Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
09:24 | 11/08/2020 GMT+7

Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8

aa
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân để ai cũng tự giác khai báo y tế, phối hợp với cơ quan y tế để phấn đấu đến trước 20/8 hoàn thành việc xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội.
Chuyên gia Anh, Australia, Malaysia đánh giá cao Việt Nam khi xử lý đại dịch COVID-19 Chuyên gia Anh, Australia, Malaysia đánh giá cao Việt Nam khi xử lý đại dịch COVID-19
Bệnh nhân Covid-19 thứ 15 tử vong có tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi Bệnh nhân Covid-19 thứ 15 tử vong có tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi
0803 111
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh TBTCVN)

Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều tối ngày 10/8/2020, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, thành phố cần tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa một cách quyết liệt, để có thể dập dịch như dự kiến từ ngày 15/8 đến 20/8.

"Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động để mọi người dân đi Đà Nẵng về từ ngày 8/7 phải khai báo y tế và từ 15/7 phải lấy mẫu xét nghiệm PCR. Tôi cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nhận được được bao nhiêu ống lấy mẫu phải khẩn trương trao cho các quận huyện để triển khai công tác lấy mẫu đạt hiệu quả và kịp thời", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng khẳng định sẽ thành lập 16 đoàn công tác, kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương. Riêng Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận huyện, các đội phản ứng nhanh phải đôn đốc, đảm bảo trực 24/24 và 24/7, khẩn trương đảm bảo vật tư tiêu hao để phòng chống dịch, đáp ứng kịp thời công tác phòng dịch khi có yêu cầu.

"Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân để ai cũng tự giác khai báo y tế, phối hợp với cơ quan y tế để phấn đấu đến trước 20/8 hoàn thành việc xét nghiệm xong 75.000 người từ Đà Nẵng về Hà Nội. Ngoài ra, cần nhanh chóng tiến hành cách ly tập trung, cách ly tại nhà những trường hợp F1, F2. Các địa phương có thể ra quyết định cách ly 1 thôn, 1 xóm hoặc một số nhà... tuỳ theo tình hình thực tế tại địa bàn", ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Cũng tại buổi họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã báo cáo, cho đến nay qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng nâng tổng số lên 98.440 người. Hà Nội đã triển khai xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính; xét nghiệm PCR cho 859 người, có 01 trường hợp dương tính đó là bệnh nhân số 752 tại huyện Phúc Thọ.

Từ chiều ngày 8/8, đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người từ Đà Nẵng về trong thời gian từ 15-29/7 gửi các đơn vị của Bộ Y tế xét nghiệm. Tính đến 14h00 ngày 10/8 đã lấy được 7.554 mẫu, đã có kết quả 1.297 mẫu đều âm tính.

Sắp có thêm 3 chuyến bay Sắp có thêm 3 chuyến bay "giải cứu" du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng

Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12, 13/8/2020, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà ...

Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 14 tử vong ở Việt Nam Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 14 tử vong ở Việt Nam

Bệnh nhân 436 là ca tử vong mắc COVID-19 thứ 14 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam và là ca tử ...

Quảng Trị cách ly xã hội TP Đông Hà từ 19h hôm nay Quảng Trị cách ly xã hội TP Đông Hà từ 19h hôm nay

Sau khi thống nhất ý kiến, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch tỉnh Quảng Trị quyết định thực hiện cách ly xã hội TP ...

Hoàng Nam
Nguồn:
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/3 cho biết có 180.558 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong ngày Nghệ An đăng ký bổ sung 56.827 ca, Thanh Hóa đăng ký 30.155 ca. Hôm nay số tử vong tiếp tục giảm.
Ngày 6/3 cả nước thêm 142.136 ca COVID-19, riêng Hà Nội gần 30.000 ca

Ngày 6/3 cả nước thêm 142.136 ca COVID-19, riêng Hà Nội gần 30.000 ca

Theo bản tin cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/3, cả nước vừa ghi nhận 142.136 ca nhiễm mới COVID-9. Hà Nội vẫn là địa phương có nhiều ca mắc mới nhất với gần 30.000 trường hợp.

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan.
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Năm lao động Việt Nam đã cùng người dân địa phương cứu 1 cụ bà gần 90 tuổi khỏi căn nhà đổ sập tại thành phố Yatsushiro (thuộc tỉnh Kumamoto, Nhật Bản). Các cơ quan đại diện, hội đoàn và tình nguyện viên Việt Nam cũng khẩn trương đưa thực phẩm, nước uống đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất tại tỉnh Kumamoto.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động