Trang chủ Kinh tế Bất động sản
07:43 | 03/07/2019 GMT+7

Giám đốc công ty Khang Gia biệt tích sau khi bị tố bán một căn hộ cho nhiều người

aa
3 tháng sau khi ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ của Công ty Địa ốc Khang Gia đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền, ông T. quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở và mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua không có thật.
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt Địa danh Gò Công nằm ở tỉnh nào?
giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi
Chung cư Khang Gia ở Tân Phú.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo xảy ra tại Công ty CP đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Địa ốc Khang Gia, địa chỉ tại 103 Sư Vạn Hạnh phường 12 quận 10) do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê tỉnh Khánh Hòa) làm giám đốc.

Hiện ông Trịnh Minh Thanh cũng đã bán nhà ở quận Tân Bình (TP.HCM) bỏ đi đâu không rõ.

Thời gian qua, cơ quan điều tra nhận được hàng loạt đơn tố cáo của người dân là các khách hàng của Công ty Địa ốc Khang Gia.

Cụ thể, giữa năm 2017, ông N.C.T. được một người đàn ông tên Lê Đình Nghĩa giới thiệu mua 2 căn hộ chung cư ở tầng 1 và tầng 3 thuộc dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Sau đó, ông T. đã ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền cho Nghĩa tại Công ty Địa ốc Khang Gia. Trong đơn tố cáo ông T. trình bày rằng do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông khóa cửa, để trống hai căn hộ này.

Tuy nhiên, 3 tháng sau ông quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở trong 2 căn hộ của mình nên ông tức tốc xuống Ban Quản lý chung cư hỏi. Tại đây, ông tá hỏa khi được biết mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua bán với Nghĩa không có thật. Khi ông T. liên lạc, Nghĩa thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông thực chất đã được Công ty Địa ốc Khang Gia bán cho người khác từ trước đó. Nghĩa nói với ông T. là nhân viên của Công ty Địa ốc Khang Gia, việc bán 2 căn hộ trên cho ông T. là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Không chỉ bị tố cáo về việc lừa bán một căn hộ cho nhiều người, tháng 3/2018, Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị Sở Xây dựng TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Khang Gia Tân Hương như: tăng diện tích tầng hầm; tiếp tục thi công xây dựng khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng 49 căn hộ so với quyết định phê duyệt; lấn chiếm khu vực công cộng để chia 71 thành căn hộ và kiosque…

Xác minh tại Chi cục Thuế quận 10, Công an TP.HCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Khám nhà, trụ sở công ty của ông chủ gọi giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Công an đã khám xét nhà riêng và trụ sở Công ty Phú Gia Lương (cơ sở chuyên kinh doanh đá granit) của ông Nguyễn Tấn Lương, ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba

2 người liên quan đến địa ốc Alibaba chỉ đạo một số người đập phá máy móc, đe dọa và cản trở phóng viên tác ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt

Sau khi được môi giới mời chào, khách hàng đã xuống tiền mua 2 lô đất tại dự án Paradise City tại trung tâm TP. ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Imperia Holiday Hạ Long – tâm điểm nâng tầm giá trị bất động sản Hạ Long

Imperia Holiday Hạ Long – tâm điểm nâng tầm giá trị bất động sản Hạ Long

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và dòng khách du lịch quanh năm đang đưa Hạ Long bước vào chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường căn hộ. Trong bối cảnh đó, bất động sản ven biển – đặc biệt những dự án sở hữu vị trí trung tâm, kết nối tốt và giá trị khai thác cao – tiếp tục chứng minh sức hút bền vững. Imperia Holiday Hạ Long nổi lên như một trong những lựa chọn đáng chú ý.
Vinhomes Wonder City vào sóng tăng giá mới khi hạ tầng dẫn dắt BĐS Tây Hà Nội tăng tốc cuối năm

Vinhomes Wonder City vào sóng tăng giá mới khi hạ tầng dẫn dắt BĐS Tây Hà Nội tăng tốc cuối năm

Khu đất gần 1,5ha tại phường Đông Ngạc (Hà Nội) đã được xác định và cắm biển, sẵn sàng xây dựng thành khu tái định cư, đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng cho nút thắt cuối cùng của dự án đường Tây Thăng Long. Chuyển động mới của hạ tầng ngay lập tức tăng nhiệt Vinhomes Wonder City, đưa “thủ phủ xanh” của giới thượng lưu phía Tây Hà Nội vào chu kỳ tăng giá mới.
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe

Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe

Với vị trí chiến lược ngay trước cụm cửa khẩu quốc tế Bắc Luân và kết nối trực tiếp cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái, Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) nhanh chóng trở thành nơi hội tụ của giới thương nhân. Dòng khách xuyên biên giới, tiện ích đồng bộ và vận hành chuyên nghiệp đã giúp khu thương phố này sớm hình thành cộng đồng kinh doanh sôi động “buôn có bạn, bán có phường”, mang lại doanh thu “khủng” mỗi tháng.
Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035

Khu Đông: Mảnh ghép không thể thiếu trong chiến lược đô thị hóa Hà Nội 2035

Khu Đông Hà Nội hiện đang bước vào giai đoạn bứt phá mạnh mẽ nhờ hạ tầng hoàn thiện, nguồn cung mở rộng và dòng vốn đầu tư đổ về liên tục. Sự dịch chuyển của cư dân trẻ cùng sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn đang định hình nơi đây thành một “cực sống mới”, giữ vai trò ngày càng rõ nét trên bản đồ phát triển đô thị của Thủ đô.

Đọc nhiều

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt

Giữa nhịp sống bận rộn nơi xứ người, việc giữ gìn tiếng Việt cho con trẻ luôn là trăn trở của nhiều gia đình kiều bào. Từ trải nghiệm nuôi dạy con của mình, TS Trà My, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp con gái CiCi (SIMONA Tử Mặc) sử dụng thành thạo tiếng Việt, dù sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Theo chị, bí quyết cốt lõi nằm ở việc tạo môi trường tiếng Việt tuyệt đối trong gia đình ngay từ khi con chào đời, kết hợp với việc đưa con về Việt Nam giao lưu với đại gia đình trong các kỳ nghỉ dài ngày.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Ba cây bút nước ngoài lan tỏa tiếng Việt

Ba cây bút nước ngoài lan tỏa tiếng Việt

Joe Ruelle, Marko Nikolic và Jesse Peterson đến từ những miền đất xa xôi, nhưng chọn gắn bó với Việt Nam bằng cách viết văn bằng tiếng Việt. Với họ, tiếng Việt không chỉ là công cụ giao tiếp, mà còn là phương tiện sáng tạo, để kể, để hiểu và sống cùng văn hóa Việt. Không chỉ kể những câu chuyện đời sống, họ còn biến ngôn ngữ thành nhịp đập đồng hành cùng văn hóa, con người và trái tim mình.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

Trong không khí phấn khởi triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, Mường Tùng - một xã vùng cao của tỉnh Điện Biên - đang thực hiện một bước đi quan trọng: đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, coi đây là "chìa khóa" để người dân cùng chung tay thực hiện giảm nghèo đa chiều bền vững.
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa VIII diễn ra trong hai ngày 08-09/12, các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động tiếp tục thu hút sự quan tâm do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng trăm ngư dân.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động