Thời gian nghỉ hè của giáo viên sẽ được rút ngắn xuống còn 8 tuần với hệ mầm non và phổ thông, 6 tuần với trung cấp và cao đẳng. 
Học sinh tiểu học được miễn học phí, ngoài công lập được hỗ trợ một phần từ ngày 1/7/2020 Học sinh tiểu học được miễn học phí, ngoài công lập được hỗ trợ một phần từ ngày 1/7/2020
Từ ngày 1/7/2020, bằng trung cấp sư phạm của giáo viên sẽ không được chấp nhận Từ ngày 1/7/2020, bằng trung cấp sư phạm của giáo viên sẽ không được chấp nhận
giao vien se bi giam thoi gian nghi he
Thời gian nghỉ hè của giáo viên sẽ được rút ngắn xuống còn 8 tuần với hệ mầm non và phổ thông, 6 tuần với trung cấp và cao đẳng. (Ảnh minh họa)

Nghị định số 84/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2020, trong đó đáng chú ý là thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên.

Cụ thể, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông (giáo viên cấp 1, 2, 3), trường chuyên biệt là 8 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm.

Thời gian nghỉ hè hàng năm của giáo viên trường trung cấp và giảng viên trường cao đẳng là 6 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm.

Thời gian nghỉ hè hàng năm của giảng viên cơ sở giáo dục đại học được thực hiện theo quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học.

Trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp để phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc trường hợp cấp bách, thời gian nghỉ hè của các đối tượng trên do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH quyết định theo thẩm quyền.

Ngoài thời gian nghỉ hè theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 84/2020, giáo viên, giảng viên được nghỉ lễ, tết và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động.

Căn cứ kế hoạch thời gian năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và điều kiện cụ thể của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định thời điểm nghỉ hè của giáo viên ở cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trường chuyên biệt trên địa bàn.

Căn cứ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Nghị định 84/2020, hiệu trưởng trường trung cấp, trường cao đẳng quyết định thời điểm nghỉ hè của giáo viên, giảng viên phù hợp với kế hoạch đào tạo và điều kiện cụ thể của từng trường.

Đối với việc nghỉ hè của nhà giáo trong cơ sở giáo dục thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng thực hiện theo quy định riêng của Chính phủ.

Trước đó, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên được quy định là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

Điều chỉnh mức lương và chính sách tuyển dụng giáo viên từ 1/7 Điều chỉnh mức lương và chính sách tuyển dụng giáo viên từ 1/7

Luật Giáo dục sửa đổi, Luật Cán bộ, Công chức, Luật Viên chức chính thức được thông qua, có hiệu lực với nhiều chính sách ...

Đại học Công nghệ Sài Gòn dừng tuyển sinh hệ cao đẳng từ 1/7/2019 Đại học Công nghệ Sài Gòn dừng tuyển sinh hệ cao đẳng từ 1/7/2019

Sau khi nhận được văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã thông báo việc ...

Họp về Luật Giáo dục sửa đổi, nóng vấn đề thực nghiệm Họp về Luật Giáo dục sửa đổi, nóng vấn đề thực nghiệm

TĐO-Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 27, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật Giáo dục sửa đổi.

In bài viết

Truyền hình