Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
12:55 | 16/05/2021 GMT+7

Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới?

aa
Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường trong thời gian gần đây có thể là mối đe dọa lớn tới quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.
Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, 77% chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới (17-21/5) tăng, 8% dự đoán giá giảm và 15% còn lại cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới?
Giá vàng lập đỉnh mới trong tuần tới?.

Tại phố Main, 330 trong tổng số 464 phiếu bầu (tương đương 71%) dự đoán giá sẽ đi lên, 80 phiếu (tương đương 17%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 54 phiếu còn lại (tương đương 11%) giữ ý kiến trung lập.

Sự biến động đã tăng lên trên thị trường vàng trong tuần vừa qua, tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng giá của kim loại quý này có thể được đẩy trở lại lên trên 1.850 USD/ounce - đường trung bình động 200 ngày, một mốc kỹ thuật quan trọng.

Suki Cooper, nhà phân tích của Standard Chartered, cho biết: "Đồng USD, lợi suất thực và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng tăng giá trong thời gian tới. Dữ liệu về doanh số bán lẻ đáng thất vọng cũng mở ra cánh cửa cho giá vàng, thách thức rào cản tiếp theo xung quanh 1.850 USD/ounce".

Trong khi đó, ông Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết ông dự đoán giá vàng tăng không chỉ bởi vấn đề lạm phát đang nóng lên mà còn vì căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng ở Trung Đông khi xung đột giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza tiếp tục leo thang. Ông nhận đinh, mục tiêu của ông là giá vàng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại mức 1.900 USD/ounce và đi ngang trước khi bắt đầu một xu hướng tăng mạnh mới.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết ông lạc quan với giá vàng khi các nhà đầu tư một lần nữa nắm giữ kim loại quý này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Ngược lại với các ý kiến rằng vàng sẽ tăng, ông Adam Button, sau khi vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce vào tuần trước, giá kim loại quý này có thể sẽ đi ngang.

Marc Chandler, CEO tại Bannockburn Global Forex, cho biết mặc dù kim loại quý này đã mạnh hơn dự kiến, nhưng ông vẫn có một chút thận trọng khi đề cập đến xu hướng tăng giá hơn nữa đối với vàng.

Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt? Giá vàng tuần tới sẽ còn tăng vọt?
Tâm lý của các nhà đầu tư về giá vàng đang có dấu hiệu được cải thiện. Nhiều chuyên gia lưu ý rằng sự bứt phá của vàng lên trên mức kháng cự đang tạo ra động lực trên thị trường và có thể đẩy giá kim loại quý này lên 1.850 USD/ounce.
Giá vàng không thể tăng trong tuần tới? Giá vàng không thể tăng trong tuần tới?
Sự thất vọng đang len lỏi vào thị trường bởi giá vàng này không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi nền kinh tế đang chứng kiến ​​áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ mở rộng và việc các chính phủ muốn chi nhiều tiền hơn.
Tử vi tuần mới 26/4 đến 2/5/2021 tuổi Mùi: Cẩn trọng khi đưa ra quyết định vội vàng về tài chính, nếu không thua lỗ đang chực chờ Tử vi tuần mới 26/4 đến 2/5/2021 tuổi Mùi: Cẩn trọng khi đưa ra quyết định vội vàng về tài chính, nếu không thua lỗ đang chực chờ
Tử vi tuần mới 26/4 đến 2/5/2021 tuổi Mùi: Theo tử vi tuần mới này, bạn sẽ khá bận rộn với công việc nhưng không nên đưa ra quyết định vội vàng về tài chính.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Ngày 16/7: giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới tăng nhẹ

Sáng 16/7, giá vàng trong nước được giữ nguyên ở mức 67 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới tăng nhẹ và duy trì quanh mốc kháng cự 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn dễ bị tổn thương trong do đồng USD mạnh lên và lo ngại nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng

Sáng 15/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng hồi phục, nhưng vẫn đang rất khó khăn để tìm động lực tăng giá sau khi lạm phát của Mỹ tăng 9,1% trong tháng 6/2022.

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành

Nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức khánh thành vào sáng ngày 19/4 sau gần hai năm thi công, với tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Các tin bài khác

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rớt khỏi danh sách tỷ phú thế giới

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (MSN) “rớt” khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes gây chú ý.
Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới của ASEAN

Việt Nam thuộc nhóm 5 quốc gia dẫn dắt chu kỳ tăng trưởng kinh tế mới của ASEAN

Theo chuyên gia, chu kỳ tăng trưởng kinh tế tiếp theo của các quốc gia tại Đông Nam Á sẽ được định hình bởi nhóm 5 nước, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank - HoSE: HDB) vừa ký kết khoản vay hợp vốn quốc tế theo hình thức Khoản vay Xã hội (Social Loan) trị giá 721 triệu USD, vượt khoảng 60% quy mô huy động ban đầu. Thành công của giao dịch tiếp tục khẳng định niềm tin của các định chế tài chính quốc tế đối với năng lực quản trị, chiến lược phát triển bền vững và triển vọng tăng trưởng của HDBank.

Đọc nhiều

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Từ ngày 19-21/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối cộng đồng doanh nhân, chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan

Chiều 21/7, Đoàn công tác do Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với thành phố Cần Thơ, trao đổi về triển vọng thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian tới.
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản

Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản

Ngaỳ 21/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 17/3/2026 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới và giao ban công tác xuất bản năm 2026.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Shadi Abu Zarqa. Trong không khí thân tình, tin cậy, hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine và trao đổi các định hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động