Tâm lý của các nhà đầu tư về giá vàng đang có dấu hiệu được cải thiện. Nhiều chuyên gia lưu ý rằng sự bứt phá của vàng lên trên mức kháng cự đang tạo ra động lực trên thị trường và có thể đẩy giá kim loại quý này lên 1.850 USD/ounce.
Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?
Giá vàng tuần tới khó tăng vì mất sức hút với nhà đầu tư Giá vàng tuần tới khó tăng vì mất sức hút với nhà đầu tư

Tronng cuộc khảo sát của Kitco News tuần này, có 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia. Trong đó, 14 người (88%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới, 2 người (13%) cho rằng kim loại quý này sẽ suy yếu và không có ai đưa ra ý kiến trung lập.

Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?.

Còn tại cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main đã thu hút 1.485 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Trong số này, 1.122 người (76%) dự đoán giá vàng thế giới sẽ đi lên. 203 người (14%) có suy nghĩ ngược lại và 160 nhà đầu tư (11%) cho rằng thị trường vàng sẽ bình ổn.

Theo ông Ole Hansen, Giám chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, do dữ liệu việc làm đáng thất vọng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay là điều khó có thể xảy ra. Ông Hansen cũng lưu ý rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi lợi suất trái phiếu giảm. Tuy nhiên giá vàng chỉ nhận được đọng lực đáng kể nếu vượt mốc 1.850 USD/ounce.

Còn ông Adrian Day, Giám đốc của Adrian Day Asset Management nhận định, mặc dù giá vàng sẽ không tăng theo đường thẳng, nhưng thị trường kim loại quý này được hỗ trợ khi chính phủ Mỹ tiếp tục thúc đẩy các đề xuất chi tiêu mạnh tay.

Trong khi đó, Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, dự đoán nếu giá vàng có thể tăng lên trên 1.842,90 USD/ounce thì mục tiêu tiếp theo có thể sẽ là 1.894 USD.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng vì xuất hiện nhiều nhận định rằng giá cao hơn sẽ thu hút một số áp lực bán ra, đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Một số nhà phân tích chỉ ra vàng có thể gặp ngưỡng kháng cự trong khoảng từ 1.830 USD đến 1.850 USD/ounce. Marc Chandler, giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex cho rằng giá vàng khó có thể vượt lên trên 1.850 USD.

Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?
Sự thất vọng đang len lỏi vào thị trường bởi giá vàng này không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi nền kinh tế đang chứng kiến ​​áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ mở rộng và việc các chính phủ muốn chi nhiều tiền hơn.
Giá vàng tuần tới khó tăng vì mất sức hút với nhà đầu tư Giá vàng tuần tới khó tăng vì mất sức hút với nhà đầu tư
Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới của Kitco News, tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng đã giảm hơn một nửa.
Các chuyên gia đồng thuận tuyệt đối giá vàng tăng trong tuần tới Các chuyên gia đồng thuận tuyệt đối giá vàng tăng trong tuần tới
Nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều dự báo kim loại quý đi lên trong tuần tới.

In bài viết

Truyền hình