Trang chủ Kinh tế
10:10 | 19/01/2022 GMT+7

Giới trẻ tiên phong khởi nghiệp công nghệ

aa
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động mọi mặt từ kinh tế đến xã hội, việc áp dụng công nghệ để chuyển đổi số trong các doanh nghiệp là điều tất yếu để có thể tồn tại và phát triển. Những người trẻ cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Không ít thanh niên đã tiên phong, đón đầu trong việc khởi nghiệp công nghệ, thích ứng nhanh với chuyển đổi số.
Start-up DHARMA (UAE) sẽ khai trương Looking FC -thương hiệu du lịch kết hợp xem bóng đá đỉnh cao Start-up DHARMA (UAE) sẽ khai trương Looking FC -thương hiệu du lịch kết hợp xem bóng đá đỉnh cao
Start-up CyberHash huy động được 20 triệu USD tại vòng gọi vốn giai đoạn đầu do Công ty Lemon dẫn đầu Start-up CyberHash huy động được 20 triệu USD tại vòng gọi vốn giai đoạn đầu do Công ty Lemon dẫn đầu

Nhộn nhịp Start up công nghệ, chuyển đổi số trong đại dịch

Những ngày cuối năm, CEO Nguyễn Trọng Hoàng Việt cùng các công sự Techainer vẫn tất bật với những dự án, duy trì làm việc từ xa với khách hàng và đảm bảo đúng tiến độ công việc của một Start up công nghệ trong đại dịch.

Những nhà sáng lập của Techainer đều là những người trẻ, họ gặp nhau trong một cuộc thi về trí tuệ nhân tạo khi đang còn là sinh viên và cùng được nghe về tiềm năng phát triển của AI tại Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Tâm đắc với những chia sẻ đó, sau khi ra trường, 4 chàng trai Nguyễn Trọng Hoàng Việt; Vương Hoài Nam, Hoàng Tùng Lâm và Phạm Đăng Hồng Sơn đã cùng nhau khởi nghiệp, sáng lập Techainer với mong muốn tạo ra các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết mọi bài toán thực tiễn về tự động hóa trong vận hành nội bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

“Việt Nam đang quan tâm nhiều đến phát triển công nghệ, bản thân những người trẻ Việt Nam tiếp cận khá sớm với công nghệ mới. Những người trẻ nghiên cứu AI ở Việt Nam cũng có mức độ nổi tiếng so với thế giới. Điều đấy có thể thấy Việt Nam có môi trường tiềm năng để phát triển việc nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo” – CEO Nguyễn Trọng Hoàng Việt chia sẻ.

Thành lập từ tháng 11-2019, Techainer cũng giống với nhiều doanh nghiệp khác phải đối mặt với nhiều thách thức qua hai đợt dịch COVID-19 năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, vận dụng đặc thù của ngành công nghệ thông tin, ban lãnh đạo đã chủ động vận hành và duy trì hoạt động Techainer làm việc từ xa để công việc không bị ngừng trệ.

Nguyễn Trọng Hoàng Việt, CEO Techainer
Nguyễn Trọng Hoàng Việt, CEO Techainer

Hơn nữa, dịch COVID-19 cũng tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để cải thiện hoạt động. Nhờ vậy, Techainer với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp đẩy nhanh số hóa, tối ưu “nội lực” và giảm thiểu tối đa rủi ro trong vận hành cho các tổ chức, doanh nghiệp đã được nhiều khách hàng tìm đến. Theo đó, trong năm 2021, tổng giá trị hợp đồng mà Techainer ký kết được đã lên tới 9 con số, tăng trưởng 150% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhưng để đi đến con số tăng trưởng đó là một chặng đường khó khăn của những người sáng lập và đội ngũ nhân viên. Hồi tưởng về những ngày đầu mới thành lập, Hoàng Việt cho biết Techainer gặp không ít khó khăn.

“Thời gian đầu, chúng tôi phải thuyết phục khách hàng khi mà chưa có sản phẩm nào cả. Mỗi founder phải kiêm rất nhiều việc, làm sản phẩm demo, slide và làm sao để nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Việc cân đối chi tiêu cũng là một vấn đề cần phải chú tâm trong những ngày đầu. Không thể phủ nhận nguồn vốn ban đầu là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành một doanh nghiệp, nhất là để phát triển về khoa học công nghệ cần đầu tư về cơ sở vật chất rất nhiều.

Thứ 3, Techainer tập trung nhiều vào sản phẩm, chọn ít khách hàng hơn nhưng đem đến sản phẩm chất lượng hơn, vì vậy nên quan trọng nhất là tìm tòi, nghiên cứu về công nghệ. Với một lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo AI, mặc dù cộng đồng và các giải pháp nhiều nhưng để production được thì thực sự rất khó, vừa phải đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, còn phải đảm bảo tốc độ, tính ổn định, tiết kiệm chi phí, có những thứ phải xây dựng hoàn toàn từ đầu, rất mất công sức và nhân lực.”

Khi cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 mở ra một kỷ nguyên số vô cùng sôi động, những lĩnh vực khác như văn hoá – nghệ thuật cũng không nằm ngoài địa hạt số hoá mạnh mẽ.

Hai năm qua, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Công ty Cổ phần Phần mềm Ứng dụng Di động Việt Nam (VINMAS) đã bắt tay hợp tác, để cho ra đời Ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện Imuseum VFA. Ứng dụng tái hiện 100 hiện vật là những tác phẩm đặc sắc nhất của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Mỗi hiện vật đều có mã QR và một số định danh riêng dán bên cạnh. Khi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, du khách chỉ cần mở tính năng quét mã, lập tức thông tin tác phẩm được hiển thị, bao gồm audio, ảnh chất lượng cao, text và vị trí trưng bày của hiện vật. Đối với những du khách tham quan online thì các bạn có thể xem thông tin toàn bộ album 100 hiện vật, đồng thời cũng có thể nhập các từ khóa để tìm kiếm thông tin về tác giả, tác phẩm và chất liệu bằng công cụ tìm kiếm của ứng dụng.

Các doanh nghiệp trẻ mới start up về công nghệ gặp không ít khó khăn
Các doanh nghiệp trẻ mới start up về công nghệ gặp không ít khó khăn

Chị Cai Thái Hoàng Uyên, Quản lí dự án này cho biết: “Mặc dù ứng dụng ra mắt trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, khó kiểm soát nhưng từ cuối tháng 4/2021 đến nay, chúng tôi đã phục vụ hàng vạn lượt khách tham quan. Ra mắt đúng thời điểm đại dịch COVID-19, du khách mỹ thuật có số lượng ở mức đáy trong nhiều chục năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy dịch bệnh lại như một cú hích giúp chúng tôi dư thời gian để mài giũa, trau chuốt sản phẩm, suy nghĩ thấu đáo về xây dựng hình ảnh sản phẩm qua các hoạt động truyền thông, nhất là trên môi trường online.”

Chị Uyên cũng cho biết để xây dựng được ứng dụng này, những người làm dự án đã nghiên cứu học hỏi rất nhiều bảo tàng lớn trên thế giới như The Met Museum của Mĩ, Louvre Museum của Pháp, Rijksmuseum của Hà Lan và Bảo tàng Quốc gia Singapore, đồng thời gặp không ít khó khăn khi phải “xây rồi đập rồi xây” tới hơn 160 phiên bản khác nhau, đúc rút, tích hợp mới ra được phiên bản hoàn thiện nhất.

Đội dự án iMuseum VFA đã phải bỏ ra thời gian, công sức, chi phí lớn hơn hình dung ban đầu rất nhiều để tạo ra một ứng dụng hữu ích cho những người tham quan bảo tàng trực tiếp và trực tuyến.

“Để một sản phẩm công nghệ thông tin trở nên tiện dụng, chạy thật mượt, có sức hấp dẫn, bảo mật tốt, và nhất là phục vụ cùng lúc được cho rất nhiều người thì thời gian công sức dành cho nó phải nhiều hơn những hình dung thông thường rất nhiều. Ứng dụng di động đa phương tiện thì một số bảo tàng lớn trên thế giới đã có, nhưng họ khác Việt Nam rất xa về điều kiện kinh phí. So với họ thì điều kiện nguồn lực của chúng ta rất khiêm tốn, song chúng ta vẫn phải làm ra được ứng dụng với chất lượng cơ bản không thua gì họ, thậm chí có mặt còn hơn. Imuseum VFA phải tự xây những viên gạch đầu tiên, vì là ứng dụng tiên phong ở Việt Nam nên không có template nào sẵn để dựa vào đó mà phát triển lên” – chị Uyên chia sẻ.

Rút ngắn khoảng cách về công nghệ với thế giới

Từ những dự án chuyển đổi số đến start up về công nghệ, những người trẻ bộc lộ tâm tư về lý tưởng phát triển đất nước qua việc rút ngắn khoảng cách công nghệ với thế giới.

Với những doanh nghiệp trẻ mới start up về công nghệ, khó khăn không chỉ đến từ việc phát triển nội tại trong doanh nghiệp mà còn đến từ việc cạnh tranh với những doanh nghiệp đàn anh – những doanh nghiệp đã có tính định danh và phát triển vượt bậc hơn.

Giới trẻ cần tiên phong để rút ngắn khoảng cách về công nghệ với thế giới
Giới trẻ cần tiên phong để rút ngắn khoảng cách về công nghệ với thế giới

Về vấn đề này, Nguyễn Trọng Hoàng Việt, CEO Techainer cho rằng thay vì những doanh nghiệp trong nước cạnh tranh với nhau để giành khách hàng thì nên có sự hợp tác để cùng nhau phát triển, từ đó cùng nhau cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

“Tuy nhiên, với những doanh nghiệp lớn, việc hợp tác để cùng phát triển này không khả thi, bởi khi họ có tiềm lực về tài chính, họ muốn thành lập một đội nhóm riêng để phát triển theo góc nhìn của họ. Điều này giống như cua với ốc tranh nhau trong một vũng bùn và ngày càng lún sâu vào vũng bùn đấy. Cho đến khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam với vị thế lớn mạnh hơn, chúng ta sẽ đánh mất khách hàng. Vì thế nên chúng tôi luôn đau đáu làm thế nào để người Việt cộng tác với người Việt để cạnh tranh công bằng với thị trường quốc tế.” – anh Việt nhấn mạnh.

Có thể thấy khoảng cách về công nghệ giữa nước ta và thế giới là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, công nghệ cũng chính là chìa khóa rút ngắn khoảng cách đó, và những người trẻ tiên phong trong start up công nghệ, đón đầu chuyển đổi số chính là động lực để bắc cây cầu số hoá trên nhiều lĩnh vực, đưa đất nước phát triển.

“Nhìn lại những câu chuyện của các quốc gia hóa rồng, câu chuyện của Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ 2 những năm 1950 - 1960, câu chuyện của Hàn Quốc, Singapore những năm 1970 – 1980…, dễ thấy những người trẻ, doanh nhân trẻ tại khúc quanh ấy đã tạo nên vị thế cho quốc gia của họ ngày hôm nay. Thế hệ trẻ của Việt Nam hôm nay cũng đang ở khúc quanh đó và quan trọng là chúng ta cần có tầm nhìn để có được tốc độ đi vào khúc quanh, vượt mặt trong khúc quanh” – anh Lê Trí Thông, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM chia sẻ.

Công ty khởi nghiệp Pazzi Robotics triển khai các giải pháp cung cấp bánh pizza hoàn toàn tự động Công ty khởi nghiệp Pazzi Robotics triển khai các giải pháp cung cấp bánh pizza hoàn toàn tự động
Pazzi Robotics, một công ty khởi nghiệp (start-up) về robot và phần mềm nhà bếp của Pháp, gần đây đã ra mắt các giải pháp đóng gói hoàn toàn tự động cho ngành Thực phẩm và Đồ uống (Food and Beverage: F & B). Các giải pháp bao gồm từ chuẩn bị thực phẩm đến lắp ráp cuối cùng, dựa trên các quy trình hoàn toàn tự động do robot thực hiện.
Khởi nghiệp từ văn hóa truyền thống dân tộc Khởi nghiệp từ văn hóa truyền thống dân tộc
Đó là ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tại vòng bán kết cuộc thi Startup Kite 2021 do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc UNFPA đã phát động.
Phát động Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 Phát động Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021
Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 chính thức được phát động theo hình thức trực tuyến từ ngày 16/9. Chủ đề của Ngày hội năm nay là: “Embracing Innovation - Reshaping The Future” (Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai)...
Khải Nguyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

Ngày 24/11, Đoàn công tác của Văn phòng KOICA Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về việc khảo sát, chuẩn bị triển khai Dự án tăng cường năng lực tự lực cho khu vực nông thôn thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng điện cho vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư dự kiến 23 triệu USD, tương đương khoảng gần 558 tỷ đồng.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Cần Thơ khởi công, khánh thành 18 công trình trọng điểm trị giá hơn 12.000 tỷ đồng

Cần Thơ khởi công, khánh thành 18 công trình trọng điểm trị giá hơn 12.000 tỷ đồng

Ngày 22/9, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ khởi công và khánh thành đồng loạt 18 công trình trọng điểm, với tổng mức đầu tư lên đến 12.252 tỷ đồng. Đây là những dự án có ý nghĩa chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Các tin bài khác

Bay thẳng TP.HCM - Manila cùng Vietjet trong mùa lễ hội sôi động cuối năm

Bay thẳng TP.HCM - Manila cùng Vietjet trong mùa lễ hội sôi động cuối năm

Tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet khai trương đường bay thẳng kết nối TP.HCM với thủ đô Manila (Philippines), mang đến cho hành khách thêm lựa chọn linh hoạt để thỏa sức khám phá điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu khu vực.
Khi di sản truyền cảm hứng cho kiến trúc: Câu chuyện Nikken Sekkei & Imperia Holiday Hạ Long

Khi di sản truyền cảm hứng cho kiến trúc: Câu chuyện Nikken Sekkei & Imperia Holiday Hạ Long

Nikken Sekkei – “ông lớn” kiến trúc Nhật Bản với hơn một thế kỷ tạo tác các công trình biểu tượng – đang mang tinh thần kiến trúc bản địa hòa quyện cùng thiên nhiên đến Imperia Holiday Hạ Long. Lấy chất liệu từ địa hình kỳ quan và bối cảnh di sản, thiết kế tại đây hứa hẹn tạo nên một dấu ấn mới cho không gian sống bên bờ vịnh.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Ngày 24/11/2025, trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Liên minh Du lịch Thông minh Đài Loan mở rộng sang thị trường Việt Nam

Liên minh Du lịch Thông minh Đài Loan mở rộng sang thị trường Việt Nam

Ngày 24 tháng 11 năm 2025, trước nhu cầu du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng, nền tảng dịch vụ du lịch thương mại điện tử một cửa hàng đầu của Đài Loan (Trung Quốc) – KKday đã tập hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong các lĩnh vực dịch vụ vận chuyển, địa điểm tham quan, trải nghiệm du lịch, lưu trú khách sạn, ẩm thực và nhà hàng trên khắp các miền Bắc, Trung, Nam của Đài Loan, để cùng nhau thành lập Liên minh Du lịch Thông minh Đài Loan (Taiwan Smart Tourism Alliance).

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động