Hôm nay ngày 19/7, giá vàng SJC được các thương hiệu vàng lớn đồng loạt điều chỉnh giảm.
Giá vàng 13/7: Giá vàng trong nước tiếp tục giảm Giá vàng 13/7: Giá vàng trong nước tiếp tục giảm
Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng Ngày 15/7: giá vàng trong nước giảm nhẹ, nhưng đắt hơn thế giới 19,59 triệu đồng/lượng
Giá vàng 19/7: Vàng giảm giá, chạm mốc 63 triệu đồng/lượng
Giá vàng 19/7: Vàng giảm giá, chạm mốc 63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Tại Phú Quý SJC đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 63,5 triệu đồng/ lượng mua vào 65,5 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 64,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 19/7: Vàng giảm giá, chạm mốc 63 triệu đồng/ lượng
Bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

Khảo sát vào lúc 17h32, giá vàng SJC vẫn tiếp tục giảm mạnh đến cuối phiên giao dịch hôm nay (18/7), với mức giảm sâu từ 2,15 triệu đồng/lượng đến 4,55 triệu đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng.

Cụ thể, giảm nhiều nhất là giá vàng SJC ở chiều mua vào của hệ thống PNJ, giảm đến 4,55 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra giảm 3,15 triệu đồng/lượng.

Tiếp đến là giá vàng SJC tại Tập đoàn Phú Quý giảm 4,15 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 2,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Kế tiếp là giá vàng Tập đoàn Doji, ghi nhận có mức giảm 3,55 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng trong nước giảm 3,45 triệu đồng/lượng và 3,05 triệu đồng/lượng theo chiều mua vào - bán ra.

Riêng tại Bảo Tín Minh Châu là hệ thống duy nhất điều chỉnh giá vàng SJC chốt phiên tăng so với các hệ thống cửa hàng khác, mức tăng lần lượt là 1,3 triệu đồng/lượng và 1,6 đồng/lượng ở hai chiều mua - bán.

Giá vàng thế giới

Diễn biến của thị trường vàng trong nước đang đi ngược chiều với thị trường vàng thế giới. Bởi trong khi giá vàng miếng SJC lao dốc không phanh với biên độ lớn nhất tính theo ngày từ trước tới nay thì trên thị trường thế giới, giá kim loại quý lại tăng.

Trái với sự sụt giảm mạnh của giá vàng trong nước, giá vàng thế giới lại tăng nhẹ. Tại thời điểm khảo sát, giá vàng giao ngay tăng lên 1.716 USD/ounce, theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng lên 1.714 USD/ounce.

Theo nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity cho biết, các thị trường hạ triển vọng đối với dự báo nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách vào tháng 7, theo đó hỗ trợ kim loại quý. Người tiêu dùng Mỹ đã làm dịu kỳ vọng lạm phát trong tháng 7, cùng với việc giá xăng giảm mạnh trong tháng qua.

Theo Reuters, chính sách chống lạm phát mạnh tay của Fed đã làm giảm đi sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, vì lãi suất tăng khiến tài sản không sinh lời có vẻ kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, với mức tăng 75 điểm cơ bản hiện có vẻ khả dĩ hơn, đồng USD đã suy yếu một chút so với mức kỷ lục đạt được vào tuần trước, mang lại sự hỗ trợ trên các thị trường hàng hóa và cổ phiếu.

Giá vàng 4/7: Giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng Giá vàng 4/7: Giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng
Ngày 11/7: giá vàng SJC giảm nhẹ, cao hơn thế giới hơn 19 triệu đồng/lượng Ngày 11/7: giá vàng SJC giảm nhẹ, cao hơn thế giới hơn 19 triệu đồng/lượng
In bài viết

Truyền hình