Ngày 24/1/2022, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức trao tặng áo khoác cho 396 trẻ em tại xã Vân Sơn (tên cũ là xã Lũng Vân), huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với tổng giá trị hơn 148 triệu đồng.
Thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần Thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo.
Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19 Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19
Nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, chiều ngày 19/1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Lãnh đạo Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia và trao tặng quà Tết tới cộng đồng, bà con tại Campuchia.

Hoạt động được tài trợ bởi tổ chức GNI và các nhà hảo tâm quyên góp từ chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân”.

Là một xã vùng cao của huyện Tân Lạc, xã Vân Sơn cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 40km với 98% dân số là người dân tộc Mường, số hộ nghèo và cận nghèo chiếm 63,45%. Xã Vân Sơn có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển nên mùa đông ở nơi đây tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi dưới 10°C và trời lạnh kéo dài từ 5 đến 7 tháng. Đặc biệt trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khiến, các hiện tượng thời tiết bất thường diễn ra thường xuyên hơn, ở Vân Sơn có những đợt rét đậm rét hại đôi khi còn mang theo cả băng giá.

GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022
Hoạt động được tài trợ bởi tổ chức GNI và các nhà hảo tâm quyên góp từ chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân”.

Với mong muốn mang đến những thay đổi tốt đẹp hơn cho trẻ em và người dân xã Vân Sơn, tổ GNI đã bắt đầu thực hiện dự án Phát triển cộng đồng từ năm 2017 đến nay. Các hoạt động dự án của GNI tập trung vào bảo trợ trẻ em và phát triển sinh kế hộ gia đình, cùng với đó là các hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện nước sạch, vệ sinh môi trường. Đến hết năm 2021, GNI đang bảo trợ cho 540 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Sơn, chiếm hơn 30% tổng số trẻ em trên địa bàn xã.

GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022
GNI đã tổ chức trao tặng áo khoác cho 396 trẻ em tại xã Vân Sơn.

Những năm gần đây, mặc dù tình hình kinh tế xã hội xã Vân Sơn đạt được nhiều thành tựu đáng kể, tuy nhiên đời sống người dân nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc trẻ em có một chiếc áo ấm mới nhân dịp Tết Nguyên Đán cũng trở thành mong ước của rất nhiều em. Thiếu áo ấm, nhiều trẻ em đối mặt với nguy cơ viêm phổi hay gián đoạn việc đến trường.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em, tháng 11/2021 GNI phát động chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân” kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quyên góp giúp 396 trẻ em tại xã Vân Sơn. Sau hơn một tháng kêu gọi, GNI đã quyên góp được gần 18 triệu từ các nhà hảo tâm, số tiền còn thiếu được GNI hỗ trợ để cùng với các nhà hảo tâm trao tặng áo khoác cho các em như một món quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022 Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022.
GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em" cho 4.075 học sinh
Từ tháng 11- 12/ 2021, GNI đã kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) triển khai chương trình giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em – Good Puppet Show (GPS)” tại 12 trường tiểu học trên địa bàn huyện với hơn 4.075 học sinh tham gia.

In bài viết

Truyền hình