Giá vàng trong nước được dự báo vẫn chưa thể bứt phá, chênh lệch giữa mua và bán hiện cũng đang giữ ở mức khá lớn. Cùng với đó, vàng thế giới có xu hướng giảm giá sau khi không thể vượt qua ngưỡng cản 1.800 USD/ounce.
Căng thẳng tại Afghanistan sẽ khiến giá vàng tăng cao? Căng thẳng tại Afghanistan sẽ khiến giá vàng tăng cao?
Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm

Giá vàng trong nước

Kết thúc một một tuần mấy không sôi động, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn DOJI chốt giá vàng ở mức 56,25-57,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ chốt 50,70-51,70 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện “đóng băng” tại 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tuần qua, giá vàng trong vẫn chưa thoát khỏi tình trạng ảm đạm và đan xen là những phiên đứng yên của các thương hiệu.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng; giá vàng Doji tăng 150.000 đồng và giá vàng NPQ tăng 200.000 đồng,…

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 0,3 USD lên 1.780,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 0,6 USD xuống 1.780 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,74 triệu đồng/lượng, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7,3 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng hiện đang được hỗ trợ khá mạnh sau khi Mỹ công bố lạm phát không còn tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát Mỹ tăng mạnh có thể chỉ là nhất thời như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến FED tiếp tục trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ, qua đó sức hấp dẫn của vàng đã gia tăng trở lại.

Cùng với đó, sự suy giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý.

Tuần qua, giá vàng đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức thấp nhất trong tháng 3 tại 1.679,80 USD/ounce và đang tiếp cận mức kháng cự mạnh hơn 1.806 USD/ounce. Ngưỡng kháng cự chính là mức cao nhất giữa tháng 7 tại 1.834 USD/ounce.

Vàng tăng bất chấp đồng bạc xanh lên giá sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7. Theo đó, hầu hết quan chức FED đồng tình rằng họ có thể dần dần giảm nhịp độ mua trái phiếu trong năm nay. FED đánh giá rằng họ đã đạt được mục tiêu lạm phát, trong khi dần dần tiến gần hơn tới mục tiêu việc làm.

Theo kế hoạch, FED sẽ có cuộc họp vào ngày 21-22/09. Cho tới thời điểm này, các thành viên vẫn chưa thống nhất về thời điểm hoặc mức độ giảm mua tài sản. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng tình rằng nên cắt giảm trái phiếu Chính phủ Mỹ và chứng khoán đảm bảo bằng khoản thế chấp (MBS) ở cùng tỷ lệ.

Ông Chintan Karnani, Giám đốc nghiên cứu của công ty tư vấn đầu tư Insignia Consultants cho biết tình hình Afghanistan và diễn biến phức tạp của đại dịch đang giúp ngăn giá vàng sụt giảm.

Trên Kitco, Commerzbank cho rằng, vàng có xu hướng tăng nhẹ theo báo cáo hàng tuần. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý có thể “đi ngang” trong dài hạn.

In bài viết

Truyền hình