Trở lại trong phiên giao dịch hôm nay, Quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế, chứng khoán Mỹ và các cổ phiếu năng lượng không còn giao dịch trong sắc đỏ khi thị trường dầu ổn định.
goi cuu tro duoc thong qua pho wall bat tang sau hai ngay lao doc "Ngày tận thế" cho ngành dầu khí nếu giá dầu tiếp đà lao dốc
goi cuu tro duoc thong qua pho wall bat tang sau hai ngay lao doc Chứng khoán châu Á lao dốc sau "cú sốc" về dầu thô

Kết thúc phiên giao dịch sáng, chỉ số Dow tăng 1,99%, tương đương 456 điểm, S&P 500 tăng 2,29% và Nasdaq tăng 2,81%. Sau hai ngày lao dốc, giá dầu đã tăng mạnh 20% mặc dù tình trạng giảm cầu trên thị trường vẫn diễn ra, trong khi sản lượng tồn kho hàng tuần của Mỹ tăng 15 triệu thùng, nhiều nhất kể từ tháng 5/2017, càng làm tăng thêm tình trạng dư cung.

goi cuu tro duoc thong qua pho wall bat tang sau hai ngay lao doc
Phố Wall trỗi dậy sau khi nhận được 500 tỷ USDcứu trợ từ Quốc hội Mỹ đến nền kinh tế.

Sự phục hồi của giá dầu thô đã hỗ trợ sự phục hồi của các cổ phiếu năng lượng, mà chỉ vài ngày trước đó đã chìm trong sắc đỏ, các cổ phiếu này đều tăng khoảng 10%.

Phiên tăng điểm ở Phố Wall diễn ra khi một số bang, bao gồm Georgia, Nam Carolina, Tennessee và Texas bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa kiểm soát đại dịch COVID-19.

Tâm lý các nhà đầu tư cũng tích cực hơn bởi những kỳ vọng về một làn sóng kích thích mới sau khi các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ trị giá 500 tỷ USD để giúp nền kinh tế giảm bớt thiệt hại do virus Corona.

Tại thị trường chứng khoán Việt, VN-Index kết thúc giao dịch sáng tại 774,47 điểm, tăng 5,55 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0,2 điểm và UPCOM cũng duy trì mức tăng với số điểm như vậy.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng với các mã VCB, VPB, HDB đảo chiều giảm điểm so với đầu phiên và xếp trong nhóm 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến thị trường. Trong rổ VN30, cổ phiếu họ Vin gồm và SAB, GAS giữ nhịp tăng cho đến chốt phiên sáng.

goi cuu tro duoc thong qua pho wall bat tang sau hai ngay lao doc "Ngày tận thế" cho ngành dầu khí nếu giá dầu tiếp đà lao dốc

Ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ đang đối mặt với kịch bản "Ngày tận thế" do giá dầu giảm mạnh. Trong khi đó, Nga và ...

goi cuu tro duoc thong qua pho wall bat tang sau hai ngay lao doc Chứng khoán châu Á lao dốc sau "cú sốc" về dầu thô

Giá dầu Mỹ tăng lên 1 USD trong hôm nay sau cú giảm sốc hôm qua, giao dịch ở mức thấp nhất kể từ khi ...

goi cuu tro duoc thong qua pho wall bat tang sau hai ngay lao doc Chứng khoán thế giới lao dốc, VN-Index tăng hơn mức 700 điểm

Giá dầu đang trên đà tăng cao sau cuộc họp của OPEC+ và Nga thì chứng khoán trên thế giới ngược chiều giảm mạnh. Tuy ...

In bài viết

Truyền hình