GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022
| Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo. |
| Nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, chiều ngày 19/1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Lãnh đạo Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia và trao tặng quà Tết tới cộng đồng, bà con tại Campuchia. |
Hoạt động được tài trợ bởi tổ chức GNI và các nhà hảo tâm quyên góp từ chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân”.
Là một xã vùng cao của huyện Tân Lạc, xã Vân Sơn cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 40km với 98% dân số là người dân tộc Mường, số hộ nghèo và cận nghèo chiếm 63,45%. Xã Vân Sơn có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển nên mùa đông ở nơi đây tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi dưới 10°C và trời lạnh kéo dài từ 5 đến 7 tháng. Đặc biệt trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khiến, các hiện tượng thời tiết bất thường diễn ra thường xuyên hơn, ở Vân Sơn có những đợt rét đậm rét hại đôi khi còn mang theo cả băng giá.
![]() |
| Hoạt động được tài trợ bởi tổ chức GNI và các nhà hảo tâm quyên góp từ chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân”. |
Với mong muốn mang đến những thay đổi tốt đẹp hơn cho trẻ em và người dân xã Vân Sơn, tổ GNI đã bắt đầu thực hiện dự án Phát triển cộng đồng từ năm 2017 đến nay. Các hoạt động dự án của GNI tập trung vào bảo trợ trẻ em và phát triển sinh kế hộ gia đình, cùng với đó là các hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện nước sạch, vệ sinh môi trường. Đến hết năm 2021, GNI đang bảo trợ cho 540 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Sơn, chiếm hơn 30% tổng số trẻ em trên địa bàn xã.
![]() |
| GNI đã tổ chức trao tặng áo khoác cho 396 trẻ em tại xã Vân Sơn. |
Những năm gần đây, mặc dù tình hình kinh tế xã hội xã Vân Sơn đạt được nhiều thành tựu đáng kể, tuy nhiên đời sống người dân nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc trẻ em có một chiếc áo ấm mới nhân dịp Tết Nguyên Đán cũng trở thành mong ước của rất nhiều em. Thiếu áo ấm, nhiều trẻ em đối mặt với nguy cơ viêm phổi hay gián đoạn việc đến trường.
Nhằm chia sẻ khó khăn với các em, tháng 11/2021 GNI phát động chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân” kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quyên góp giúp 396 trẻ em tại xã Vân Sơn. Sau hơn một tháng kêu gọi, GNI đã quyên góp được gần 18 triệu từ các nhà hảo tâm, số tiền còn thiếu được GNI hỗ trợ để cùng với các nhà hảo tâm trao tặng áo khoác cho các em như một món quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022.
| Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022. |
| Từ tháng 11- 12/ 2021, GNI đã kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) triển khai chương trình giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em – Good Puppet Show (GPS)” tại 12 trường tiểu học trên địa bàn huyện với hơn 4.075 học sinh tham gia. |
Tin cùng chủ đề: Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Đọc nhiều
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






