Giá dầu đang trên đà tăng cao sau cuộc họp của OPEC+ và Nga thì chứng khoán trên thế giới ngược chiều giảm mạnh. Tuy nhiên, chứng khoán Việt tăng mạnh đặc biệt ở nhóm đầu ngành trong giao dịch đầu tuần. 
chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem Chứng khoán tuần qua: "Sàn" Việt tăng mạnh, thế giới khó lường
chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem Chứng khoán "nhảy múa" sau cuộc biểu tình trên phố Wall

Chứng khoán Mỹ và châu Á đang tụt sâu sau tuần lễ Phục sinh và cũng do tác động từ diễn biến dịch COVID-19 ngày một tăng cao. Trong khi đí, thị trường chứng khoán Việt trở lại trong ngày đầu tuần vô cùng sôi động với loạt mã cổ phiếu tăng mạnh.

Chứng khoán thế giới lao dốc

chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem
Chứng khoán Mỹ và châu Á đang chịu nhiều áp lực trong ngày trở lại đầu tiên sau lễ Phục sinh.

Tại thị trường chứng khoán châu Á sáng nay, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản)Kospi (Hàn Quốc) đã giảm lần lượt 1,2% và 0,8% trong phiên giao dịch đầu tiên. Shanghai Composite (Trung Quốc) mất 0,6%. Thị trường chứng khoán Hồng Kông vẫn đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh và sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba.

Trong khi đó, ở thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số tương lai của Dow (INDU) giảm 320 điểm, tương đương 1,4%. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) và tương lai Nasdaq (COMP) cũng giảm khoảng 1,4% mỗi tương lai.

Vào ngày 10/4, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố số liệu GDP quý đầu tiên, điều này sẽ cho thấy cuộc khủng hoảng do COVID-19 tàn phá nền kinh tế lớn thứ hai thế giới như thế nào. Nhiều chuyên gia dự đoán đây là sự co lại lớn nhất của nền kinh tế đất nước này trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Doanh số bán lẻ và báo cáo sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 3 cũng dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư sắp tới. Trong đó sẽ cung cấp một cái nhìn sâu hơn về tác động do đại dịch gây ra cho nền kinh tế nước Mỹ.

Loạt cổ phiếu Việt tăng mạnh nhất từ đầu tháng 4

chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem
Nhóm cổ phiếu đầu ngành liên tục tăng giá trong sáng nay.

Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng tới 9,81 điểm lên 767,92 điểm. Toàn sàn có 182 mã tăng giá, 105 mã giảm giá và 61 mã đứng giá. Bên cạnh đó, tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,34 điểm lên 107,52. Toàn sàn có 35 mã tăng giá, 34 mã giảm giá và 36 mã đứng giá.

"Họ" VN30 trong sáng đầu tuần có 23 mã tăng giá, 4 mã giảm giá và 3 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu Vingroup vẫn tạo được động lực lớn nhất cho đà tăng của chỉ số VN-Index. Cụ thể, VIC tăng 0,8%, VHM tăng 1,6% và VRE tăng 1,9%.

Nhóm cổ phiếu đầu ngành hàng không là VJC cũng tăng 6,7%. Các cổ phiếu thuộc lĩnh vực thực phẩm - đồ uống như SAB tăng 3%, MSN tăng 0,8%. Cổ phiếu đầu ngành bảo hiểm là BVH tăng 1,1%. Các cổ phiếu đầu ngành bán lẻ như MWG tăng 2,1%, PNJ tăng 1,7%.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí diễn biến rất tích cực theo đà tăng của giá dầu thế giới. Mã tăng mạnh nhất là PVD và PVB, tăng tới hơn 6%, GAS tăng 2,7%, POW tăng 3,2%, PVS tăng 1,6%, PLX tăng 1,2%.

chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem Chứng khoán tuần qua: "Sàn" Việt tăng mạnh, thế giới khó lường

Trong tuần vừa qua, các nhà đầu tư chứng khoán đã tổ chức một cuộc biểu tình trên Phố Wall do tác động từ dịch ...

chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem Chứng khoán "nhảy múa" sau cuộc biểu tình trên phố Wall

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á và chứng khoán Mỹ tiếp tục bị xáo trộn sau khi các nhà đầu tư Mỹ biểu ...

chung khoan the gioi lao doc vn index tang hon muc 700 diem Thị trường chứng khoán liên tục xáo trộn trong hôm nay

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương liên tục bất ổn trong phiên giao dịch sáng nay. Đó là do ảnh hưởng từ những ...

In bài viết

Truyền hình