Sáng 11/7, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ, hiện niêm yết ở mức 67,0 - 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cao hơn giá vàng thế giới 19,1 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, nhiều thông tin kinh tế đang khiến vàng gặp áp lực khi không còn là kênh đầu tư hấp dẫn.
Ngày 06/7, giá vàng tăng giảm trái chiều Ngày 06/7, giá vàng tăng giảm trái chiều
Ngày 7/7: Giá vàng trong nước và quốc tế giảm mạnh Ngày 7/7: Giá vàng trong nước và quốc tế giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Đầu phiên giao dịch sáng 11/7, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 67,9 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,5 triệu đồng/lượng, so với phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 600.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 67,9 - 68,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và chiều bán so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Chênh lệch giá mua - bán vàng DOJI đang là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm - Ảnh minh họa.
Giá vàng trong nước giảm - Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Sáng 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.745,7 USD/ounce. Tăng 8,5 USD/ounce so với phiên cuối tuần qua.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank ở thời điểm hiện tại (1 USD = 23.490 VND), giá vàng thế giới tương đương 49,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn 19,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra sáng nay.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 372.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn so với dự báo 250.000 việc làm và tiếp tục là một năm tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở gần mức thấp nhất trước đại dịch là 3,6% và thu nhập trung bình theo giờ tăng 0,3%, sau khi tăng 0,4% vào tháng 5.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm vẫn cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, một sự đảo ngược được nhiều người xem là một chỉ báo suy thoái.

Các nhà kinh tế đã nâng cao tỷ lệ suy thoái ở Mỹ và châu Âu do áp lực tăng lãi suất nhanh chóng và căng thẳng tại Ukraine, nhưng dự báo lợi nhuận của các doanh nghiệp trong năm nay tiếp tục tăng kể từ tháng 1.

Kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy, trong số 15 nhà phân tích phố Wall tham gia bình chọn, 40% lạc quan về vàng trong thời gian tới, 33% dự đoán vàng giảm giá và 27% cho ý kiến trung lập.

Còn kết quả cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street cho thấy, 42% cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, 38% dự đoán vàng giảm giá, 20% cho ý kiến trung lập.

Colin Cieszynski, trưởng chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management dự báo, tuần này, biến động của đồng USD có thể tiếp tục là động lực chính cho thị trường vàng. Với rất nhiều vốn đổ vào Mỹ để tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn, vàng có thể tiếp tục gặp bất lợi so với USD.

Theo Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, vàng có thể giảm nhiều xuống dưới 1.700 USD/ounce. Bức tranh lớn đối với vàng vẫn là giảm giá, khó để quay trở lại. Ông dự đoán, trong thời gian tới, vàng sẽ đạt mức 1.650 USD/ounce, có thể xuống mức 1.200 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao? Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
Vàng trong nước vừa ghi nhận tuần tăng giá. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới có phiên tăng giá nhờ dòng tiền trú ẩn gia tăng, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng cao nhất kể từ năm 1982. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cho rằng rất khó để có thể tăng giá vàng khi các đợt phục hồi đang gặp phải áp lực bán mới trong đó có một đồng USD tăng giá.
Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần Giá vàng trong nước tăng trong phiên đầu tuần
Sáng 13/12, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh ‘đi lên’. Cùng lúc đó, giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ do tâm lý thận trọng do những lo ngại về lạm phát và biến thể Omicron, cũng như lãi suất ở mức thấp lịch sử.
In bài viết

Truyền hình