Trong bối cảnh giá vàng thế giới quay đầu giảm điểm, giá vàng hôm nay đồng loạt đi xuống so với phiên trước đó.

Video: Khoảnh khắc chủ xe máy bất cẩn bị ô tô đâm văng hàng chục mét Những quy tắc vàng chống nắng hiệu quả dành cho chị em ĐIều gì khiến Tam Cốc Bích Động được ví là "Vịnh Hạ Long trên cạn"?
gia vang hom nay 285 dong loat giam

Trong nước, giá vàng các thương hiệu đã giảm nhẹ sau mấy phiên tăng mạnh

Cụ thể, Sáng nay 28/5, Công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28-36,45 triệu đồng/lượng, mức giá này đã được SJC duy trì hai phiên liên tiếp.

Giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu sáng nay chỉ còn 36,29- 36,38 triệu đồng/lượng khi giảm nhẹ 20 nghìn đồng chiều mua vào và giảm nhẹ 10 nghìn đồng chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và không biến động ở chiều mua vào so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 - 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với trước đó.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại Châu Á, giá vàng thế giới giảm nhẹ 0,02% về 1.285,30USD/ounce.

Giá vàng thế giới đầu tuần này đã giảm nhẹ và tiếp tục biến động trong biên độ rất hẹp 1.284-1.287 USD/ounce kể từ phiên đầu tuần này.

Theo các chuyên gia, sự suy yếu của hoạt động chế tạo cùng với đà giảm các đơn đặt hàng tư liệu sản xuất mới của Mỹ trong tuần trước đã làm dấy lên quan ngại xung đột thương mại có thể gây tổn thương cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời gia tăng đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất. Môi trường lãi suất thấp hơn được đánh giá là nhân tố có lợi cho vàng.

Phương Thảo