Thị trường ô tô trong nước tiếp tục "ảm đạm" khi dịch COVID-19 tiếp tục có dấu hiệu diễn biến phức tạp.
giam ca tram trieu cung khong giup thi truong xe hoi khoi sac Hàng loạt mẫu xe hơi được giảm phí trước bạ
giam ca tram trieu cung khong giup thi truong xe hoi khoi sac Mua xe giá rẻ ở mỗi phân khúc, món hời hay trái đắng?
giam ca tram trieu cung khong giup thi truong xe hoi khoi sac
Giảm cả trăm triệu cũng không giúp thị trường xe hơi khởi sắc

Theo các báo cáo thống kê mới nhất, thị trường ô tô Việt Nam trong quý I/2020 đã sụt giảm tới 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng doanh số của xe dưới 9 chỗ ngồi giảm tới 35%. Hầu hết các doanh nghiệp đều đang gặp khó khăn khi diễn biến của dịch COVID-19 vẫn khá phức tạp.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 19.154 xe. Dù ghi nhận mức tăng 8% so với tháng trước đó nhưng doanh số bán hàng của các thành viên VAMA giảm tới 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số xe du lịch tháng 3 đạt 13.071 chiếc.

Nếu tính cả TC MOTOR (không thuộc VAMA) với doanh số bán các dòng xe Hyundai đạt 5.086 chiếc thì toàn thị trường Việt Nam bán ra tổng số 24.240 xe trong tháng 3 (chưa tính các mẫu xe sang nhập khẩu). 

Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 3/2020 giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng xe du lịch (dưới 9 chỗ ngồi) giảm tới 35%. Doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 28%, xe nhập khẩu giảm 39% so với cùng kỳ năm 2019. 

Nhiều dự báo cho thấy doanh số bán hàng tháng 4 sẽ tiếp tục giảm sút khi thị trường Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc gần như "đóng băng" do các đại lý và showroom ô tô đóng cửa, chỉ duy trì bán hàng qua các kênh trực tuyến và hầu hết các hãng xe có nhà máy sản xuất lắp ráp tại Việt Nam cũng tạm dừng sản xuất.

Trước thực trạng này, Bộ Công thương đã trình Chính phủ phương án giảm 50% phí trước bạ cho các dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước nhằm kích cầu, cùng với các giải pháp về thuế tiêu thụ đặc biệt, gia hạn thuế... để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

giam ca tram trieu cung khong giup thi truong xe hoi khoi sac Hàng loạt mẫu xe hơi được giảm phí trước bạ

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, bổ sung giá tính lệ phí trước bạ với hàng loạt mẫu xe tại Việt ...

giam ca tram trieu cung khong giup thi truong xe hoi khoi sac Mua xe giá rẻ ở mỗi phân khúc, món hời hay trái đắng?

Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn các mẫu xe giá rẻ nhất của từng phân khúc mà bạn đọc nên tham khảo.

giam ca tram trieu cung khong giup thi truong xe hoi khoi sac Xăng giảm kỷ lục, nhiều xe hơi đổ đầy bình chưa tới 500 nghìn đồng

Sau khi giá xăng giảm mạnh vào chiều ngày 29/3/2020, các dòng xe Hatchback như Toyota Yaris: 42 lít, Hyundai Grand i10: 43 lít, KIA Morning: ...

 

Truyền hình