Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 2.
Ông Biden tiếp tục chiến thắng ở Georgia sau 3 lần kiểm phiếu lại Ông Biden tiếp tục chiến thắng ở Georgia sau 3 lần kiểm phiếu lại
Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi
Giảm giá điện trong 3 tháng cuối năm
Tiếp tục giảm giá điện trong 3 tháng cuối năm - Ảnh minh hoạ

Cụ thể, giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tiếp tục giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4. Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ được giảm giá điện bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Giảm 100% cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nghiễm, đã nhiễm COVID-19.

Đặc biệt, không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung.

Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng được thực hiện trong 3 tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11 và tháng 12. Hoá đơn hỗ trợ giảm giá điện của các tháng này được lập trong tháng 12.

Đơn vị bán lẻ điện nông thôn, khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt có trách nhiệm lập hồ sơ giảm giá bán điện cho khách hàng thuộc đối tượng giảm giá theo mục.

Trước đó hồi tháng 4/2020, Bộ Công thương đã có văn bản về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện lần 1 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo đó, tùy theo lượng điện tiêu thụ tiền điện sẽ được giảm theo định mức khác nhau, tối thiểu là 17.000 đồng/ tháng, tối đa là 62.560 đồng/ tháng.

Tiếp tục giảm giá điện trong 3 tháng cuối năm
Hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 2

Theo Cục Điều tiết Điện lực, tính đến ngày 12/5/2020 đã có 12,4 triệu khách hàng được phát hành hóa đơn giảm giá (chiếm tỷ trọng 43,94% khách hàng) với tổng số tiền giảm đã thực hiện là 1.739,3 tỷ đồng.

Cũng theo đơn vị này, việc giảm tiền điện lần 2 thể hiện sự cố gắng chung tay của ngành điện cùng Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội chia sẻ trách nhiệm trong bảo đảm cuộc sống cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Để đảm bảo việc hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện trong thời gian ảnh hưởng của được áp dụng đúng đối tượng, đúng thời gian, Bộ Công Thương sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát các đơn vị điện lực thực hiện đúng hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện, chủ động giải quyết nhanh chóng, kịp thời tất cả các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về chỉ số công tơ, hoá đơn tiền điện theo quy định.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz: Cuba - Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh và chiến thắng như trong lịch sử Thủ tướng Manuel Marrero Cruz: Cuba - Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh và chiến thắng như trong lịch sử
Lễ kỷ niệm chính thức 60 năm thành lập quan hệ ngoại giao Cuba – Việt Nam đã diễn ra tối 9/12 tại Cung Cách mạng, trụ sở Hội đồng Nhà nước Cuba, với sự tham dự của Đại tướng Raúl Castro Ruz, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel Bermúdez, Chủ tịch Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Esteban Lazo Hernández và Thủ tướng Manuel Marrero Cruz.
Ông Biden tiếp tục chiến thắng ở Georgia sau 3 lần kiểm phiếu lại Ông Biden tiếp tục chiến thắng ở Georgia sau 3 lần kiểm phiếu lại
Thông tin này được thư ký bang Georgia, Brad Raffenperger xác nhận trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm 7/12.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (8/12): USD tiếp tục đi ngang, Euro quay đầu giảm hơn 70 đồng Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (8/12): USD tiếp tục đi ngang, Euro quay đầu giảm hơn 70 đồng
Tỷ giá USD trong phiên sáng nay tiếp đà đi ngang trong những phiên trước đó. Bên cạnh đó, Euro quay đầu giảm mạnh hơn 70 đồng, NDT loạn giá trong sáng 8/12, đồng Yên biến động nhẹ.

In bài viết

Truyền hình