Nhiều chi tiết chưa thống nhất trong hồ sơ của vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung lần 2.    
Bộ Giáo dục: ‘Công khai danh tính thí sinh gian lận có thể gây tác động cực đoan’ Liệu có ngăn chặn được gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019? Bắt thêm một đối tượng trong vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình
gian lan diem thi o son la vien kiem sat tra ho so dieu tra bo sung lan 2
Sở GD&ĐT Sơn La.

Ông Đỗ Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La, cho hay cơ quan này đã trả hồ sơ, yêu cầu tiếp tục điều tra bổ sung vụ gian lận điểm thi ở Sơn La vì còn một số việc, đối tượng trong vụ án chưa được làm rõ.

Viện Kiểm sát tỉnh Sơn La cho rằng cần phải làm rõ hành vi của một số đối tượng có liên quan, trong đó có một số cựu cán bộ công an tỉnh này.

Ngoài ra, trong 97 bài thi bị sửa điểm có nhiều bài thi chưa được cập nhật với kết quả chấm thẩm định.

Trước đó, sáng 25/3 Công an tỉnh Sơn La đã đọc công bố quyết định tước danh hiệu công an nhân dân với ông Đinh Hải Sơn, thiếu tá, phó đội trưởng Đội giáo dục Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Sơn La sau quá trình mở rộng điều tra vụ án gian lận thi cử trong kì thi THPT quốc gia 2018.

Ngoài việc tước danh hiệu công an nhân dân, Công an tỉnh Sơn La cũng đang tiến hành các thủ tục để có thể xử lý cá nhân này về mặt tố tụng.

Trước đó, trong họp báo thường kỳ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã thông báo về tình hình hiện tại của công tác điều tra vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình.

Trả lời thắc mắc của dư luận liệu có công khai danh tính thí sinh và phụ huynh đã gian lận điểm thi, ông Mai Văn Trinh cho biết: “Chúng ta muốn công bố danh tính của thí sinh và phụ huynh, nhưng phải tính đến công tác điều tra của cơ quan công an, trong khuôn khổ pháp luật, những tác động cực đoan đến học sinh".

Ông cũng thông tin, việc công khai danh tính này là thẩm quyền của cơ quan công an.

Truyền hình