Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
09:37 | 12/02/2020 GMT+7

Giáo hội Phật giáo yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang

aa
GHPGVN vừa ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch do nCoV, theo đó, yêu cầu người dân đi lễ chùa phải đeo khẩu trang.
giao hoi phat giao yeu cau moi nguoi khi den chua phai deo khau trang Người lao động sẽ được hỗ trợ chi phí trông con và mua khẩu trang vì dịch virus Corona?
giao hoi phat giao yeu cau moi nguoi khi den chua phai deo khau trang Mỹ: Ca nhiễm virus corona trở về từ Vũ Hán bị xuất viện nhầm

Giáo hội Phật giáo yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Đây là nội dung chính trong công văn số 042/CV-HĐTS vừa được GHPGVN ban hành nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Công văn đề nghị các chùa, cơ sở tự viện của Giáo hội thực hiện những nội dung sau.

giao hoi phat giao yeu cau moi nguoi khi den chua phai deo khau trang
Người dân đeo khẩu trang đọc kinh cầu an trong lễ cầu an chùa Phúc Khánh. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo quy định của Bộ Y tế. Yêu cầu bắt buộc mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang, kể cả khi tham gia thực hành các nghi lễ.

Tổ chức và bố trí tại các chùa, cơ sở tự viện các hình thức tuyên truyền như: phát tờ rơi của Bộ Y tế, loa phát thanh, biển thông báo, tình nguyện viên hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách (khẩu trang y tế và khẩu trang vải), rửa tay kỹ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Tổ chức các nhóm tình nguyện viên thanh thiếu niên Phật tử làm công tác tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch nCoV. Tiếp tục khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang, sắp xếp xà phòng và chỗ rửa tay cho nhân dân, đồng bào Phật tử, và du khách khi đến chùa.

Đưa nội dung tuyên truyền, khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh nCoV thành các chuyên đề kết hợp trong các bài giảng, thuyết pháp trên các phương tiện truyền thông.

Các Tuệ Tĩnh Đường lập kế hoạch sẵn sàng tham gia ứng phó cùng các cơ sở y tế trong việc chăm sóc những trường hợp có biểu hiện nguy cơ lây nhiễm và sớm phát hiện các trường hợp có nguy cơ cao hướng dẫn đến các bệnh viện và nơi cách ly cộng đồng.

Tuyên truyền và đấu tranh với các thông tin giả, thông tin không chính xác, mê tín dị đoan về dịch bệnh nhằm tránh những hoang mang trong xã hội.

Các chùa thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa lễ, khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau. Chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa và cơ sở tự viện độc lập.

Các Ban Trị sự tổ chức kiểm tra, giám sát các chùa, cơ sở tự viện trong việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự tại công văn số: 027/CV-HĐTS ngày 31/01/2020.

Hạn chế đến mức tối đa việc di chuyển đến các vùng dịch nguy hiểm tại các huyện Tam Đảo, Bình Xuyên, Tam Dương thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

giao hoi phat giao yeu cau moi nguoi khi den chua phai deo khau trang Giữa mùa dịch corona, tân binh đeo khẩu trang lên đường nhập ngũ

Giữa mùa dịch virus corona, lễ giao nhận quân đã diễn ra đặc biệt hơn mọi năm khi các tân binh đều đeo khẩu trang ...

giao hoi phat giao yeu cau moi nguoi khi den chua phai deo khau trang Video: Nữ y tá đeo khẩu trang, hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa dịch corona

Video nữ y tá đeo khẩu trang, hôn tạm biệt bạn trai qua tấm kính cách ly giữa đại dịch virus corona khiến nhiều người ...

giao hoi phat giao yeu cau moi nguoi khi den chua phai deo khau trang Video: Cảnh sát dùng flycam nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch corona

Cảnh sát ở thành phố Thái Châu (Trung Quốc) đã sử dụng flycam để theo dõi và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, nhằm ...

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Triển lãm tranh vua Hàm Nghi thu hút đông đảo khách quốc tế tại Hà Nội

Từ ngày 24/4 đến 10/5/2026, tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, triển lãm hội họa “Trời, Non, Nước | Allusive Panorama” giới thiệu 20 tác phẩm của vua Hàm Nghi đã thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế tới tham quan, thưởng lãm.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026

Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026

Ngày 19/4 (tức mồng 3/3 Âm lịch) tại Khu di tích Đền Thượng - Đền Hạ, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, lễ hội truyền thống Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa (húy nhật Công chúa Nhồi Hoa) năm 2026 được tổ chức trang trọng, thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động