Trước thông tin GM chính thức rút khỏi Thái Lan sau nhiều năm biến quốc gia này thành trung tâm của hãng tại khu vực ASEAN, nhiều chủ xe Chevrolrt tỏ ra khá lo lắng cho số phận những chiếc xe của mình.
gm rut khoi thai lan khach so huu xe chevrolet co gap kho Chevrolet vừa hé lộ hình ảnh Colorado 2020, đẹp và cơ bắp hơn
gm rut khoi thai lan khach so huu xe chevrolet co gap kho VinFast triệu hồi Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí Takata
gm rut khoi thai lan khach so huu xe chevrolet co gap kho
GM rút khỏi Thái Lan, khách sở hữu xe Chevrolet có gặp khó?

Liên quan đến thông tin General Motor (GM) ngừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh và rút lui khỏi thị trường Thái Lan, hàng vạn khách hàng đã và đang sở hữu xe Chevrolet có chung mối băn khoăn về việc bảo trì bảo dưỡng cũng như sửa chữa những chiếc xe của mình. Anh Trương Tuấn (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đang sở hữu chiếc Captiva Revv hiện vẫn còn được bảo hành. Tuy nhiên, trước thông tin GM đã rút toàn bộ khỏi Thái Lan khiến cá nhân khá băn khoăn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa chiếc xe của mình. Không biết linh kiện phụ tùng hay đơn vị nào sẽ tiếp nhận sửa chữa những chiếc xe Chevrolet bây giờ?".

Trao đổi về vấn đề này với PV - Báo Thời Đại, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast cho biết : "Việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu. Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai".

Bà Vân Anh cũng cho biết, VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng.

Ngày 17/2/2020, GM thông báo sẽ ngừng bán các mẫu xe Chevrolet tại Thái Lan. Nhà máy Rayong sẽ được bán cho hãng xe Trung Quốc Trường Thành (Great Wall Motors - GWM) vào cuối năm nay.

Trước đó vào cuối năm 2018, GM cũng đã bán nhà máy cùng hệ thống phân phối GM Việt Nam cho Công ty VinFast. Hiện khách hàng Việt chỉ còn hai lựa chọn chính hãng là SUV Trailblazer và bán tải Colorado. Hàng loạt các mẫu xe Chevrolet trước đây như Cruze, Captiva, Spark... đều đã được khai tử sau khi VinFast tiếp quản GM Việt Nam.

gm rut khoi thai lan khach so huu xe chevrolet co gap kho Chevrolet vừa hé lộ hình ảnh Colorado 2020, đẹp và cơ bắp hơn

Mẫu bán tải Chevrolet Colorado thế hệ mới sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế mang đến một diện mạo mới khá ấn ...

gm rut khoi thai lan khach so huu xe chevrolet co gap kho VinFast triệu hồi Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí Takata

Đây là lần đầu tiên sau khi tiếp quản Chevrolet, VinFast sẽ phải thực hiện triệu hồi sản phẩm lỗi. Cụ thể, 2 mẫu Cruze ...

gm rut khoi thai lan khach so huu xe chevrolet co gap kho Đồng loạt giảm giá hai dòng xe chủ lực của Chevrolet tại Việt Nam

Người tiêu dùng trong nước sẽ được giảm giá trực tiếp từ 20 đến 50 triệu đồng trong tháng 3 khi thực hiện hợp đồng ...

Truyền hình