Sau sự cố máy bay Vietjet lao khỏi đường băng khi đang giảm tốc độ sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, tổ công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã vào thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện công tác điều tra. Tổ bay 2 phi công của chuyến bay này đã bị nhà chức trách tạm thu bằng lái. 
taxi bay o xu so kim chi Taxi bay ở xứ sở Kim chi
hang khong viet nam se co them nhieu duong bay noi dia Hàng không Việt Nam sẽ có thêm nhiều đường bay nội địa
giai ma hop den dieu tra nguyen nhan may bay truot khoi duong bang

Chuyến bay mang số hiệu VJ322 khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị trượt ra ngoài mép đường băng do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tổ bay 2 người, cả cơ trưởng và cơ phó đều là người nước ngoài. Hai phi công này đã bị nhà chức trách tạm thu bằng lái ngay sau khi xảy ra sự cố điều khiển máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất. Việc tịch thu này sẽ kéo dài đến khi nhà chức trách hàng không kết thúc việc điều tra. Ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị đình chỉ công tác.

Được biết, tổ điều tra sẽ tiến hành giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VJ322 khởi hành lúc 11h23 từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi thành phố Hồ Chí Minh, khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10 đã bị trượt ra ngoài mép đường băng do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết.

giai ma hop den dieu tra nguyen nhan may bay truot khoi duong bang
Toàn bộ 217 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương

Ngay khi xảy ra sự cố, lực lượng khẩn nguy tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ 217 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Hiện nay đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa máy bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.

Công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh 25R được tạm dừng để thực hiện thủ tục bảo đảm sau 17h cùng ngày mở lại khai thác bình thường.

Sau đó, các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng cho biết, tổng cộng có 36 chuyến bay chặng Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian từ 13h đến hết tối 14-6. Chặng thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội có 35 chuyến. Các chuyến bay này đều đang phải tạm dừng chờ đến khi sân bay Tân Sơn Nhất được khai thác trở lại.

vietnam airlines khai thac chuyen bay quoc te tro lai tu 17 Vietnam Airlines khai thác chuyến bay quốc tế trở lại từ 1/7

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa có thông báo gửi các đại lý, phòng vé toàn quốc, hãng sẽ khai thác các chuyến ...

bamboo airways dua nguoi viet tai y hoi huong ngay 126 Bamboo Airways đưa người Việt tại Ý hồi hương ngày 12/6

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9911 dự kiến khởi hành vào 3h00 sáng (giờ địa phương), tại sân bay quốc tế Tân ...

tin moi vu ran xuat hien tren chuyen bay tu tp hcm di ha noi Tin mới vụ rắn xuất hiện trên chuyến bay từ TP. HCM đi Hà Nội

Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu các bên liên quan báo cáo, làm rõ sự việc, lập tổ xác minh để đưa ra hình ...

 

Truyền hình