Từ tháng 11- 12/ 2021, GNI đã kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) triển khai chương trình giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em – Good Puppet Show (GPS)” tại 12 trường tiểu học trên địa bàn huyện với hơn 4.075 học sinh tham gia.
GNI tặng chăn cho 3.805 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng núi GNI tặng chăn cho 3.805 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng núi
Với mong muốn mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong tháng 11-12/2021, Tổ chức Good Neigbors International (GNI) đã tổ chức “Trao tặng chăn ấm” cho 3.805 trẻ em tại các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thanh Hóa với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
GNI tổ chức tọa đàm nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh lứa tuổi trung học cơ sở GNI tổ chức tọa đàm nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh lứa tuổi trung học cơ sở
Ngày 6/11, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức Toạ đàm trực tuyến "Làm từ điều giản dị, lắng nghe bằng cả trái tim".

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Tăng cường hệ thống hỗ trợ và bảo vệ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Hope Letter” được GNI triển khai từ tháng 2/2021 đến nay.

GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em
Các học sinh huyện Yên Định tham gia Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em.

Dự án Hope Letter với mục tiêu tăng cường hệ thống hỗ trợ và bảo vệ cho trẻ em, cung cấp các dịch vụ về phòng ngừa xâm hại trẻ em và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đến tháng 12 năm 2021, GNI đã hỗ trợ 81 trẻ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp nhận từ tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111 với tổng giá trị hơn 315 triệu đồng; giảng dạy chương trình “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân - CES” cho 7.863 học sinh thuộc các khối lớp 4-5 và “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em - GPS” cho 9.577 trẻ thuộc các khối lớp 1,2,3 tại 03 huyện gồm Yên Định, Sơn Dương và Quang Bình.

GNI triển khai giảng dạy “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em
Các em học sinh hào hứng xem kịch.

Tại huyện Yên Định, chương trình “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em” được GNI triển khai dưới hai hình thức: trực tiếp (với 10 show diễn, 1.585 học sinh tham gia) và online (với 75 lớp học và 2.490 học sinh tham gia) để đảm bảo công tác phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian tới, GNI dự kiến sẽ tiếp tục triển khai các chương trình CES, GPS tại các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình) GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình)
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, GNI đã trao vật tư y tế cho 6 trường học tại địa bàn xã Bao La và xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
Khai giảng trực tuyến Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài Khai giảng trực tuyến Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài
Sáng 9/10, Lễ khai mạc Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình