Giá vàng SJC, DOJI, 9999 trở lại sát đỉnh 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 9999, SJC, DOJI, PNJ ngày 29/7/2020
Trong phiên liền kề, giá vàng trong nước đã giảm do chịu nhiều áp lực chốt lời. Tuy nhiên, đóng phiên sáng nay, giá vàng trong nước đã trở lại đà tăng, áp sát đỉnh 58 triệu đồng/lượng.
![]() |
| Giá vàng sáng nay tăng trở lại sau khi chịu áp lực chốt lời. |
Cụ thể, SJC niêm yết giá vàng tăng trở lại, hiện ở mức 56,15 - 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 650.000 đồng chiều mua và 300.000 đồng chiều bán.
*Xem cập nhật giá vàng SJC hôm nay tại trang web chính thức của SJC: http://sjc.com.vn/giavang/
Vàng DOJI hiện tại đang neo ở mức giá sấp sỉ SJC, 56 - 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 850.000 đồng ở chiều mua và 400.000 đồng ở chiều bán ra.
*Xem cập nhật giá vàng DOJI hôm nay tại trang web chính thức của DOJI: http://giavang.doji.vn/
Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hiện tại mua vào với giá 55,2 triệu đồng và bán ra ở mức 57,7 triệu đồng, tăng 500.000 đồng so với chốt hôm qua.
Tại Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý sáng nay nâng giá bán lên phổ biến ở mức 57,6 triệu/lượng, giá mua vào cũng được tăng tương ứng lên trên 56 triệu đồng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng Kitco sáng nay ở mức 1.956 USD/ounce, tăng hơn 10 USD so với mở phiên sáng nay. Giá vàng trên sàn New York cũng đang nằm ở vùng 1.956 USD/ounce, tăng gần 6 USD so với phiên trước đó. Hợp đồng vàng tương lai Comex đạt mức cao kỷ lục 1.974,7 USD/ounce. Việc giá tương lai vẫn cao hơn giao ngay cho thấy kỳ vọng tăng giá rất lớn từ giới đầu tư với vàng.
Theo dự báo mới nhất của Goldman Sachs, giá vàng có thể tăng lên mốc 2.300 USD/ounce trong 12 tháng tới với trợ lực chính là tranh chấp tiền tệ giữa các nước. “Nỗi lo sợ lạm phát, nợ chính phủ gia tăng và lo ngại đồng USD bắt đầu một xu hướng giảm mới là các yếu tố sẽ đẩy vàng tăng cao hơn nhiều”, báo cáo nêu.
So với giá mục tiêu 12 tháng trước đó (2.000 USD), giá mục tiêu mới của ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới này đã tăng 15%.
Các chuyên gia tại đây cũng cho rằng dù vàng không phải là “hàng rào lớn” chống lạm phát so với các mặt hàng khác như dầu mỏ và kim loại cơ bản. Nhưng đây là tài sản tốt nhất trong môi trường hiện tại vì lạm phát sẽ bị thúc đẩy bởi sự suy giảm tiền tệ, đặc biệt là đồng bạc xanh.
Giá vàng thế giới sáng nay đã tăng kỷ lục hơn 40 USD/ounce so với chốt ngày hôm qua. Trong khi đó, vàng trong nước ... |
Chốt phiên chiều nay (27/7), giá vàng SJC vọt lên sát mốc 57 triệu đồng/lượng, lập kỷ lục tăng tới 2 triệu đồng trong một ... |
Vàng trong nước đang tăng phiên thứ 8 liên tiếp, trở lại đỉnh 56 triệu đồng/lượng cuối tuần trước. Bên cạnh đó, giá vàng thế ... |
Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tin bài liên quan
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?
Các tin bài khác
Hãy hiểu cho ngành thuế
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận chiến lược phát triển bền vững của SeABank
MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước
Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






