TĐO - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào (30/10/1949-30/10/2019) và năm mới Kỷ Hợi, ngày 15/3, tại Bắc Ninh, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào và Ban liên lạc cựu Quân tình nguyện và Cựu chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào phối hợp tổ chức gặp mặt giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. 

giao luu huu nghi viet lao tai bac ninh

Ông Trần Văn Tuý phát biểu tại buổi giao lưu

Chào mừng các đại biểu tại buổi giao lưu, ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc Hội, Trưởng Ban Công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào mong rằng, qua chuyến thăm tỉnh Bắc Ninh lần này, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và các sinh viên Lào sẽ được tìm hiểu sâu hơn về quê hương Kinh Bắc giàu truyền thống cách mạng và có thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật. Các đại biểu Lào và Việt Nam sẽ có thêm cơ hội giao lưu, tăng cường hiểu biết và trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị có ý nghĩa trong thời gian tới.

Tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy đã tóm tắt kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào trong năm 2018, trong đó đáng chú ý là 2 đợt quyên góp, ủng hộ nhân dân Lào khi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu. Năm 2019, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào.

Bày tỏ cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với hoạt động của các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, ông Trần Văn Tuý hy vọng, Hội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong triển khai công tác hữu nghị nhân dân Việt Nam – Lào thời gian tới.

giao luu huu nghi viet lao tai bac ninh

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane (phải) vui mừng khi gặp lại Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Trưởng Ban liên lạc, nguyên Chính ủy, Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane bày tỏ vinh dự khi tham dự buổi giao lưu đầu năm 2019. Đại sứ cho biết: Lào - Việt nam có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và được gây dựng bằng xương máu của nhà cách mạng và nhân dân hai nước, là quan hệ hữu nghị, hiểm có trong quan hệ quốc tế và không ngừng tăng cường về chiêu sâu và chiều rộng. “Nhân dịp này một lần nữa tôi xin thay mặt cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự ủng hộ và giúp đỡ đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ gìn để mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hiếm có này mãi mãi bền vững”, Đại sứ nhấn mạnh.

Trên cơ sở tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước, Đại sứ khẳng định: Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để góp phần làm cầu nối giữa Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Ban liên lạc cựu Quân tình nguyện và Cựu chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào với các bộ phận liên quan của Lào nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thuỳ Linh

In bài viết

Truyền hình