Ngày 3/5, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam có văn bản gửi Chư tôn đức Tăng Ni cựu du học sinh tại Ấn Độ; Chư tôn đức Tăng Ni, quý vị Phật tử về việc ủng hộ Chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ trước làn sóng thứ hai dịch Covid-19 hiện nay tại Ấn Độ.
Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt
Tối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19.
Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia khó khăn do COVID-19 Trao tặng 500 triệu đồng cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia khó khăn do COVID-19
Ngày 29/4, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà cho chư tăng Phật giáo Campuchia và kiều bào tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Văn bản nêu rõ: "Trong những ngày vừa qua tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng thảm khốc tại Ấn Độ. Số ca lây nhiễm và tử vong liên tục tăng cao kỷ lục mỗi ngày. Hiện tại, Ấn Độ đang trong tình trạng khan hiếm vật tư trang thiết bị y tế để chữa trị cho người bệnh. Nhiều quốc gia trên thế giới đang thực hiện gửi vật tư, trang thiết bị y tế đến trợ giúp Ấn Độ.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi ủng hộ Chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ
Nhân viên y tế tại một bệnh viện New Delhi, Ấn Độ chăm sóc bệnh nhân Covid-19, ngày 29/4. Ảnh: Reuters.

Nhằm chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên, bày tỏ tình cảm đoàn kết với nhân dân Ấn Độ trong thời khắc vô cùng cấp bách này, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni cựu du học sinh tại Ấn Độ với tình cảm của mình phát tâm đóng góp ủng hộ chư Tăng Phật giáo và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua thảm họa thế kỷ tại Ấn Độ do dịch Covid-19 gây ra trong những ngày vừa qua.

Giáo hội dự kiến gửi 20 máy tạo oxy áp lực cao AW110 (trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng). Theo thông tin của ngài Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu dự kiến ngày 19/5/2021 sẽ có chuyến bay từ Việt Nam sang Ấn Độ.

Được biết, thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 3/5 đến 19/5/2021.

Ấn Độ hiện vẫn là tâm dịch COVID-19 trong khu vực và trên toàn thế giới khi liên tiếp trong 10 ngày qua, Ấn Độ ghi nhận với hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Làn sóng dịch bệnh đáng sợ đang nhấn chìm đất nước đông dân thứ 2 thế giới, khi các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, trang thiết bị y tế thiếu hụt trong khi các y bác sỹ trở nên kiệt quệ, không đủ sức chống đỡ với số ca nhiễm hiện sắp chạm ngưỡng 20 triệu người. Ngày 2/5, Ấn Độ thông báo đã ghi nhận thêm 370.059 ca mắc mới COVID-19. Theo đó, số trường hợp mắc và không qua khỏi do dịch bệnh nguy hiểm này lên lần lượt là 19.919.715 ca và 218.945 ca.

Ngày 2/5, Bộ trưởng Y tế bang Haryana của Ấn Độ Ani Vij cho biết lệnh phong tỏa hoàn toàn 7 ngày trên toàn bang sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 3/5 và kéo dài trong 1 tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan. Nằm sát bang Delhi, Haryana là một trong những điểm nóng dịch bệnh ở Ấn Độ. Bang này đang trải qua lệnh phong tỏa cuối tuần được áp đặt từ ngày 30/4 và kéo dài đến sáng 3/5. Trong khi đó, bang Delhi đang bị áp đặt lệnh phong tỏa được gia hạn thêm 7 ngày, cho đến ngày 10/5.

Hơn 500 giáo sư và luật sư “vì hòa bình” Philippines kêu gọi Trung Quốc chấm dứt khiêu khích trên Biển Đông Hơn 500 giáo sư và luật sư “vì hòa bình” Philippines kêu gọi Trung Quốc chấm dứt khiêu khích trên Biển Đông
Một nhóm giáo sư và luật sư của Philippines đã đồng lòng kêu gọi Trung Quốc thay vì khiêu khích trên Biển Đông thì hãy cùng giúp các quốc gia chống lại đại dịch Covid – 19.
Tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Học viện Chính trị khu vực II và Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam Tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Học viện Chính trị khu vực II và Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam
Học viện Chính trị khu vực II và Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam thống nhất tăng cường hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cũng như nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao tại Học viện.
In bài viết

Truyền hình