR cho 859 người, có 01 trường hợp dương tính đó là bệnh nhân số 752 tại huyện Phúc Thọ.
Từ chiều ngày 8/8, đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người từ Đà Nẵng về trong thời gian từ 15-29/7 gửi các đơn vị của Bộ Y tế xét nghiệm. Tính đến 14h00 ngày 10/8 đã lấy được 7.554 mẫu, đã có kết quả 1.297 mẫu đều âm tính.
Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12, 13/8/2020, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà ... |
Bệnh nhân 436 là ca tử vong mắc COVID-19 thứ 14 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam và là ca tử ... |
Sau khi thống nhất ý kiến, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện cách ly xã hội TP ... |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân
Việt Nam nhận bàn giao 72 công dân từ Campuchia
Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






