Ngày 29/5, cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh tổ chức Giải bóng đá người Việt lần thứ 3 tại thành phố Birmingham. Điểm nhấn của Giải năm nay là có sự tham gia của hai đội bóng đá nữ, góp phần khích lệ tinh thần thể thao trong cộng đồng.
Giải bóng đá Lão tướng Moskva tại Nga tìm ra đội đăng quang chức vô địch Giải bóng đá Lão tướng Moskva tại Nga tìm ra đội đăng quang chức vô địch
Kết nối, xây dựng cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc Kết nối, xây dựng cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc

Năm nay, giải có sự tham gia của 21 đội bóng, đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại các vùng khác nhau của Anh như London, Birmingham, Leed, Glasgow, Liverpool... cùng đông đảo khán giả đến tham gia cổ vũ.

Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh, đây là một sự kiện rất có ý nghĩa, tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh để cộng đồng, đặc biệt là người Việt trẻ xa quê hương gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, từ đó tạo ra sự gắn kết, giúp đỡ nhau, đưa cộng đồng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại Anh
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc Giải bóng đá Cúp người Việt mở rộng Birmingham lần thứ 3. (Nguồn: TTXVN)

Anh Lê Nam - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, sau thành công của giải năm 2018, Ban tổ chức quyết định tổ chức giải bóng đá thành một hoạt động thường niên, với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và gắn kết cộng đồng.

Trong hai năm vừa qua, do dịch bệnh Covid-19, giải đã phải tạm hoãn. Chính vì vậy, giải năm nay thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng với nhu cầu giao lưu, chia sẻ, gắn kết sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

Giải năm nay bên cạnh kỷ lục về số đội bóng tham gia, Ban tổ chức giải cũng mời thêm một số đội bóng thuộc cộng đồng người Hàn Quốc, Nepal và Trung Quốc nhằm tăng cường giao lưu, kết nối các cộng đồng với nhau, thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng người Việt trong lòng bạn bè quốc tế.

Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore Cần Thơ: Tổ chức giao lưu trực tuyến kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Singapore
Tổ chức thành công giải bóng đá cho cộng đồng người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản Tổ chức thành công giải bóng đá cho cộng đồng người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình