Trang chủ Kinh tế Bất động sản
07:43 | 03/07/2019 GMT+7

Giám đốc công ty Khang Gia biệt tích sau khi bị tố bán một căn hộ cho nhiều người

aa
3 tháng sau khi ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ của Công ty Địa ốc Khang Gia đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền, ông T. quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở và mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua không có thật.
Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt Địa danh Gò Công nằm ở tỉnh nào?
giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi
Chung cư Khang Gia ở Tân Phú.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo xảy ra tại Công ty CP đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Địa ốc Khang Gia, địa chỉ tại 103 Sư Vạn Hạnh phường 12 quận 10) do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê tỉnh Khánh Hòa) làm giám đốc.

Hiện ông Trịnh Minh Thanh cũng đã bán nhà ở quận Tân Bình (TP.HCM) bỏ đi đâu không rõ.

Thời gian qua, cơ quan điều tra nhận được hàng loạt đơn tố cáo của người dân là các khách hàng của Công ty Địa ốc Khang Gia.

Cụ thể, giữa năm 2017, ông N.C.T. được một người đàn ông tên Lê Đình Nghĩa giới thiệu mua 2 căn hộ chung cư ở tầng 1 và tầng 3 thuộc dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Sau đó, ông T. đã ký hợp đồng mua hai căn hộ với tổng giá 1 tỉ đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền cho Nghĩa tại Công ty Địa ốc Khang Gia. Trong đơn tố cáo ông T. trình bày rằng do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông khóa cửa, để trống hai căn hộ này.

Tuy nhiên, 3 tháng sau ông quay lại kiểm tra thì phát hiện có người dọn vào ở trong 2 căn hộ của mình nên ông tức tốc xuống Ban Quản lý chung cư hỏi. Tại đây, ông tá hỏa khi được biết mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua bán với Nghĩa không có thật. Khi ông T. liên lạc, Nghĩa thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông thực chất đã được Công ty Địa ốc Khang Gia bán cho người khác từ trước đó. Nghĩa nói với ông T. là nhân viên của Công ty Địa ốc Khang Gia, việc bán 2 căn hộ trên cho ông T. là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Không chỉ bị tố cáo về việc lừa bán một căn hộ cho nhiều người, tháng 3/2018, Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị Sở Xây dựng TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Khang Gia Tân Hương như: tăng diện tích tầng hầm; tiếp tục thi công xây dựng khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng 49 căn hộ so với quyết định phê duyệt; lấn chiếm khu vực công cộng để chia 71 thành căn hộ và kiosque…

Xác minh tại Chi cục Thuế quận 10, Công an TP.HCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Khám nhà, trụ sở công ty của ông chủ gọi giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai

Công an đã khám xét nhà riêng và trụ sở Công ty Phú Gia Lương (cơ sở chuyên kinh doanh đá granit) của ông Nguyễn Tấn Lương, ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến địa ốc Alibaba

2 người liên quan đến địa ốc Alibaba chỉ đạo một số người đập phá máy móc, đe dọa và cản trở phóng viên tác ...

giam doc cong ty khang gia biet tich sau khi bi to ban mot cho nhieu nguoi Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án không có thật của Công ty Đất Việt

Sau khi được môi giới mời chào, khách hàng đã xuống tiền mua 2 lô đất tại dự án Paradise City tại trung tâm TP. ...

Đỗ Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Rivea Residences và lợi thế “lõi trung tâm mới” trong cấu trúc phát triển Hà Nội

Rivea Residences và lợi thế “lõi trung tâm mới” trong cấu trúc phát triển Hà Nội

Hà Nội đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc không gian đô thị theo quy hoạch mới với tầm nhìn dài hạn 100 năm. Sự chuyển dịch này không chỉ thay đổi bản đồ hạ tầng mà còn dần hình thành những vùng trung tâm mở rộng xung quanh lõi lịch sử. Rivea Residences (Vĩnh Hưng) là một tháp đôi biểu tượng được kiến tạo trong cấu trúc đô thị đang hình thành đó.
Chuyên gia: Vinhomes Golden City là tài sản thực giữa tâm điểm tăng trưởng mới phía Nam Hải Phòng

Chuyên gia: Vinhomes Golden City là tài sản thực giữa tâm điểm tăng trưởng mới phía Nam Hải Phòng

Năm 2026, Hải Phòng phấn đấu tăng trưởng GRDP 13%, tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu cả nước, trở thành tọa độ đầu tư hấp dẫn bậc nhất. Những dự án như Vinhomes Golden City với dòng sản phẩm thấp tầng có tầm giá căn hộ, mang chuẩn sống nhà phố hiện đại sẽ hút mạnh dòng tiền.
“Bắt sóng” du lịch thăng hoa, nhà đầu tư tìm về đô thị trung tâm Móng Cái

“Bắt sóng” du lịch thăng hoa, nhà đầu tư tìm về đô thị trung tâm Móng Cái

Khi Móng Cái chuyển mình từ điểm đến ngắn ngày sang đô thị trải nghiệm đa chiều, du lịch không chỉ tăng về lượng mà còn mở rộng về chiều sâu lưu trú và chi tiêu. Sự dịch chuyển này đang tái định hình bản đồ đầu tư, đưa dòng vốn tìm về các đô thị trung tâm, nơi hội tụ giá trị an cư, giao thương và du lịch, với Vinhomes Golden Avenue là điểm sáng nổi bật.
Nhà phố 100m2 giá chỉ ngang 75m2: Bài toán đầu tư “lời ngay từ gốc” chỉ có tại Vinhomes Green Paradise

Nhà phố 100m2 giá chỉ ngang 75m2: Bài toán đầu tư “lời ngay từ gốc” chỉ có tại Vinhomes Green Paradise

Không phải chờ thị trường tăng giá, lợi thế của Boulevard Prime bắt đầu ngay tại thời điểm xuống tiền. Nhà phố 100m2 với mức giá chỉ ngang căn 75m2 cùng phân khúc ở các khu vực khác, cộng hưởng vị trí lõi trên đại lộ huyết mạch rộng 50m chạy xuyên tâm siêu đô thị Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ) và chính sách tài chính ổn định 5 năm, đang tạo nên một bài toán đầu tư hấp dẫn hiếm có trên thị trường hiện nay.

Đọc nhiều

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sáng 15/3, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước. Ngay từ sáng sớm, không khí bầu cử diễn ra trang trọng, phấn khởi tại các khu vực bỏ phiếu. Đông đảo cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ở các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số cũng tích cực tham gia bầu cử.
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông

Vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình di chuyển từ Hungary về Việt Nam, Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trở về nước để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình bằng việc tham gia bỏ phiếu tại Điểm bỏ phiếu số 3 phường Tây Hồ, Hà Nội.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định

Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng; Hungary kêu gọi EU xem xét đình chỉ trừng phạt dầu Nga; Hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/3.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động