Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
11:22 | 25/01/2022 GMT+7

GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022

aa
Ngày 24/1/2022, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức trao tặng áo khoác cho 396 trẻ em tại xã Vân Sơn (tên cũ là xã Lũng Vân), huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với tổng giá trị hơn 148 triệu đồng.
Thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần Thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo trên cả nước nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức thăm, tặng quà các vị chức sắc, các cơ sở tôn giáo.
Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19 Tặng 500 phần quà Tết cho cộng đồng người Việt tại Campuchia gặp khó khăn do Covid-19
Nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, chiều ngày 19/1, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Lãnh đạo Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia và trao tặng quà Tết tới cộng đồng, bà con tại Campuchia.

Hoạt động được tài trợ bởi tổ chức GNI và các nhà hảo tâm quyên góp từ chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân”.

Là một xã vùng cao của huyện Tân Lạc, xã Vân Sơn cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 40km với 98% dân số là người dân tộc Mường, số hộ nghèo và cận nghèo chiếm 63,45%. Xã Vân Sơn có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển nên mùa đông ở nơi đây tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi dưới 10°C và trời lạnh kéo dài từ 5 đến 7 tháng. Đặc biệt trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khiến, các hiện tượng thời tiết bất thường diễn ra thường xuyên hơn, ở Vân Sơn có những đợt rét đậm rét hại đôi khi còn mang theo cả băng giá.

GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022
Hoạt động được tài trợ bởi tổ chức GNI và các nhà hảo tâm quyên góp từ chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân”.

Với mong muốn mang đến những thay đổi tốt đẹp hơn cho trẻ em và người dân xã Vân Sơn, tổ GNI đã bắt đầu thực hiện dự án Phát triển cộng đồng từ năm 2017 đến nay. Các hoạt động dự án của GNI tập trung vào bảo trợ trẻ em và phát triển sinh kế hộ gia đình, cùng với đó là các hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện nước sạch, vệ sinh môi trường. Đến hết năm 2021, GNI đang bảo trợ cho 540 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Sơn, chiếm hơn 30% tổng số trẻ em trên địa bàn xã.

GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022
GNI đã tổ chức trao tặng áo khoác cho 396 trẻ em tại xã Vân Sơn.

Những năm gần đây, mặc dù tình hình kinh tế xã hội xã Vân Sơn đạt được nhiều thành tựu đáng kể, tuy nhiên đời sống người dân nơi đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc trẻ em có một chiếc áo ấm mới nhân dịp Tết Nguyên Đán cũng trở thành mong ước của rất nhiều em. Thiếu áo ấm, nhiều trẻ em đối mặt với nguy cơ viêm phổi hay gián đoạn việc đến trường.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em, tháng 11/2021 GNI phát động chiến dịch “Đông ấm trên đỉnh Lũng Vân” kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quyên góp giúp 396 trẻ em tại xã Vân Sơn. Sau hơn một tháng kêu gọi, GNI đã quyên góp được gần 18 triệu từ các nhà hảo tâm, số tiền còn thiếu được GNI hỗ trợ để cùng với các nhà hảo tâm trao tặng áo khoác cho các em như một món quà nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022 Tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 vừa phối hợp Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022.
GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em" cho 4.075 học sinh
Từ tháng 11- 12/ 2021, GNI đã kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) triển khai chương trình giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em – Good Puppet Show (GPS)” tại 12 trường tiểu học trên địa bàn huyện với hơn 4.075 học sinh tham gia.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Quyết liệt, thần tốc hơn nữa, kiên quyết tuyên chiến với khai thác IUU

Quyết liệt, thần tốc hơn nữa, kiên quyết tuyên chiến với khai thác IUU

Tối 16/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 26 của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Phiên họp được kết nối trực tuyến tới các tỉnh, thành phố ven biển trên cả nước. Tham dự phiên họp có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà - Trưởng Ban Chỉ đạo; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương.
Hà Nội rực lửa vũ điệu Mỹ Latinh trong đêm giao lưu văn hóa đặc sắc

Hà Nội rực lửa vũ điệu Mỹ Latinh trong đêm giao lưu văn hóa đặc sắc

Những giai điệu sôi động cùng các vũ điệu rực lửa của Mỹ Latinh đã khuấy động không gian văn hóa Thủ đô trong Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ XIII, diễn ra tối 16/12 tại Hà Nội, với sự tham gia của đông đảo đại biểu Việt Nam và quốc tế.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động