Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
14:08 | 10/04/2019 GMT+7

Gian lận điểm thi THPT: 17/28 sinh viên bị trả về từng đỗ Học viện Cảnh sát

aa
Trong số 28 sinh viên trường công an bị trả về vì gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, có đến 17 em đã đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân nhờ vào việc nâng điểm.

28 sinh viên trường công an bị trả về do gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018

Mới đây, Cục Đào tạo (Bộ Công an) thông tin về vụ việc gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình. Trong số 64 thí sinh được nâng điểm thi có 28 thí sinh đã đỗ vào các trường công an. Hiện Bộ Công an đã tiến hành trả 28 sinh viên trường công an về Hòa Bình để tiếp tục xử lý.

Cụ thể, theo kết quả xác minh, có 17/28 sinh viên bị trả về ở Hòa Bình đã đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat
17/28 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đã đỗ vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Học viện An ninh Nhân dân có 9/28 sinh viên từng gian lận điểm thi THPT quốc gia. Trước đó, Học viện An ninh Nhân dân công bố số thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển là 14 em (đứng thứ ba trong tốp địa phương có số người trúng tuyển cao). Như vậy, chỉ có 5 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển đúng với mức điểm thật.

ĐH Phòng cháy Chữa cháy có 2 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển vào trường. Như vậy, khối trường công an phát hiện 28 sinh viên trúng tuyển có liên quan gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT - cho hay thí sinh gian lận điểm thi sẽ bị xử lý nghiêm theo quy chế. Kết quả điểm thi cuối cùng của thí sinh là kết quả chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc 28 thí sinh gian lận tại Hòa Bình sẽ bị hủy kết quả thi THPT quốc gia công bố trong năm 2018.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin, hiện đơn vị này vẫn chưa nhận được trả lời từ Sở GD&ĐT Sơn La về các thí sinh gian lận điểm thi tại tỉnh này.

Còn 36/64 thí sinh gian lận điểm thi đang ngồi "nhầm" ở gần 20 trường đại học khác

Theo công bố của Bộ Công an và Bộ GD&ĐT, kết quả thẩm định cho thấy Hòa Bình có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và một của năm 2017), có điểm thi thay đổi so với thời điểm công bố tháng 7/2018. Trong đó, 56 thí sinh, với 140 bài thi trắc nghiệm, bị thay đổi điểm. Thí sinh được tăng tổng điểm 3 môn cao nhất là 26,45 điểm.

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, 64 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 hiện đang theo học ở hơn 20 trường đại học. Sở đã gửi danh sách thí sinh gian lận cho khoảng 20 trường đại học, cao đẳng để rà soát, xử lý.

Như vậy, ngoài 28 sinh viên Hòa Bình bị các trường công an trả về, còn 36/64 thí sinh gian lận điểm thi THPT đang ngồi "nhầm" ở gần 20 trường đại học khác.

Ngoài các trường công an, nhiều thí sinh đến từ Hòa Bình đã đỗ thủ khoa, á khoa vào các trường quân đội. Trong đó, Học viện Hậu cần có 2 thí sinh đến từ Hòa Bình đạt điểm cao nhất trong số thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2018.

Trường Sĩ quan Pháo binh, thủ khoa là thí sinh của tỉnh Hòa Bình. Thủ khoa Trương Sĩ quan Phòng hóa cũng là thí sinh đến từ Hòa Bình.

Học viện Khoa học quân sự cũng có hai thí sinh của Hòa Bình đạt điểm xét tuyển cao nhất ngành Ngôn ngữ Anh (26,94 điểm) và Ngôn ngữ Nga (25,84 điểm).

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat THPT quốc gia 2019: Mất giấy Chứng minh nhân dân có được dự thi không?

Giấy Chứng minh nhân dân là một trong những giấy tờ quan trọng nhất đối với thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Vậy ...

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat 28 sinh viên trường công an bị trả về vì gian lận thi THPT quốc gia 2018

Bộ Công an đã trả 28 sinh viên Hòa Bình đang học ở các trường công an về các đơn vị sơ tuyển để tiếp ...

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat Lịch nghỉ 30/4 và 1/5 của học sinh Hà Nội năm 2019

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra thông báo về việc nghỉ dịp lễ ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 đối với ...

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat Những trường công an nào ngừng tuyển sinh đại học năm 2019?

Năm 2019, các trường công an nhân dân có những điểm mới trong phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh và tiêu chuẩn về ...

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 với học sinh TP HCM

(TĐO) - Sở GD&ĐT TP HCM vừa chính thức công bố lịch nghỉ dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và ngày Quốc tế Lao ...

gian lan diem thi thpt 1728 sinh vien bi tra ve tung do hoc vien canh sat Gian lận điểm thi ở Sơn La: Viện Kiểm sát trả hồ sơ, điều tra bổ sung lần 2

Nhiều chi tiết chưa thống nhất trong hồ sơ của vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn ...

Hoài Đông
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam trong tôi là trẻ trung, hiện đại và luôn tiến về phía trước

Việt Nam trong tôi là trẻ trung, hiện đại và luôn tiến về phía trước

Với bà Myrna V. Pagán, việc được tận mắt chứng kiến và cảm nhận cuộc sống tại Việt Nam là một trải nghiệm quý giá. Những người Việt Nam bà gặp trong chuyến đi đã cho bà cảm nhận về sự chăm chỉ, kiên cường và hi vọng vào tương lai.
Người Việt tưởng nhớ quá khứ bằng niềm tự hào và lòng biết ơn

Người Việt tưởng nhớ quá khứ bằng niềm tự hào và lòng biết ơn

Với Timothée Rousselin (Pháp), ngày 30/4 là biểu tượng của khát vọng hòa bình và tinh thần đoàn kết không hận thù...
Việt Nam là nguồn cảm hứng cho đấu tranh vì tự do

Việt Nam là nguồn cảm hứng cho đấu tranh vì tự do

Từ những ngày còn là học sinh trung học ở New York, ông Joel Schwartz đã gắn bó với Việt Nam qua phong trào phản đối chiến tranh. Nay ở tuổi 73 ông vẫn cảm nhận được tinh thần đấu tranh kiên cường của người dân Việt Nam là nguồn cảm hứng cho những cuộc đấu tranh vì tự do trên thế giới.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại điểm cầu Trung ương.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.

Đọc nhiều

Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Hoà nhạc hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan: Giai điệu kết nối nhân dân

Tối 26/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc “Những viên ngọc của âm nhạc cổ điển Azerbaijan”. Buổi hòa nhạc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025) trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới nước này.
Đạ Rsal – xã nghèo “thay da đổi thịt” nhờ chuyển đổi số

Đạ Rsal – xã nghèo “thay da đổi thịt” nhờ chuyển đổi số

Áp dụng công nghệ thông minh tưới tự động cho sầu riêng (điều khiển từ xa bằng Remot); sử dụng các nền tảng, công nghệ số như Zalo, Facebook… để buôn bán các sản phẩm, hàng hóa chủ lực của địa phương; sử dụng các nền tảng trực tuyến để giao dịch với chính quyền… đó là những ứng dụng mà bà con xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã, đang thực hiện. Với hướng đi mới này, Đạ Rsal đã thay đổi nhanh chóng trong xây dựng và phát triển địa phương.
Tin quốc tế ngày 27/5: Palestine giành được quyền treo cờ tại trụ sở WHO; ông Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề

Tin quốc tế ngày 27/5: Palestine giành được quyền treo cờ tại trụ sở WHO; ông Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề

Phái đoàn Palestine đã giành được quyền treo cờ của họ tại trụ sở Tổ chức Y tế thế giới (WHO); Tổng thống Trump cân nhắc chuyển 3 tỷ USD từ Harvard sang trường dạy nghề... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 27/5.
Tin quốc tế ngày 28/5: Mỹ yêu cầu tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế

Tin quốc tế ngày 28/5: Mỹ yêu cầu tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế

Mỹ yêu cầu các đại sứ quán tạm dừng phỏng vấn thị thực mới đối với sinh viên quốc tế; Vua Charles III nhấn mạnh "quyền tự quyết" của Canada; Ukraine tấn công drone quy mô lớn vào Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động