Ngày 24-25/5, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng đã làm việc với các quan chức Israel để thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân giữa hai nước.
3 mục tiêu chính trong thời gian tới về tăng cường hợp tác Việt Nam và Ba Lan 3 mục tiêu chính trong thời gian tới về tăng cường hợp tác Việt Nam và Ba Lan
Đại sứ Nguyễn Hùng và Nghị sỹ Napielralski thống nhất kế hoạch tăng cường hợp tác trong thời gian tới với 3 mục tiêu chính gồm: Thúc đẩy hợp tác Quốc hội và các cấp Bộ ngành thông qua các chuyến thăm chính thức lẫn nhau sau khi cả hai nước kiểm soát được dịch bệnh để thúc đẩy hợp tác và triển khai kết quả chuyến thăm Việt Nam cấp cao của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda vào năm 2017; thúc đẩy hợp tác địa phương thông qua việc giao lưu và kết nghĩa giữa các thành phố hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ưu tiên số một cho công tác bảo hộ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ưu tiên số một cho công tác bảo hộ công dân
Trong bối cảnh chiến sự giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas của Palestine vẫn tiếp diễn căng thẳng, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng khẳng định công tác cộng đồng luôn là trọng tâm trong hoạt động của Đại sứ quán và bảo hộ công dân là nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, tại buổi họp, Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã thảo luận với Cục trưởng Lãnh sự Eyal Siso và Cục trưởng châu Á-Thái Bình Dương Gilad Cohen, đại diện Bộ Ngoại giao Israel nhằm thúc đẩy các trọng tâm trong quan hệ hai nước, nhất là hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Isarel (VIFTA), hiệp định lao động, bảo hộ công dân.

Việt Nam - Israel tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân
Đại sứ Đỗ Minh Hùng tại buổi làm việc với Cục trưởng châu Á-Thái Bình Dương Israel Gilad Cohen.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel trong năm 2020 đạt 1,6 tỷ USD, tăng nhiều so với 2019. Tại buổi làm việc, hai bên quyết tâm linh hoạt, giải quyết nốt các vấn đề tồn đọng để sớm ký và triển khai hiệp định VIFTA (được bắt đầu khởi động đàm phán từ ngày 2/12/2015).

Về vấn đề hợp tác lao động, vốn là hướng đi mới trong quan hệ hai nước, hai bên đang trao đổi để thúc đẩy đàm phán hiệp định lao động.

Về chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp, Việt Nam hiện là quốc gia có đông sinh viên nhất tham gia chương trình này. Nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hàng năm có khoảng trên 600 sinh viên Việt Nam sang Israel để vừa học vừa làm về nông nghiệp.

Trong bối cảnh tình hình an ninh Israel vừa qua có nhiều diễn biến phức tạp, Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã đề nghị Bộ Ngoại giao Israel có các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam tại Israel, trong đó có cộng đồng sinh viên Việt Nam.

Đại diện Bộ Ngoại giao Israel cho biết đã triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn cho sinh viên Việt Nam và luôn sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Israel trong trường hợp khẩn cấp.

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Surinam và Bolivia trên mọi lĩnh vực Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Surinam và Bolivia trên mọi lĩnh vực
Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Brasil Phạm Thị Kim Hoa đã có buổi làm việc với Đại sứ Suriname tại Brasil ông Marlon Mohamed Hoesein và Đại diện của Bolivia tại Brasil ông FalegValdez Copas.
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Quảng Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Quảng Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa tiếp bà Đổng Bích Du - tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình