Giá vàng trong nước chốt tuần bằng một phiên giảm mạnh, nhưng tính chung cả tuần giá mặt hàng này tại các thương hiệu lớn vẫn tăng đáng kể. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã giảm 2,5% trong tuần qua, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2021.
Trước kỳ nghỉ dài, giá vàng trong nước ít biến động Trước kỳ nghỉ dài, giá vàng trong nước ít biến động
Ngày 28/1: Giá vàng trong nước biến động nhé, vàng thế giới giảm mạnh Ngày 28/1: Giá vàng trong nước biến động nhé, vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước giảm mạnh nhưng tính chung tuần giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu giá vàng trong nước vẫn ngược xu hướng thế giới và tăng giá mạnh.

Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 61,8-62,52 triệu đồng/lượng thời điểm khép lại phiên cuối tuần qua; giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng chốt tuần và chốt năm Tân Sửu tại 61,75-62,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tuần qua tăng mạnh đầu tuần và giảm mạnh cuối tuần theo diễn biến trên thị trường thế giới.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần giá vàng SJC vẫn tăng chung cuộc 590.000 đồng, vàng Doji cũng tăng mạnh 700.000 đồng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước vẫn tăng - Ảnh minh họa.
Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước vẫn tăng - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 22,3 USD xuống 1.791,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 2/2022 trên sàn Comex New York tăng hơn 4 lên 1.792,6 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng hơn 12,7 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tăng trong tuần qua đã khiến các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã sẵn sàng cho việc tăng lãi suất vào tháng 3/2022.

Sáng 26/1: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục đà tăng mạnh Sáng 26/1: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục đà tăng mạnh
Sáng 26/1, giá vàng SJC mua vào - bán ra được niêm yết ở mức 61,90 – 62,55 triệu đồng/lượng và vẫn giữ xu hướng tăng mạnh ít nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng và đứng ở mức khá cao khi bất ổn diễn ra ở nhiều khu vực trên thế giới.
Ngày 24/1: Giá vàng trong nước tăng mạnh, trái ngược với đà giảm của vàng thế giới Ngày 24/1: Giá vàng trong nước tăng mạnh, trái ngược với đà giảm của vàng thế giới
Sáng 24/1, giá vàng trong nước tăng mạnh, tiến sát mốc 62 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh thị trường dồn sự chú ý vào phiên họp của Fed vào đầu tuần, quyết định tương lai của thị trường tài chính.
In bài viết

Truyền hình