Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần đầu tiên diễn ra tại Lào và Thái Lan là dịp để kiều bào bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới Tổ tiên, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc và đoàn kết cộng đồng.
Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 sẽ được tổ chức tại 5 nước Giỗ Tổ Hùng Vương lần đầu tổ chức tại Lào Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 với học sinh TP HCM

Vừa qua, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đã được tổ chức một cách trang trọng tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) và tỉnh Udonthani (Thái Lan), với sự chủ trì của Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng cộng đồng người Việt, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, các đoàn thể kiều bào nước sở tại.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trên đất bạn diễn ra theo nghi lễ truyền thống thể hiện sâu sắc lòng biết ơn của người Việt xa quê đối với công lao dựng nước, giữ nước của Tổ tiên và các vị tiền nhân.

Qua những nghi lễ đặc trưng như hô thần nhập tượng, dâng lễ vật, dâng hương tỏ lòng thành kính tới các Vua Hùng, hình ảnh vừa thiêng liêng vừa gần gũi của cội nguồn càng trở nên gắn bó với những người con xa Tổ quốc.

Không chỉ kết nối cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới với quê cha đất Tổ, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào và Thái Lan còn là dịp để người dân nước sở tại hiểu thêm về nét đẹp văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, lan tỏa giá trị của bản sắc Việt tới thế giới.

*Những khoảnh khắc thiêng liêng của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào và Thái Lan:

gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Ban tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào, Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào chuẩn bị làm lễ an vị tôn tượng Vua Hùng.

gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng
Chủ tịch Tổng hội người Việt tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung (Chủ tế) và hai vị phụ tế trong Lễ Giỗ Tổ. Ảnh: VOV
gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng
Hơn 200 kiều bào và đại biểu đã tham dự Lễ Giỗ Tổ tại Udonthani (Thái Lan). Ảnh: Diệu Trần
gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng

Nghi lễ dâng hương trong Lễ Giỗ Tổ tại Udonthani, Thái Lan. Ảnh: Diệu Trần

gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng 18 vị vua Hùng là những vị vua nào?

Ngày 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm là ngày giỗ tổ Hùng Vương, là nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa của người Việt. ...

gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018” sẽ đi qua 11 tỉnh, thành

TĐO - Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018”, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ban Kinh ...

gio to hung vuong tai lao thai lan nhung khoanh khac thieng lieng Người Việt ở nước ngoài triển khai dự án “Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu”

Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 10/3/2018 Âm lịch hàng năm, các hội đoàn người Việt ở Czech, Nga, Hungary và Đức tổ chức ...

In bài viết

Truyền hình