Sau khi nhận được văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh hệ cao đẳng, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã thông báo việc dừng tuyển sinh từ 1/7/2019.    
Danh sách 45 trường đại học bị yêu cầu dừng tuyển sinh cao đẳng từ 1/7 Tuyển sinh 2019: Nhiều trường đại học tăng điểm sàn Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019

Ngày 26/7, ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu dừng tuyển sinh hệ cao đẳng của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã thông báo việc dừng tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử của trường.

Cụ thể, trong thông báo này, PGS.TS Cao Hào Thi – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Sài Gòn cho biết trường sẽ dừng và không tuyển sinh đối với 8 ngành, nghề đào tạo hệ cao đẳng từ ngày 1/7/2019.

dai hoc cong nghe sai gon dung tuyen sinh he cao dang tu 172019
Văn bản thông báo dừng tuyển sinh hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Các ngành đào tạo cao đẳng dừng tuyển sinh bao gồm: Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điện tử - truyền thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Thiết kế công nghiệp.

Đối với các khóa đào tạo tuyển sinh trước ngày 1/7/2019, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn tiếp tục đào tạo cho đến khi sinh viên kết thúc khóa học và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản yêu cầu 45 trường đại học dừng tuyển sinh đối với hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp.

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định trường đại học thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học gồm: trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Do đó, đối với các khóa đã tuyển trước ngày 1/7/2019, các trường đại học này tiếp tục đào tạo cho đến khi kết thúc khóa học và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

Đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù, đề nghị các trường đại học báo cáo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp với đào tạo văn hóa trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

In bài viết

Truyền hình