Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường trong thời gian gần đây có thể là mối đe dọa lớn tới quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.
Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, 77% chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới (17-21/5) tăng, 8% dự đoán giá giảm và 15% còn lại cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới?
Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới?.

Tại phố Main, 330 trong tổng số 464 phiếu bầu (tương đương 71%) dự đoán giá sẽ đi lên, 80 phiếu (tương đương 17%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 54 phiếu còn lại (tương đương 11%) giữ ý kiến trung lập.

Sự biến động đã tăng lên trên thị trường vàng trong tuần vừa qua, tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng giá của kim loại quý này có thể được đẩy trở lại lên trên 1.850 USD/ounce - đường trung bình động 200 ngày, một mốc kỹ thuật quan trọng.

Suki Cooper, nhà phân tích của Standard Chartered, cho biết: "Đồng USD, lợi suất thực và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng tăng giá trong thời gian tới. Dữ liệu về doanh số bán lẻ đáng thất vọng cũng mở ra cánh cửa cho giá vàng, thách thức rào cản tiếp theo xung quanh 1.850 USD/ounce".

Trong khi đó, ông Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông dự đoán giá vàng tăng không chỉ bởi vấn đề lạm phát đang nóng lên mà còn vì căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng ở Trung Đông khi xung đột giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza tiếp tục leo thang. Ông nhận đinh, mục tiêu của ông là giá vàng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại mức 1.900 USD/ounce và đi ngang trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mạnh mới.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết ông lạc quan với giá vàng khi các nhà đầu tư một lần nữa nắm giữ kim loại quý này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Ngược lại với các ý kiến rằng vàng sẽ tăng, ông Adam Button, sau khi vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce vào tuần trước, giá kim loại quý này có thể sẽ đi ngang.

Marc Chandler, CEO tại Bannockburn Global Forex, cho biết mặc dù kim loại quý này đã mạnh hơn dự kiến, nhưng ông vẫn có một chút thận trọng khi đề cập đến xu hướng tăng giá hơn nữa đối với vàng.

Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Tâm lý của các nhà đầu tư về giá vàng đang có dấu hiệu được cải thiện. Nhiều chuyên gia lưu ý rằng sự bứt phá của vàng lên trên mức kháng cự đang tạo ra động lực trên thị trường và có thể đẩy giá kim loại quý này lên 1.850 USD/ounce.
Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?
Sự thất vọng đang len lỏi vào thị trường bởi giá vàng này không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi nền kinh tế đang chứng kiến ​​áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ mở rộng và việc các chính phủ muốn chi nhiều tiền hơn.
Tử vi tuần mới 26/4 đến 2/5/2021 tuổi Mùi: Cẩn trọng khi đưa ra quyết định vội vàng về tài chính, nếu không thua lỗ đang chực chờ Tử vi tuần mới 26/4 đến 2/5/2021 tuổi Mùi: Cẩn trọng khi đưa ra quyết định vội vàng về tài chính, nếu không thua lỗ đang chực chờ
Tử vi tuần mới 26/4 đến 2/5/2021 tuổi Mùi: Theo tử vi tuần mới này, bạn sẽ khá bận rộn với công việc nhưng không nên đưa ra quyết định vội vàng về tài chính.

In bài viết

Truyền hình