Trang chủ Kinh tế Bất động sản
07:43 | 03/07/2019 GMT+7

Giám đốc công ty Khang Gia biệt tích sau khi bị tố bán một căn hộ cho nhiều người

aa
3 tháng sau khi ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ của Công ty Địa ốc Khang Gia đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền, ông T. quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở và mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua không có thật.
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt Địa danh Gò Công nằm ở tỉnh nào?
giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi
Chung cư Khang Gia ở Tân Phú.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo xảy ra tại Công ty CP đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Địa ốc Khang Gia, địa chỉ tại 103 Sư Vạn Hạnh phường 12 quận 10) do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê tỉnh Khánh Hòa) làm giám đốc.

Hiện ông Trịnh Minh Thanh cũng đã bán nhà ở quận Tân Bình (TP.HCM) bỏ đi đâu không rõ.

Thời gian qua, cơ quan điều tra nhận được hàng loạt đơn tố cáo của người dân là các khách hàng của Công ty Địa ốc Khang Gia.

Cụ thể, giữa năm 2017, ông N.C.T. được một người đàn ông tên Lê Đình Nghĩa giới thiệu mua 2 căn hộ chung cư ở tầng 1 và tầng 3 thuộc dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Sau đó, ông T. đã ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền cho Nghĩa tại Công ty Địa ốc Khang Gia. Trong đơn tố cáo ông T. trình bày rằng do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông khóa cửa, để trống hai căn hộ này.

Tuy nhiên, 3 tháng sau ông quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở trong 2 căn hộ của mình nên ông tức tốc xuống Ban Quản lý chung cư hỏi. Tại đây, ông tá hỏa khi được biết mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua bán với Nghĩa không có thật. Khi ông T. liên lạc, Nghĩa thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông thực chất đã được Công ty Địa ốc Khang Gia bán cho người khác từ trước đó. Nghĩa nói với ông T. là nhân viên của Công ty Địa ốc Khang Gia, việc bán 2 căn hộ trên cho ông T. là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Không chỉ bị tố cáo về việc lừa bán một căn hộ cho nhiều người, tháng 3/2018, Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị Sở Xây dựng TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Khang Gia Tân Hương như: tăng diện tích tầng hầm; tiếp tục thi công xây dựng khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng 49 căn hộ so với quyết định phê duyệt; lấn chiếm khu vực công cộng để chia 71 thành căn hộ và kiosque…

Xác minh tại Chi cục Thuế quận 10, Công an TP.HCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Khám nhà, trụ sở công ty của ông chủ gọi giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Công an đã khám xét nhà riêng và trụ sở Công ty Phú Gia Lương (cơ sở chuyên kinh doanh đá granit) của ông Nguyễn Tấn Lương, ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba

2 người liên quan đến địa ốc Alibaba chỉ đạo một số người đập phá máy móc, đe dọa và cản trở phóng viên tác ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt

Sau khi được môi giới mời chào, khách hàng đã xuống tiền mua 2 lô đất tại dự án Paradise City tại trung tâm TP. ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải mã cơ chế dòng tiền bền vững của “Quận Nhất ven biển” Vịnh Tiên tại Vinhomes Cần Giờ

Giải mã cơ chế dòng tiền bền vững của “Quận Nhất ven biển” Vịnh Tiên tại Vinhomes Cần Giờ

Thị trường bất động sản đang bước sang một chu kỳ chọn lọc khắt khe hơn, nơi giá trị không còn được đo bằng kỳ vọng ngắn hạn mà bằng khả năng tạo dòng tiền thực, ổn định và có thể dự báo. Trong bối cảnh đó, những sản phẩm có năng lực tự vận hành, tự sinh lợi và duy trì thanh khoản xuyên chu kỳ nhờ dòng khách 40 triệu lượt/năm như “Quận Nhất ven biển” Vịnh Tiên (Vinhomes Green Paradise Cần Giờ) trở thành “tài sản lõi” trong danh mục của giới đầu tư cao cấp.
Hạ tầng “mở khóa” giá trị: Cầu Cần Giờ và đường sắt cao tốc tái định vị bất động sản ven biển phía Nam TP.HCM

Hạ tầng “mở khóa” giá trị: Cầu Cần Giờ và đường sắt cao tốc tái định vị bất động sản ven biển phía Nam TP.HCM

Sự kiện dự án cầu Cần Giờ được động thổ ngày 15/1, cùng với đường sắt cao tốc Bến Thành - Cần Giờ được kích hoạt trước đó, đã tái định vị hoàn toàn vị thế của Cần Giờ trên bản đồ đầu tư. Từ nhóm tài sản khó giao dịch trong quá khứ vì giao thông cách trở, BĐS ven biển Cần Giờ đã trở thành “vàng mười” được giới đầu tư săn tìm nhờ kết nối được hiện thực hóa và triển vọng tăng trưởng rõ nét trong dài hạn.
Bất động sản đón sóng đầu tư công kỷ lục năm 2026: Vịnh Xanh dẫn dắt chu kỳ tăng giá mới

Bất động sản đón sóng đầu tư công kỷ lục năm 2026: Vịnh Xanh dẫn dắt chu kỳ tăng giá mới

Tổng vốn đầu tư công của cả nước năm 2026 là gần 995.400 tỷ đồng, tăng 10,4% so với 2025; trong đó, Hà Nội dự kiến giải ngân 126.000 tỷ đồng. Những con số kỷ lục này ngay lập tức khiến thị trường BĐS tăng nhiệt. Tại phía Đông Hà Nội, Vịnh Xanh (Ocean City) được giới đầu tư đánh giá là điểm đến vàng của chu kỳ mới, dẫn dắt mặt bằng giá trong trung và dài hạn.
Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm

Bất động sản hạng sang nội đô tiếp tục khan hiếm

Danh mục đầu tư cuối năm của giới nhà giàu Hà Nội không thể thiếu bất động sản nội đô, đặc biệt là phân khúc hạng sang. Thế nhưng nguồn cung sản phẩm này ngày càng khan hiếm.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động