Trang chủ Kinh tế Bất động sản
07:43 | 03/07/2019 GMT+7

Giám đốc công ty Khang Gia biệt tích sau khi bị tố bán một căn hộ cho nhiều người

aa
3 tháng sau khi ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ của Công ty Địa ốc Khang Gia đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền, ông T. quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở và mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua không có thật.
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt Địa danh Gò Công nằm ở tỉnh nào?
giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi
Chung cư Khang Gia ở Tân Phú.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo xảy ra tại Công ty CP đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Địa ốc Khang Gia, địa chỉ tại 103 Sư Vạn Hạnh phường 12 quận 10) do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê tỉnh Khánh Hòa) làm giám đốc.

Hiện ông Trịnh Minh Thanh cũng đã bán nhà ở quận Tân Bình (TP.HCM) bỏ đi đâu không rõ.

Thời gian qua, cơ quan điều tra nhận được hàng loạt đơn tố cáo của người dân là các khách hàng của Công ty Địa ốc Khang Gia.

Cụ thể, giữa năm 2017, ông N.C.T. được một người đàn ông tên Lê Đình Nghĩa giới thiệu mua 2 căn hộ chung cư ở tầng 1 và tầng 3 thuộc dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Sau đó, ông T. đã ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền cho Nghĩa tại Công ty Địa ốc Khang Gia. Trong đơn tố cáo ông T. trình bày rằng do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông khóa cửa, để trống hai căn hộ này.

Tuy nhiên, 3 tháng sau ông quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở trong 2 căn hộ của mình nên ông tức tốc xuống Ban Quản lý chung cư hỏi. Tại đây, ông tá hỏa khi được biết mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua bán với Nghĩa không có thật. Khi ông T. liên lạc, Nghĩa thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông thực chất đã được Công ty Địa ốc Khang Gia bán cho người khác từ trước đó. Nghĩa nói với ông T. là nhân viên của Công ty Địa ốc Khang Gia, việc bán 2 căn hộ trên cho ông T. là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Không chỉ bị tố cáo về việc lừa bán một căn hộ cho nhiều người, tháng 3/2018, Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị Sở Xây dựng TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Khang Gia Tân Hương như: tăng diện tích tầng hầm; tiếp tục thi công xây dựng khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng 49 căn hộ so với quyết định phê duyệt; lấn chiếm khu vực công cộng để chia 71 thành căn hộ và kiosque…

Xác minh tại Chi cục Thuế quận 10, Công an TP.HCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Khám nhà, trụ sở công ty của ông chủ gọi giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Công an đã khám xét nhà riêng và trụ sở Công ty Phú Gia Lương (cơ sở chuyên kinh doanh đá granit) của ông Nguyễn Tấn Lương, ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba

2 người liên quan đến địa ốc Alibaba chỉ đạo một số người đập phá máy móc, đe dọa và cản trở phóng viên tác ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt

Sau khi được môi giới mời chào, khách hàng đã xuống tiền mua 2 lô đất tại dự án Paradise City tại trung tâm TP. ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinhomes Hải Vân Bay: Biểu tượng nghỉ dưỡng mới đón đầu xu hướng Retreat Metropolis trên toàn cầu

Vinhomes Hải Vân Bay: Biểu tượng nghỉ dưỡng mới đón đầu xu hướng Retreat Metropolis trên toàn cầu

Sự dịch chuyển trong nhu cầu sống của tầng lớp tinh hoa đang đưa các đô thị phát triển theo triết lý Retreat Metropolis trở thành chuẩn mực cao cấp mới trên bản đồ bất động sản toàn cầu, đồng thời mở ra cơ hội “trăm năm có một” cho những vịnh biển hiếm hoi tại Việt Nam còn giữ được thiên nhiên nguyên bản cùng biên độ tăng trưởng dài hạn, như Hải Vân Bay tại Đà Nẵng.
Cơ hội cuối sở hữu căn hộ phong cách Hàn Quốc trước khi K-Park Avenue cất nóc, thiết lập mặt bằng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ phong cách Hàn Quốc trước khi K-Park Avenue cất nóc, thiết lập mặt bằng giá mới

Càng tiến gần đến giai đoạn cất nóc, K-Park Avenue (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) càng nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường. Quỹ căn còn lại giới hạn, trong khi giới đầu tư dự báo mặt bằng giá sẽ tăng nhanh khi dự án hoàn thiện kết cấu, khiến cuộc đua sở hữu những sản phẩm cuối cùng càng thêm nóng bỏng.
Rivea Residences và lợi thế “lõi trung tâm mới” trong cấu trúc phát triển Hà Nội

Rivea Residences và lợi thế “lõi trung tâm mới” trong cấu trúc phát triển Hà Nội

Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc không gian đô thị theo quy hoạch mới với tầm nhìn dài hạn 100 năm. Sự chuyển dịch này không chỉ thay đổi bản đồ hạ tầng mà còn dần hình thành những vùng trung tâm mở rộng xung quanh lõi lịch sử. Rivea Residences (Vĩnh Hưng) là một tháp đôi biểu tượng được kiến tạo trong cấu trúc đô thị đang hình thành đó.
Chuyên gia: Vinhomes Golden City là tài sản thực giữa tâm điểm tăng trưởng mới phía Nam Hải Phòng

Chuyên gia: Vinhomes Golden City là tài sản thực giữa tâm điểm tăng trưởng mới phía Nam Hải Phòng

Năm 2026, Hải Phòng phấn đấu tăng trưởng GRDP 13%, tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu cả nước, trở thành tọa độ đầu tư hấp dẫn bậc nhất. Những dự án như Vinhomes Golden City với dòng sản phẩm thấp tầng có tầm giá căn hộ, mang chuẩn sống nhà phố hiện đại sẽ hút mạnh dòng tiền.

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động