Giá vàng "lên đồng" vượt 56 triệu/ lượng, nhà quản lý nói gì?
![]() |
| Giá vàng vượt mốc kỷ lục và còn có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa |
Vàng vượt 56 triệu đồng/ lượng, Nhà quản lý nói gì?
Trước sức nóng của vàng hiện nay, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN)đã lên tiếng về thị trường vàng trong nước vẫn theo sát với giá quốc tế.
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. HCM cho biết trên Báo Đầu tư rằng, trong những ngày gần đây, giá vàng quốc tế biến động tăng mạnh, kéo theo giá vàng trong nước diễn biến tăng phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế.
Cũng theo ông Minh, trong những ngày gần đây, giá vàng quốc tế biến động tăng mạnh, từ mức 1.807 USD/oz vào ngày 20/7/2020 lên mức cao nhất 1.888 USD/ounce trong phiên giao dịch chiều ngày 23/7/2020, mức cao kỷ lục trong vòng 9 năm qua. Nguyên nhân chủ yếu khiến giá vàng quốc tế tăng cao là do số ca nhiễm Covid-19 không ngừng gia tăng ở nhiều nước, giới đầu tư kỳ vọng các nước đang chịu ảnh hưởng của của dịch Covid-19 có thể áp dụng thêm các gói kích thích kinh tế, đặc biệt sau khi EU thông qua gói cứu trợ "lịch sử" trị giá 750 tỷ euro.
Tuy nhiên, giá vàng trong nước diễn biến tăng phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế, giao dịch mua, bán trên thị trường ở mức bình thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng, mà còn có hiện tượng một số người dân có xu hướng bán vàng ra khi giá vàng cao.
Trong khi đó, giới chuyên gia đưa ra nhận định dù giá vàng diễn biến ra sao theo ảnh hưởng của giá vàng quốc tế thì tất cả các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn cho mình một kênh đầu tư khôn ngoan, lựa chọn thời điểm thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận và đưa ra các quyết định chính xác tạo hiệu quả kinh doanh tối ưu.
![]() |
| Giá vàng SJC vượt mốc 56 triệu đồng/ lượng |
Chuyên gia cảnh báo rủi ro
Sự không ngừng tăng của giá vàng trong nước đã khiến khách hàng rất quan tâm, cộng thêm mối lo ngại sự trượt giá của dòng tiền nên một số nhà đầu tư đã chọn phương án mua hàng làm tài sản tích trữ an toàn.
Các chuyên gia đều cho rằng vàng vẫn tăng trong ngắn hạn, việc tham gia thị trường hiện tại là cực kỳ rủi ro, nhất là với vàng trong nước.
Ông Nguyễn Trí Hiếu cho biết trên Zingnews, khi lãi suất xuống thấp cùng lượng tiền lớn từ các gói cứu trợ đổ vào thị trường sẽ dẫn tới các hàng hóa, bao gồm cả vàng tăng lên. Trong khi đó, vàng luôn là tài sản được tìm đến mỗi khi có khủng hoảng kinh tế xảy ra.
“Tuy nhiên, bất cứ khi nào nhà kinh doanh vàng nới rộng chênh lệch mua bán tức là rủi ro cho người mua đang tăng cao”, ông nói. Chênh lệch giá 100.000-300.000 đồng/lượng được xem là bình thường với vàng trong nước, nhưng khi chỉ số này được đẩy lên trên dưới 1 triệu, là rủi ro đang ở mức rất cao.
Chênh lệch giá mua bán của vàng trong nước lên 1 triệu/lượng cho thấy thị trường này đang trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm và rủi ro. Người dân, nhà đầu tư cá nhân cần bình tĩnh trước biến động này.
Trong khi đó, theo đại diện phụ trách kinh doanh của DOJI, với những người đang nắm giữ vàng ở thời điểm hiện tại có thể thực hiện bán ra một phần như là cách để hiện thực hóa một phần lợi nhuận.
Giá vàng vẫn tăng phi mã trong thời điểm mở phiên sáng nay. Cụ thể, vàng trong nước tăng tiếp và đã chính thức vượt ... |
Tin bài liên quan
Cận cảnh Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ khánh thành
Ngày 28/7, giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng
Các tin bài khác
HDBank: Tăng trường ấn tượng song hành cùng trách nhiệm cộng đồng
SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng
BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam
Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu riêng lẻ
Đọc nhiều
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






